Connect with us

Xuất Bản

Giá trị to lớn đằng sau hệ sinh thái truyện tranh trên thế giới

Được phát hành

,

Hệ sinh thái truyện tranh không chỉ thành công bởi những con số, giải thưởng cụ thể kể trên mà còn đem lại những giá trị to lớn đằng sau.

Hệ sinh thái truyện tranh phổ biến nhất mà khán giả thường thấy là từ truyện đến phim. Phim có thể là phim hoạt hình, phim truyền hình và phim chiếu rạp. Và dường như ở thể loại phim nào thì phần lớn tác phẩm được chuyển thể ở truyện tranh cũng gây được sự chú ý, gặt hái được nhiều thành công trên thế giới.

Từ truyện đến phim

Các bộ phim của DC, Marvel đều dựa trên các nhân vật xuất hiện trong các bộ truyện tranh Mỹ được xuất bản trước đó. Phim điện ảnh đầu tiên của MCU là Người Sắt (2008). Sau đó, hàng loạt “bom tấn” khác xuất hiện từ đó đến nay như: Biệt đội siêu anh hùng, Người Sắt 3, Người Kiến, Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Người Nhện xa nhà, Góa phụ đen…

He sinh thai truyen tranh anh 1

Doraemon – từ tác phẩm truyện tranh, đã có phim hoạt hình và hàng chục phim điện ảnh ra rạp.

Tại Nhật, hệ sinh thái từ truyện tranh phát triển mạnh và có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia khác. Có thể kể đến các bộ truyện tranh nổi tiếng được chuyển thể thành phim như Doraemon, Thám tử lừng danh Conan, Bảy viên ngọc rồng, Thanh gươm diệt quỷ…

Advertisement

Còn tại Trung Quốc, sau thành công của những bộ truyện tranh nhiều bộ phim được chuyển thể như: Tam Mao, Chú Thoòng, Đấu la đại lục, Linh kiếm tôn… Bên cạnh đó nhiều truyện tranh ngôn tình Trung Quốc cũng được chuyển thành phim trong những năm trở lại đây.

Dòng truyện tranh sinh sau đẻ muộn hơn so với các nước kể trên là Hàn Quốc lại có bước đi khá mới. Phần lớn truyện tranh của Hàn Quốc những năm gần đây tồn tại dưới dạng webtoon – truyện tranh mạng. Truyện tranh mạng đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho phim truyền hình. Theo thống kê cho thấy, năm 2020, Hàn Quốc có 11 phim được chuyển thể từ truyện tranh, năm 2021 tăng lên 29 phim. Các phim được chuyển thể từ truyện tranh mạng gây tiếng vang có: Tầng lớp Itaewon, Hellbound, Thư ký Kim sao thế, Hẹn hò chốn công sở…

He sinh thai truyen tranh anh 2

Truyện tranh Hẹn hò chốn công sở của Hàn Quốc từ webtoon lên màn ảnh đã từng gây sốt.

Rõ ràng, đây là một minh chứng cho thấy truyện tranh dù ở dạng truyền thống bản in hay online thì nó đã và đang xâm nhập vào mọi đối tượng, mọi đề tài mà không hề có giới hạn như không ít người mặc định. Chia sẻ thêm về nhận định này, bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Phó giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng – cũng cho rằng: Không chỉ dành cho trẻ em, truyện tranh đang hướng tới đối tượng lớn hơn và bạn đọc trẻ, bạn đọc trưởng thành. Ở những nền công nghiệp truyện tranh lớn trên thế giới, truyện tranh tiếp cận mọi đối tượng bạn đọc, ở mọi đề tài.

Doanh thu và danh tiếng

Đi kèm với sự thành công về việc chuyển thể nội dung, được khán giả đón nhận là doanh thu từ hệ sinh thái này mang lại. Doanh số bán truyện tranh, bao gồm tiểu thuyết đồ họa, các ấn bản lẻ và truyện tranh kỹ thuật số khu vực Bắc Mỹ đã đạt 2,075 tỷ USD vào năm 2021, tăng 62% so với năm 2020 và tăng 70% so với năm 2019. Số liệu này được Comichron (trang web chuyên nghiên cứu truyện tranh) và ICv2 (một trang web theo dõi nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có truyện tranh) đưa ra vào tháng 6 năm nay.

Bên cạnh đó, những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh tại nhiều nước luôn ghi nhận những kỷ lục phòng vé. Như phim Người nhện xa nhà đã thu về 600 triệu đô trên toàn cầu chỉ trong chưa đầy 10 ngày; Loạt phim Chiến tranh các vì sao đã tạo nên cơn sốt phòng vé nhiều nơi trên thế giới, thu được tổng cộng 529 triệu USD sau tuần đầu ra mắt. Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận đạt doanh thu 313,7 triệu USD, trở thành phim ăn khách nhất mọi thời tại Nhật Bản….

Advertisement
He sinh thai truyen tranh anh 3

Thanh gươm diệt quỷ của Nhật Bản không chỉ gặt hái thành công từ truyện tranh mà còn có doanh thu lớn khi trở thành phim điện ảnh.

Tạp chí xuất bản Shuppan Geppо̄ đã trích dẫn thông tin từ Hiệp hội Xuất bản Quốc gia và Viện Khoa học Xuất bản Nhật Bản về doanh thu của thị trường truyện tranh nước này. Theo đó, doanh số của thị trường truyện tranh nội địa của Nhật Bản, cả bản in và bản điện tử, đã đạt 675,9 tỷ yên (khoảng 5,9 tỷ USD) trong năm 2021, tăng 10,3% so với 1 năm trước.

Số liệu của cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) công bố ngày 24/12/2021, thị trường webtoon đạt 1.105 tỷ won (843,6 triệu USD) trong năm 2020, tăng 64,5% so với năm trước. Trong đó, các nền tảng phát hành đạt doanh thu 519,1 tỷ won, công ty sản xuất kiếm được 534,7 tỷ won. Theo The Korea Times, lần đầu tiên doanh thu hàng năm toàn ngành vượt ngưỡng nghìn tỷ won kể từ 2017. Và doanh thu năm 2021 tăng cao, vượt mốc 1.200 tỷ won (một tỷ USD).

Bên cạnh những bộ truyện tranh thành công và gây được tiếng vang lớn trong nước thì việc “xuất khẩu” cũng đem lại doanh thu cho tác giả cũng như như các quốc gia nhập khẩu. Theo tiết lộ từ phía Nhà xuất bản Kim Đồng thì mảng truyện tranh (cả trong nước và nước ngoài) đóng góp khoảng 60% doanh thu của Nhà xuất bản này. Tuy nhiên từ nhiều năm nay chúng ta đều dễ dàng nhận ra một điều là truyện tranh nước ngoài luôn chiếm số lượng nhiều hơn truyện tranh trong nước.

Điều đáng nói là, những tác phẩm truyện tranh đình đám được chuyển thể thành phim không chỉ dừng lại ở doanh thu khủng mà còn mang đến rất nhiều giải thưởng danh giá, chạm tay đến Oscar. Superman được vinh danh tại lễ trao giải Oscar lần thứ 51 ở hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc. Batman (1989) thắng giải Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc. Tại Oscar 2015, Big Hero 6 giành giải Phim hoạt hình xuất sắc. Phim Road to Perdition (2002) cũng từng thắng giải Quay phim xuất sắc…

Trong hệ sinh thái truyện tranh có những tác động và cộng hưởng rất rõ rệt. Có những độc giả vì đọc truyện tranh mà xem phim. Ngược lại, có khán giả chưa đọc truyện tranh nhưng sau khi xem phim thì lại tìm đọc truyện tranh. Sự cộng hưởng tích cực này đã tạo nên những làn sóng độc giả để hệ sinh thái truyện tranh tiếp tục được lan tỏa và mở rộng.

Advertisement

Đây chính là tiền đề để triển lãm nghệ thuật, chương trình truyền hình đặc biệt, trò chơi điện tử, artbook cùng các sản phẩm ăn theo như đồ chơi, hình ảnh trên mũ, áo, đề can dán…thậm chí kéo theo cả giải trí, du lịch cùng đi theo.

Sự nhận dạng “thương hiệu” truyện tranh trên thế giới được xác lập những cái tên như Manga (Nhật Bản), Manhua (Trung Quốc), Comic (Châu Âu) Manhwa (Hàn Quốc)… khi được dịch ra nhiều thứ tiếng còn là cơ hội quảng bá, giới thiệu đất nước, con người và văn hóa của đất nước đó đến với thế giới.

Rõ ràng, đây không chỉ là thành công về mặt thương mại khi tạo ra doanh thu từ lĩnh vực văn hóa mà cao hơn, nó cho thấy một tầm nhìn xa về cơ hội quảng bá văn hóa. Mà cơ hội này nếu chỉ đơn thuần bỏ tiền ra chưa chắc mang lại kết quả bằng “cầu nối” từ hệ sinh thái nghệ thuật – truyện tranh.

Hệ sinh thái truyện tranh không chỉ thành công bởi những con số, giải thưởng cụ thể kể trên mà còn đem lại những giá trị to lớn đằng sau. Chẳng hạn như sự ngưỡng mộ, háo hức, chờ đợi của hàng triệu khán giả mọi lứa tuổi, mọi quốc gia cùng chào đón tác phẩm. Tác giả, tác phẩm của đất nước nào có được vinh dự này không chỉ trở thành niềm tự hào, hãnh diện của cá nhân mà còn cho cả quốc gia đó.

Nhiều năm trở lại đây, những làn sóng văn hóa của Hàn Quốc đã tác động mạnh mẽ và đem lại hiệu ứng tích cực trên thế giới. Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc từng đưa ra nhận định rằng webtoon (truyện tranh mạng) đang cho thấy tiềm năng trở thành ngành công nghiệp tiếp theo thúc đẩy làn sóng hallyu đi khắp thế giới, sau Kpop, phim ảnh. Nhận định này thực sự đáng để suy nghĩ.

Advertisement

Nguồn: https://zingnews.vn/gia-tri-to-lon-dang-sau-he-sinh-thai-truyen-tranh-tren-the-gioi-post1343099.html

Xuất Bản

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Được phát hành

,

Bởi

Theo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 có thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Theo đó, Hà Nội huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II từ thành phố tới cơ sở.

Ngay Sach Viet Nam anh 1

Cụ thể, 100% thư viện cấp huyện, thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Nội dung và hình thức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Thông tin Triển lãm phối hợp với thư viện Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, hệ thống thư viện công cộng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian từ 15/3 đến 1/5, với các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thư viện, Nghị định số 93/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; đề án về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội.

Advertisement

Đẩy mạnh thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí vai trò của thư viện và phát triển văn hóa đọc, các chính sách của Nhà nước về đầu tư, hỗ trợ và đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc; về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vai trò, vị trí của sách đối với đời sống xã hội; giới thiệu các cuốn sách hay, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong phong trào đọc sách, quảng bá sách, lưu giữ sách đến với cộng đồng.

Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan: Treo pano, áp phích, băng rôn tại các thư viện, phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào nội dung phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam cho nhân dân tại địa phương. Khai thác triệt để nguồn lực về khoa học công nghệ, sử dụng các hình thức đa dạng trên không gian mạng để tổ chức các hoạt động quảng bá về văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Thư viện Hà Nội là đơn vị thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp Thành phố. Các hoạt động hưởng ứng gồm: Trưng bày, triển lãm sách (từ 500 tên sách) về thành tựu đổi mới, thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; Quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong thời kỳ mới.

Thư viện xếp sách nghệ thuật theo từng chủ đề. Tọa đàm, giao lưu các mô hình đọc sách hay, sáng tạo; gia đình tiêu biểu trong phong trào đọc sách. Giao lưu tác giả – tác phẩm với chủ đề “Sách và Văn hoá đọc”; hướng dẫn kỹ năng chọn sách và đọc sách hiệu quả; kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn; cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin).

Thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi, viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích. Phát động phong trào quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố; phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III. Phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian dự kiến từ ngày 15 đến 21/4, tại Thư viện Hà Nội.

Advertisement

Thư viện cấp huyện tổ chức trưng bày, triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật với số lượng từ 300 tên sách. Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá đọc”. Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc. Tổ chức thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi. Tổ chức các trò chơi đố vui theo sách, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân. Phối hợp với các nhà xuất bản trên địa bàn tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp huyện.

Thư viện cấp xã, Thư viện cộng đồng tổ chức trưng bày sách mới tại thư viện, phòng đọc cơ sở, tổ dân phố với số lượng từ 50 cuốn sách. Phát động phong trào quyên góp sách xây dựng phòng đọc cơ sở. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Phòng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Thư viện Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã; Hệ thống thư viện công cộng thực hiện kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II tại các quận, huyện, thị xã; gặp mặt các đơn vị tiêu biểu trong công tác tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 3/5/2023 về thư viện Hà Nội (qua Phòng Nghiệp vụ và Phong trào cơ sở), địa chỉ email: tvhnphongtrao@gmail.com.

Thư viện Hà Nội có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc hệ thống thư viện cấp huyện, thư viện cộng đồng trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế. Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình phối hợp với thư viện Hà Nội tổ chức các buổi giao lưu với Thành Đoàn Hà Nội về chủ đề Sách và Văn hóa đọc. Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các nhiệm vụ theo nội dung được phân công, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-huong-ung-ngay-sach-va-van-hoa-doc-post1414221.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Hội sách tri thức nền tảng tại Hà Nội

Được phát hành

,

Bởi

Lễ hội Tri thức Nền tảng với thông điệp Mở kho tàng thư – Nhiều hơn cả sách, diễn ra vào 24/3-31/3, tại Hà Nội, quy tụ các đơn vị theo đuổi những dòng sách nền tảng.

Xuất bản Việt Nam đang trong một giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, với nhận thức của Nhà nước về tầm quan trọng của phát triển văn hóa đọc, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trên quy mô cả nước trong đó có sự bùng nổ của các Hội sách. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy dấu ấn rõ nét của các tri thức nền tảng – vốn đóng vai trò rường cột cho sự phát triển của bất cứ quốc gia nào.

Nhìn ra những mô hình hội sách có lịch sử rất lâu đời cùng quy mô và danh tiếng hàng đầu thế giới như Hội sách Frankfurt, có thể thấy một điểm nổi trội: Hội sách của họ chính là “hàn thử biểu” của các xu hướng nghiên cứu, học thuật, xu hướng tri thức mang tính nền tảng của các vùng đất, các quốc gia, ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Ở những hội sách đó, ta sẽ nhìn thấy diện mạo tinh thần và các động lực phát triển của một nền văn hóa.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, giữa bức tranh sôi động chung của nền xuất bản hiện nay, những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… dường như vẫn trong tình trạng nhỏ bé, phân tán và manh mún. Các đơn vị theo đuổi dòng sách này vẫn âm thầm và đơn độc trong hành trình khó nhọc của mình. Là đơn vị xuất bản chuyên tâm vào các dòng sách tri thức nền tảng, Công ty CP Sách Omega Việt Nam là một trong những đơn vị có những bước tham gia và đóng góp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy sự phát triển của các mảng sách này ở Việt Nam.

Ý thức về vấn đề trên, Lễ hội Tri thức Nền tảng được Omega Việt Nam tổ chức tại Trung Tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến, Hà Nội, từ ngày 24 đến ngày 31/3.

Advertisement

Lễ hội quy tụ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trưng bày và giới thiệu sản phẩm, như Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Tri thức, Nhà xuất bản Thế giới, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia, Book Hunter, Mai Ha Books, Einstein Books and More…

Điểm nhấn của Lễ hội Tri thức Nền tảng chính là thông điệp “Mở kho tàng thư – nhiều hơn cả sách” với các chuỗi các hoạt động hấp dẫn xuyên suốt: trưng bày, triển lãm sách theo chủ đề và thương hiệu, nhằm hiển thị một bức tranh chung về xuất bản tri thức nền tảng ở Việt Nam; tọa đàm, giới thiệu sách theo chủ đề Lịch sử, Triết học, Âm nhạc như: buổi trò chuyện “Hành trình nhạc Jazz ở Việt Nam qua câu chuyện của nghệ sĩ Quyền Văn Minh” và thưởng thức nhạc Jazz (tối 25/3); tọa đàm “Mỗi đứa trẻ là một thiên tài” – Einstein Books and More tổ chức (sáng 26/3), trò chuyện “Triết học Aristotle – Những nền tảng cổ xưa trong thời đại mới” – Book Hunter tổ chức (chiều 26/3).

Đại diện Công ty CP Sách Omega Việt Nam chia sẻ: “Lễ hội Tri thức Nền tảng được tổ chức với mong muốn các đơn vị chuyên xuất bản những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… sẽ có một nơi để quy tụ, tương tác, trao đổi và thúc đẩy lẫn nhau. Chúng tôi mong độc giả của các dòng sách này sẽ có một hội sách của riêng mình, nơi bạn có thể tìm được những cuốn sách có hàm lượng tri thức cao mà bạn yêu thích, những cuốn sách ít xuất hiện rộng rãi trên thị trường, thậm chí những cuốn sách quý đã từng xuất bản từ lâu, chúng tôi cũng mong muốn xây dựng được một không gian giản dị của tri thức, với âm nhạc cổ điển, với hội họa, khoa học, lịch sử… Xa hơn thế, chúng tôi còn mong muốn rồi đây sẽ là nơi các đơn vị xuất bản sẽ giới thiệu đến độc giả không chỉ những cuốn sách đã phát hành, mà còn là các chương trình, các dự đồ xuất bản trong tương lai…”.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoi-sach-tri-thuc-nen-tang-tai-ha-noi-post1414231.html

Advertisement
Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Webcomic ‘Heartstopper’ chính thức quay trở lại vào tháng 4

Được phát hành

,

Bởi

Bộ truyện tranh mang phong cách webcomic có tên “Heartstopper” đã bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tác phẩm sẽ trở lại với người hâm mộ trong tháng tới.

Heartstopper anh 1

Bộ webcomic nổi tiếng sắp quay trở lại.

Sau một thời gian dài gián đoạn, webcomic được yêu thích có tên Heartstopper sẽ trở lại trong tháng 4. Tác phẩm này từng được chuyển thể thành phim trên Netflix TV và có được nhiều thành công lớn. Từ đó, tác phẩm webcomic gốc càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Heartstopper là bộ truyện tranh hài hước lãng mạn (webcomic) về đề tài LGBTQ+ dành cho lứa tuổi mới lớn. Tác phẩm được sáng tác và vẽ bởi Alice Oseman – người vừa chính thức đăng tải thông tin bộ truyện sẽ quay trở lại lên mạng xã hội Instagram gần đây.

Tác phẩm webcomic này kể về mối quan hệ của Nick và Charlie. Họ bắt đầu như những người bạn thân thiết học cùng lớp với nhau tại một trường trung học ở Anh. Dần dần, tình cảm nảy nở nhiều hơn, tỷ lệ thuận với những tình huống hài hước, dí dỏm của tuổi học trò.

Advertisement

Theo ScreenRant, mạch truyện hấp dẫn cùng cách dẫn dắt khéo léo đã giúp tác giả Alice Oseman thu về một lượng người theo dõi khổng lồ và cuồng nhiệt. Việc tác phẩm này được chuyển thể lên Netflix càng lan tỏa thành công rộng rãi hơn.

Heartstopper anh 2

Mối quan hệ giữa Nick và Charlie được nhiều độc giả yêu thích.

Đáng tiếc, đến cuối tháng 5/2022, Alice Oseman buộc phải thông báo sẽ tạm dừng dự án Heartstopper do kiệt sức và quá căng thẳng. Mãi cho tới gần đây, độc giả trung thành mới lại được đón nhận tin vui từ phía tác giả và ekip.

Phần truyện mới của Heartstopper sẽ có sẵn trên nền tảng Tapas, Webtoon và Tumblr ngay ngày 1/4. Theo đó, sau gần một năm gián đoạn, Heartstopper sẽ tiếp tục kể về câu chuyện tình yêu của Nick và Charlie vào năm 2023. Tất nhiên, tác giả tài năng này cũng đã cam kết với người hâm mộ rằng đây không phải một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Đó đơn giản là thời điểm thích hợp theo quan điểm của người sáng tác.

Thực tế, câu chuyện lãng mạn xoay quanh Nick và Charlie đang dần đi đến giai đoạn cuối cùng trong tác phẩm. Dù vậy, thời gian gián đoạn dài sẽ không làm mất đi sự hấp dẫn của Heartstopper. Thay vào đó, những người hâm mộ càng tò mò hơn về kết truyện cũng như những xung đột có thể xảy ra trong mối quan hệ của đôi bạn trẻ.

Nguồn: https://zingnews.vn/webcomic-heartstopper-chinh-thuc-quay-tro-lai-vao-thang-4-post1414101.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng