Connect with us

Tuyển sinh

Sếp nữ không chức danh nhưng đầy quyền lực của Binance

Được phát hành

,

Guangying “Heina” Chen, cộng sự bí mật bên cạnh Changpeng Zhao liên tục được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) nhấn mạnh nắm vai trò then chốt trong vụ kiện với Binance.

Trong các vụ kiện liên tiếp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) với sàn tiền số Binance và Coinbase từ đầu tháng 6, có một cái tên bí ẩn xuất hiện lặp đi lặp lại: Guangying “Heina” Chen.

Năm 2019, khi Binance mở công ty pháp nhân Binance.US, sàn giao dịch riêng biệt cho thị trường Mỹ, Chen được liệt kê là người ký tên trong các tài khoản ngân hàng của sàn tiền số này.

Binance anh 1

Guangying “Heina” Chen, nhân vật được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nhắc tới như “cánh tay phải” bí ẩn của Changpeng Zhao tại Binance. Ảnh: Forkast.

Đến khi Giám đốc điều hành Binance – ông Changpeng Zhao thành lập một công ty bí mật ở Thụy Sĩ rồi sau đó bị cáo buộc thổi phồng khối lượng tài sản tiền điện tử trên Binance.US, tên của Chen lại xuất hiện trên tài khoản ngân hàng và các tài liệu có liên quan.

Advertisement

“Nữ tướng” bí ẩn

Trong đơn khiếu nại của SEC chống lại Binance với cáo buộc “thổi phồng khối lượng giao dịch, điều hướng dòng tiền của khách hàng, không hạn chế người Mỹ khỏi nền tảng và đánh lừa nhà đầu tư về những biện pháp kiểm soát thị trường”, cơ quan này đề cập đến một “người quản lý văn phòng hỗ trợ” thực hiện các giao dịch giả mạo. Một lần nữa, cái tên Chen lại được nhắc đến.

Chen dường như không có chức danh chính thức tại Binance và chưa từng xuất hiện trước công chúng. Trong khi đó, theo các tài liệu của Binance mà SEC có được, mô tả công việc của cô là “giám đốc tài chính”.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của Forbes cho thấy, ngoài CEO Changpeng Zhao, không có bất kỳ nhân vật cấp cao nào được cho là kiểm soát nhiều tài khoản ngân hàng hơn và từng giữ giám đốc tại nhiều chi nhánh của Binance như Guangying “Heina” Chen.

Binance anh 2

Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao đã bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện vì điều hành “trang web lừa đảo”, gây áp lực lên sàn giao dịch tiền số và thao túng giá Bitcoin. Ảnh: Forbes.

Theo tài liệu mà Forbes thu thập, Chen hiện giữ chức giám đốc 8 công ty quan trọng của Binance, là người ký cho hàng chục tài khoản ngân hàng thuộc 27 tổ chức đã đăng ký tại 13 quốc gia, giám sát kho bạc sàn tiền số và một mạng lưới các công ty đã xử lý 148 tỷ USD tiền gửi và rút kể từ năm 2019.

“Heina là người mà Changpeng Zhao tin tưởng. Cô ấy là cửa ngõ đến kho bạc của Binance”, một cựu giám đốc điều hành của Binance, từng làm việc cùng với cả Chen và Zhao tiết lộ.

Advertisement

Với hồ sơ tòa án, giấy chứng nhận đất đai và hồ sơ công ty từ Trung Quốc, Malta, Singapore, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ, Forbes đã vẽ nên bức chân dung của một nhà lãnh đạo một lãnh đạo giới tiền số có hành tung cực kỳ bí ẩn, người đã đồng hành cùng Zhao trên khắp thế giới.

Theo hồ sơ tòa án, kể từ năm 2019, Chen đã bỏ túi ít nhất 32 triệu USD, là người đứng sau các giao dịch tạo thanh khoản ảo trên sàn tiền số nhằm thu hút khách hàng và các nhà đầu tư, trọng tâm chính của các cáo buộc gian lận mà SEC đưa ra với Binance.

Bên cạnh đó, SEC cũng cho rằng cô là người đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát nhiều tổ chức mà Zhao đã lợi dụng để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình, bao gồm việc mua một chiếc máy bay phản lực trị giá 55 triệu USD và một chiếc du thuyền trị giá 11 triệu USD.

Giám đốc tài chính thực sự của Binance

Cho đến nay, thông tin cá nhân của Chen trước khi gia nhập Binance vẫn là một ẩn số. Theo thông tin trên LinkedIn, cô lấy bằng đại học về kế toán tại Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải và bằng MBA của Đại học Quốc gia Singapore.

Binance anh 3

Chen được xem như người nắm giữ két sắt của Binance. Ảnh: Cryptonews.

Mặc dù Chen đã có một vai trò quan trọng tại Binance kể từ khi thành lập vào năm 2017, sàn tiền số này chỉ mới thừa nhận sự tồn tại của “nữ tướng” khi trả lời câu hỏi của phóng viên hồi tháng 9/2022.

Advertisement

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Guangying Chen là ai và Binance có phải là công ty Trung Quốc”, Zhao viết rằng mình gặp Chen vào năm 2010 khi cô đang làm việc tại cửa hàng rượu của bạn thân. “Changpeng Zhao đã thay đổi cuộc đời Chen”, một cựu giám đốc điều hành nói thêm.

Người sáng lập Binance sau đó thuê Chen làm việc tại Bijie Tech, một start-up về dịch vụ đám mây cung cấp phần mềm hỗ trợ trao đổi tiền số.

Theo Forbes, dù Zhao được liệt kê là CEO Bijie nhưng Chen mới là người kiểm soát công ty trên giấy tờ. Cô nắm giữ đến 93% cổ phần và cũng là người sáng lập cũng như đại diện pháp lý duy nhất.

Bijie sau đó cũng bị đóng cửa vì các đối tác của họ trên sàn dính phải cáo buộc lừa đảo tràn lan. Năm 2017, Zhao ra mắt Binance tại Thượng Hải.

Một lần nữa, hồ sơ công ty ở Trung Quốc cho thấy nó được thành lập dưới tên của Chen, với tư cách là đại diện pháp lý và nắm giữ 80% cổ phần.

Advertisement

Tin đồn về việc Chen bí mật kiểm soát Binance bắt đầu lan truyền vào năm 2020, sau khi một người dùng bất mãn với sàn tiền số lên ứng dụng mạng xã hội Weibo và tuyên bố bạn của anh ta đã mất 167 BTC trên nền tảng này.

Theo một số trang web của Trung Quốc, người này sau đó đã nhận được email phản hồi từ Chen, trong đó cô cảnh báo Binance có thể đáp trả bằng việc truy tố tội danh phỉ báng.

Vai trò then chốt của Chen trong các tổ chức do Zhao thành lập đã vượt xa khỏi Trung Quốc. Năm 2018, sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp các sàn giao dịch tiền số, dẫn đến việc Binance phải tìm một ngôi nhà mới, Zhao đã thành lập hai công ty ở Malta.

Binance anh 4

Changpeng Zhao và Guangying “Heina” Chen luôn đồng hành cùng nhau ở mọi nơi trên thế giới. Ảnh: Cryptonews.

Không ngạc nhiên, ở cả hai công ty, nhà sáng lập Binance đều bổ nhiệm cái tên Guangying “Heina” Chen làm giám đốc kiêm đại diện pháp lý duy nhất.

Tháng 2/2020, việc Binance chuyển đến Malta đã thất bại khi cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của đất nước này thông báo cấm hoạt động tiền số.

Advertisement

Sàn tiền số này tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới. Theo các tài liệu của tòa án và hồ sơ công ty, Chen tiếp tục đóng vai trò giám đốc và là người ký tài khoản ngân hàng cho các công ty con trong ít nhất 15 các quốc gia khác nhau, từ Canada đến Kazakhstan.

“Chen di chuyển đến bất cứ nơi nào có Changpeng Zhao”, một cựu giám đốc Binance nói.

Để blockchain không bị hiểu nhầm

Blockchain vẫn là lĩnh vực rất mới mẻ, dù mang đến tiềm năng thay đổi nhiều ngành công nghiệp. Phần lớn người quan sát nghĩ rằng blockchain gắn với tiền mã hóa cùng hàng loạt bê bối trong thị trường này, nhưng thực chất công nghệ chuỗi khối rộng hơn nhiều.

Mục Công nghệ giới thiệu những bài viết, cuốn sách hay nhất về blockchain để độc giả tìm hiểu thêm về công nghệ được đánh giá cao hiện nay.

Advertisement

Nguồn: https://znews.vn/sep-nu-khong-chuc-danh-nhung-day-quyen-luc-cua-binance-post1441292.html

Tiếp tục đọc
Quảng cáo
Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuyển sinh

Sinh viên chọn Bách khoa vì môi trường học tập quốc tế

Được phát hành

,

Bởi

Thay vì du học, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn chương trình dạy và học bằng tiếng Anh của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) để ươm mầm giấc mơ chinh phục tri thức bậc cao.

Là trường dẫn đầu cả nước về số chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế và đóng góp bảy trên tổng số chín ngành giúp toàn khối ĐHQG-HCM vào bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới theo lĩnh vực năm 2023, Trường Đại học Bách khoa luôn là nguyện vọng ưu tiên của các thí sinh muốn theo đuổi khối ngành kỹ thuật – công nghệ trong môi trường học tập quốc tế.

Ấn tượng với môi trường trao quyền

Có “lý lịch vàng” để đi du học gồm IELTS 8.0, giải Ba Học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh, “cây” hoạt động phong trào năng nổ của trường cấp ba (hùng biện, MC, đoàn hội, thiện nguyện, bóng chuyền…), nhưng Nguyễn Thành Thơ đã chọn Trường Đại học Bách khoa làm bến đậu. Là thủ khoa đầu vào ngành Quản lý Công nghiệp thuộc chương trình dạy và học bằng tiếng Anh khóa 2023, Thành Thơ cho biết môi trường học tập quốc tế ở Bách khoa rất cởi mở, đa dạng và tôn trọng sự khác biệt văn hóa của từng sinh viên.

Tham gia chưa đầy một học kỳ tại trường, Thành Thơ đã “bỏ túi” nhiều thành tích và kinh nghiệm đáng nể như Á quân cuộc thi Startathon Đổi mới sáng tạo chủ đề “Phát triển bền vững” tại Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ khối ASEAN – Trung Quốc – Ấn Độ 2023 diễn ra ở Singapore; đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Nghiên cứu và phát triển UniService – dự án liên kết giữa khoa Quản lý Công nghiệp với doanh nghiệp đối tác…

Advertisement
DHBK anh 1

Nguyễn Thành Thơ tại Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ khối ASEAN – Trung Quốc – Ấn Độ 2023.

“Bách khoa còn gây ấn tượng cho mình về môi trường trao quyền khi cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng, cơ hội để người học phát huy năng lực bản thân, kết nối với giảng viên và cựu sinh viên kỳ cựu, tham gia nghiên cứu khoa học… Từ đó, mình hiểu được khát vọng bản thân và tìm cách chinh phục”, Thành Thơ chia sẻ.

Nền tảng phát triển sự nghiệp quốc tế

Còn với Nguyễn Phúc Hưng – cựu sinh viên khóa 2017 chương trình dạy và học bằng tiếng Anh ngành Khoa học Máy tính – việc lựa chọn Bách khoa là quyết định táo bạo bởi thời điểm chọn nguyện vọng, tiếng Anh của Hưng chỉ ở mức khá.

DHBK anh 2

Nguyễn Phúc Hưng trong lần về thăm Bách khoa vào tháng 1/2024.

“Hồi mới vô trường, mình rấtbỡ ngỡ vì môi trường học hoàn toàn mới mẻ, giảng viên và các bạn nói tiếng Anh suốt. Ban đầu, mình cảm thấy khó khăn để thích nghi, nhưng dần dần đã vượt qua được. Việc sử dụng tiếng Anh trong học tập chuyên môn và giao tiếp, cộng với môi trường đào tạo quốc tế chính là nền tảng giúp mình đạt được mục tiêu nghề nghiệp và vươn tầm quốc tế”, Hưng nhớ lại.

Hiện Phúc Hưng là kỹ sư dữ liệu tại ZaloPay và sắp sang Canada để học tiếp bậc sau đại học.

Cùng khóa với Hưng, Bùi Đức Minh – cựu sinh viên chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, thẳng thắn cho biết bản thân chọn Bách khoa Quốc tế vì nuôi ước mơ du học nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế.

Advertisement

“Chương trình đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa giúp mình từng bước chinh phục khát khao du học trời Tây do học phí phù hợp thu nhập của gia đình, giảng viên trình độ cao, môi trường học tập quốc tế năng động, bạn bè giỏi giang. Tận dụng bốn năm đại học, mình luôn phấn đấu đạt kết quả học tập thật tốt, tích cực trau dồi tiếng Anh, xung phong tham gia nghiên cứu và chủ động tích lũy kinh nghiệm thực tiễn”, Minh tâm sự.

Sau khi tốt nghiệp, Đức Minh thực tập tại Intel Products, làm kỹ sư thiết kế – thẩm định ở công ty Ampere Computing. Hiện tại, Minh học sau đại học ngành Công nghệ Vi mạch tại Đại học Công nghệ Ilmenau, Đức.

DHBK anh 3

Bùi Đức Minh lúc làm kỹ sư thiết kế – thẩm định tại Ampere Computing.

Loạt hoạt động thúc đẩy quốc tế hóa

Là đơn vị đào tạo kỹ thuật – công nghệ hàng đầu phía nam, Trường Đại học Bách khoa xác định quốc tế hóa giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đào tạo ra những công dân toàn cầu, đồng thời nâng cao thứ hạng của nhà trường trên bản đồ xếp hạng đại học thế giới.

Tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) chú trọng phát triển các chương trình dạy và học bằng tiếng Anh, nâng cao năng lực cạnh tranh việc làm của sinh viên cũng như thứ hạng của nhà trường trên phạm vi quốc tế.

Nhà trường đang triển khai nhiều hoạt động trọng tâm phục vụ mục tiêu quốc tế hóa như tăng cường các chương trình dạy và học bằng tiếng Anh; sinh viên được thực tập tại những công ty có môi trường làm việc quốc tế; sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn đầu ra về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng; tăng cường tuyển dụng giảng viên nước ngoài…

Advertisement

Để hiểu rõ hơn về môi trường học tập quốc tế năng động và nắm bắt thông tin tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Bách khoa, phụ huynh – học sinh có thể tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh Bách khoa Open day 2024 với thông tin cụ thể:

– Thời gian: 7-12h, chủ nhật 14/1

– Địa điểm: Trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP.HCM

– Đăng ký tham gia tại đây.

Thông tin liên hệ:Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách khoa, (028)73014183 – 0397989798, [email protected].

Advertisement

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/sinh-vien-chon-bach-khoa-vi-moi-truong-hoc-tap-quoc-te-post1453985.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Học viện Hàng không Việt Nam lấy điểm sàn cao nhất là 20

Được phát hành

,

Bởi

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Hàng không Việt Nam bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 nằm trong khoảng 16-20 điểm.

Học viện Hàng không Việt Nam đặt ra điểm sàn từ 16-20 điểm. Ảnh: Phương Lâm.

Ngày 30/6, Học viện Hàng không Việt Nam công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, điểm học bạ và điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, mức điểm sàn cao nhất thuộc về ngành Quản lý hoạt động bay, 20 điểm. Ngành Công nghệ thông tin lấy 17 điểm.

3 ngành lấy mức sàn 16 là Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các ngành còn lại lấy mức sàn 18.

Advertisement
Hoc vien Hang khong anh 1

Điểm sàn do Học viện Hàng không Việt Nam công bố.

Đối với phương án xét học bạ, mức sàn chung cho 12 ngành tuyển sinh là 18 điểm. Trong khi đó, ở phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, trường yêu cầu thí sinh đạt mức sàn trên 600 điểm (nếu thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM) hoặc trên 66 điểm (nếu thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trước đó, ngày 6/6, Học viện Hàng không Việt Nam đã thông báo điểm chuẩn xét tuyển sớm đợt 1 cho phương thức xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực. Ở phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất, 850, là Kỹ thuật hàng không và Quản lý hoạt động bay. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn 600-700 điểm.

Với phương thức xét học bạ, Quản lý hoạt động bay là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất, 27. Theo sau đó là ngành Kỹ thuật hàng không với mức chuẩn 26. Điểm chuẩn các ngành còn lại nằm trong khoảng 18-21 điểm.

Năm 2023, Học viện Hàng không Việt Nam dự kiến tuyển 3.000 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo. Các phương thức tuyển sinh được nhà trường áp dụng bao gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét học bạ, tuyển thẳng.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Advertisement

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ “tuột xích”, về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Điểm thi THPT 2022

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/hoc-vien-hang-khong-viet-nam-lay-diem-san-cao-nhat-la-20-post1444727.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh 2024 sớm hơn mọi năm

Được phát hành

,

Bởi

Phó giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định năm 2024, trường sẽ công bố đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong ôn tập, lựa chọn ngành.

Thí sinh có ý định thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội có thể tham khảo Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm. Ảnh: HUST.

Mùa tuyển sinh năm 2023, ĐH Bách khoa Hà Nội công bố tổng chỉ tiêu là 8.555 sinh viên; tổng số thí sinh đăng ký là hơn 34.000 em, tỷ lệ 1 chọi 4.

Tổng số nguyện vọng đăng ký của ĐH Bách khoa đạt rất cao với con số gần 89.000. Tổng số nguyện vọng đăng ký trước khi xét tuyển vào 63/63 chương trình đào tạo đều đạt 400% trở lên.

Tổng số nguyện vọng 1 đăng ký vào ĐH Bách khoa Hà Nội là gần 16.000. So với chỉ tiêu nhà trường đặt ra (hơn 8.000), chỉ số về nguyện vọng 1 cho thấy sự quan tâm của thí sinh thực sự yêu thích các ngành học của Bách khoa Hà Nội có tỷ lệ rất cao, gần 200%.

Advertisement

Về số liệu xét tuyển và nhập học, tổng số thí sinh nhập học là gần 8.700 em, đạt 102% so chỉ tiêu đặt ra. Về tỷ lệ các phương thức tuyển sinh, năm 2023; phương thức xét tuyển tài năng chiếm tỷ lệ 20%; phương thức xét theo điểm thi (đánh giá tư duy và kết quả thi tốt nghiệp THPT) là 80%.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, khẳng định năm 2024, trường sẽ công bố Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong định hướng ôn tập, lựa chọn ngành/nghề vào học.

Theo số liệu công bố từ Bộ GD&ĐT, số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH năm 2023 đạt 65.9% so với số thí sinh đăng ký dự thi THPT, tỷ lệ trúng nguyện vọng 1 năm 2023 là 49,1%. Đây là số liệu quan trọng để Đại học Bách khoa Hà Nội lên kế hoạch trong mùa tuyển sinh năm 2024.

Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có 5 trường trực thuộc cùng với các viện, khoa. Các đơn vị đào tạo của đại học này rất quan tâm đến nội dung phân tích số liệu trong tuyển sinh của đại học, xác định rõ “phân khúc khách hàng”; đồng thời có điều chỉnh hợp lý để đầu tư, mở rộng ra địa bàn, thu hút những học sinh xuất sắc vào học.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Advertisement

Được học – câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau – hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Điểm thi THPT 2022

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/dh-bach-khoa-ha-noi-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-2024-som-hon-moi-nam-post1447020.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng