Connect with us

Xuất Bản

Vua bóng đá Pelé từng kinh doanh thua lỗ ra sao?

Được phát hành

,

“Tôi vất vả trên sân cỏ, các hậu vệ muốn cản phá và đưa tôi vào bệnh viện. Nhưng tương lai là gì, là đống giấy tờ, sổ sách và hóa đơn chồng chất”.

Pelé – Cuộc đời và thời đại của tác giả Harry Harris, Nguyễn Dương Hiếu, Lê Anh Tú dịch. Đây là cuốn tiểu sử bán chạy về cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới, quá trình thăng tiến phi thường của Pelé. Được sự đồng ý của NXB Trẻ, Zing.vn trích đăng một phần nội dung sách.

Năm 1965, một huấn luyện viên thể lực mới từ câu lạc bộ Palmeiras ở São Paulo chuyển tới Santos. Giáo sư Julio Mazzei sẽ là người có ảnh hưởng lớn tới Pelé. Ông học ở Đại học Michigan State, nói được nhiều ngôn ngữ, và là người rất sáng tạo, đổi mới trong việc tìm hiểu tính cách và vấn đề của các cầu thủ. Sau này, chính là nhờ sự khích lệ của Mazzei mà Pelé quyết định trở lại với việc học tập sau World Cup 1970 và có được tấm bằng đại học.

Đầu tư, cưới vợ ở tuổi 21

Bản hợp đồng mới mà Pelé ký với Santos trong cùng năm bao gồm một ngôi nhà lớn gần bờ biển, trước đây từng thuộc sở hữu của một trong những giám đốc câu lạc bộ. Thu nhập của Pelé tăng lên nhanh chóng, nhất là vì anh đã ký nhiều hợp đồng quảng cáo cho đủ loại sản phẩm, từ nước ngọt cho tới quần dài. Em trai ông là Zoca đã chuyển đến Santos và sống tại nhà của một người Tây Ban Nha có tên Pepe Gordo (tên thật là Jose Gonzales Ozoril). Pepe cũng là bạn và cố vấn kinh doanh cho người bạn cũ kiêm đồng đội của Pelé là Zito.

Advertisement

Pelé cần người hỗ trợ việc đầu tư tiền bạc nên giao cho Gordo phụ trách các vấn đề tài chính của mình. Gordo cùng Zito thành lập công ty mang tên Sanitaria Santista để làm việc này. Zoca cũng đang chơi cho câu lạc bộ Santos, dù rằng cậu ta không bao giờ cho phép bóng đá xen vào việc học tập để trở thành luật sư.

Pelé đưa toàn bộ gia đình (gồm cha Dondinho, mẹ Dona Celeste, bà ngoại Dona Ambrosina, bác Jorge, Maria Lucia và Zoca) đến ở chung trong ngôi nhà lớn bất chấp lời khuyên của Pepe Gordo rằng việc đó sẽ khiến anh bị phân tâm.

Vua bong da Pele tung kinh doanh thua lo ra sao? hinh anh 1 pele1.jpg

Pelé và Rose.

Tiếp đến Pelé nói với Rose rằng mình muốn đính hôn. Dù cô gái phản đối và nói người yêu… chờ tiếp, nhưng anh thấy mình đã chờ đủ lâu, và dự định nói thẳng điều đó với cha cô trong chuyến đi câu cá mà họ đã sắp đặt trước. Nhưng ông Guillerme Cholby lại không chấp thuận cũng chẳng phản đối, mà đợi cho đến khi ông có cơ hội bàn việc này với bà Dona Idalina, mẹ của Rose.

Sau chuyến đi câu cả ngày đầy bực bội, cha mẹ Rose cuối cùng đã chấp thuận. Cặp đôi làm lễ đính hôn cùng ngày với sinh nhật lần thứ 25 của Pelé. Thật không may là trong bữa tiệc ấy, một nhiếp ảnh gia chụp bức hình Pelé đứng cạnh chị của Rose và đăng lên báo rằng đấy là cô dâu tương lai của Pelé. Lẽ ra chuyện chẳng có gì ầm ĩ, cùng lắm là một chuyện để mọi người trêu đùa nhau mà thôi. Nhưng vị hôn phu của chị gái Rose lại cho rằng có chuyện xảy ra, nên anh ta… hủy hôn với cô chị. Pelé suy nghĩ liệu lý do thực sự có phải là vì anh chàng kia không muốn có một người anh em cọc chèo da đen hay không!

Ở đỉnh cao, kiếm được nhiều tiền nhưng đầu tư thua lỗ

Nhiều tháng trước đám cưới, Pepe Gordo đến gặp Pelé để lấy thêm tiền mặt cho việc kinh doanh. Pelé hơi thắc mắc, vì anh biết khi đó các ngân hàng đã mở cửa và giao dịch. Anh biết rõ như vậy vì Rose chính là thư ký cho giám đốc ngân hàng, và hôm đó cô có đi làm. Với cái nhún vai, Pepe Gordo thú nhận rằng tài khoản của Pelé đã hết sạch tiền, rằng đã có một số khoản đầu tư kém và đảo chiều nhỏ trong kinh doanh.

Advertisement

Sự thật là đã có nhiều khoản đầu tư kém trong một thời gian dài và không ai nói với Pelé. Rose từng cảnh báo và lo lắng, nhưng trước đó Pelé chẳng mấy quan tâm mà hoàn toàn tin tưởng vào Pepe Gordo. Vài tháng trước đó, Zito đã rời công ty Sanitaria Santistasau vì một số bất đồng với Pepe Gordo, vì không thích phương pháp của người này, và muốn tập trung vào trang trại bò sữa mà Zito đã mua và xem nó như mối quan tâm duy nhất ngoài bóng đá và học tập.

Vua bong da Pele tung kinh doanh thua lo ra sao? hinh anh 2 gettyimages_79035713_2048x2048.jpg

Pelé và cố vấn tài chính Pepe Gordo năm 1961. Ảnh: Gettyimages

Pelé không thực sự hỏi cặn kẽ Zito về lý do Zito rời công ty. Pelé cũng không nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo, giống như rất nhiều cầu thủ bóng đá trước và sau đó – họ đã không chú ý đúng mức đến những khoản đầu tư kinh doanh lẫn những người điều hành chúng.

Pelé nhớ lại: “Dường như những tài sản được mua không phù hợp với việc xây dựng. Vật liệu xây dựng được mua từ những công ty làm ăn chụp giựt, bán hàng kém chất lượng và sau đó thì phá sản hoặc biến mất trước khi bị phát hiện. Các tòa nhà chung cư được xây dựng tại những nơi mà không ai muốn đến ở. Mái nhà bị dột vì làm bằng vật liệu kém chất lượng với tay nghề thấp, các thiết bị vệ sinh có chất lượng thấp và phải được thay thế dù còn mới”. Hóa đơn thì chồng chất còn các chủ nợ thì đe dọa sẽ kiện Pelé ra tòa.

Mọi người ở Brazil đều nghĩ Pelé giàu có. Pepe Gordo đề nghị… nộp đơn xin phá sản công ty, còn Pelé thì tuyệt vọng: “Tôi nghĩ về tất cả những vất vả mình phải chịu trên sân cỏ, việc tôi là mục tiêu cản phá và triệt hạ của mọi hậu vệ muốn trở thành người hùng trong mắt người hâm mộ và tiễn tôi vào nằm viện. Tôi nghĩ đến việc phải thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút mà không nghỉ một giây, chạy tới khi sức cùng lực kiệt chỉ để vun đắp cho tương lai. Tương lai ư? Tương lai nào? Tất cả nằm trong đống sổ sách kế toán mà tôi không tài nào hiểu được. Đó hoàn toàn không phải là tương lai, mà chỉ là quá khứ, đau đớn và đắt giá”.

Tệ hơn nữa, danh tiếng của chính cái tên Pelé bị đe dọa. Chẳng biết ai để nhờ cậy, ông đến xin lời khuyên từ sếp của Rose là ông Jose Bernardes Ferreira, người vừa làm việc tại một ngân hàng vừa là thành viên của Câu lạc bộ Santos. Jose xem xét toàn diện tình hình tài chính của Pelé, sau đó tuyên bố rằng… nó tệ hơn mình tưởng. Thậm chí khả năng đi vay tiền để trả cho các chủ nợ của công ty Sanitaria Santista cũng là rất thấp. Ngân hàng của Jose không thể cho vay.

Advertisement

Pelé buộc phải đến khẩn cầu Ban lãnh đạo Santos. Anh nghiêm túc bàn bạc với các vị giám đốc của sân Vila Belmiro. Để đổi lấy việc giải cứu tài chính, chi tiền trả nợ cho Pelé, Santos yêu cầu anh ký hợp đồng mới kéo dài 3 năm (hợp đồng hiện tại chỉ còn 1 năm) trong đó Pelé sẽ thi đấu mùa giải thứ 2 mà không được tăng lương hay tăng thưởng, còn mùa thứ 3 thì miễn phí. Pelé hầu như không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận những yêu cầu này.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/vua-bong-da-pele-tung-kinh-doanh-thua-lo-ra-sao-post1065769.html)

Xuất Bản

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Được phát hành

,

Bởi

Theo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 có thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Theo đó, Hà Nội huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II từ thành phố tới cơ sở.

Ngay Sach Viet Nam anh 1

Cụ thể, 100% thư viện cấp huyện, thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Nội dung và hình thức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Thông tin Triển lãm phối hợp với thư viện Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, hệ thống thư viện công cộng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian từ 15/3 đến 1/5, với các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thư viện, Nghị định số 93/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; đề án về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội.

Advertisement

Đẩy mạnh thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí vai trò của thư viện và phát triển văn hóa đọc, các chính sách của Nhà nước về đầu tư, hỗ trợ và đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc; về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vai trò, vị trí của sách đối với đời sống xã hội; giới thiệu các cuốn sách hay, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong phong trào đọc sách, quảng bá sách, lưu giữ sách đến với cộng đồng.

Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan: Treo pano, áp phích, băng rôn tại các thư viện, phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào nội dung phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam cho nhân dân tại địa phương. Khai thác triệt để nguồn lực về khoa học công nghệ, sử dụng các hình thức đa dạng trên không gian mạng để tổ chức các hoạt động quảng bá về văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Thư viện Hà Nội là đơn vị thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp Thành phố. Các hoạt động hưởng ứng gồm: Trưng bày, triển lãm sách (từ 500 tên sách) về thành tựu đổi mới, thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; Quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong thời kỳ mới.

Thư viện xếp sách nghệ thuật theo từng chủ đề. Tọa đàm, giao lưu các mô hình đọc sách hay, sáng tạo; gia đình tiêu biểu trong phong trào đọc sách. Giao lưu tác giả – tác phẩm với chủ đề “Sách và Văn hoá đọc”; hướng dẫn kỹ năng chọn sách và đọc sách hiệu quả; kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn; cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin).

Thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi, viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích. Phát động phong trào quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố; phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III. Phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian dự kiến từ ngày 15 đến 21/4, tại Thư viện Hà Nội.

Advertisement

Thư viện cấp huyện tổ chức trưng bày, triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật với số lượng từ 300 tên sách. Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá đọc”. Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc. Tổ chức thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi. Tổ chức các trò chơi đố vui theo sách, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân. Phối hợp với các nhà xuất bản trên địa bàn tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp huyện.

Thư viện cấp xã, Thư viện cộng đồng tổ chức trưng bày sách mới tại thư viện, phòng đọc cơ sở, tổ dân phố với số lượng từ 50 cuốn sách. Phát động phong trào quyên góp sách xây dựng phòng đọc cơ sở. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Phòng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Thư viện Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã; Hệ thống thư viện công cộng thực hiện kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II tại các quận, huyện, thị xã; gặp mặt các đơn vị tiêu biểu trong công tác tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 3/5/2023 về thư viện Hà Nội (qua Phòng Nghiệp vụ và Phong trào cơ sở), địa chỉ email: tvhnphongtrao@gmail.com.

Thư viện Hà Nội có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc hệ thống thư viện cấp huyện, thư viện cộng đồng trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế. Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình phối hợp với thư viện Hà Nội tổ chức các buổi giao lưu với Thành Đoàn Hà Nội về chủ đề Sách và Văn hóa đọc. Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các nhiệm vụ theo nội dung được phân công, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-huong-ung-ngay-sach-va-van-hoa-doc-post1414221.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Hội sách tri thức nền tảng tại Hà Nội

Được phát hành

,

Bởi

Lễ hội Tri thức Nền tảng với thông điệp Mở kho tàng thư – Nhiều hơn cả sách, diễn ra vào 24/3-31/3, tại Hà Nội, quy tụ các đơn vị theo đuổi những dòng sách nền tảng.

Xuất bản Việt Nam đang trong một giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, với nhận thức của Nhà nước về tầm quan trọng của phát triển văn hóa đọc, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trên quy mô cả nước trong đó có sự bùng nổ của các Hội sách. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy dấu ấn rõ nét của các tri thức nền tảng – vốn đóng vai trò rường cột cho sự phát triển của bất cứ quốc gia nào.

Nhìn ra những mô hình hội sách có lịch sử rất lâu đời cùng quy mô và danh tiếng hàng đầu thế giới như Hội sách Frankfurt, có thể thấy một điểm nổi trội: Hội sách của họ chính là “hàn thử biểu” của các xu hướng nghiên cứu, học thuật, xu hướng tri thức mang tính nền tảng của các vùng đất, các quốc gia, ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Ở những hội sách đó, ta sẽ nhìn thấy diện mạo tinh thần và các động lực phát triển của một nền văn hóa.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, giữa bức tranh sôi động chung của nền xuất bản hiện nay, những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… dường như vẫn trong tình trạng nhỏ bé, phân tán và manh mún. Các đơn vị theo đuổi dòng sách này vẫn âm thầm và đơn độc trong hành trình khó nhọc của mình. Là đơn vị xuất bản chuyên tâm vào các dòng sách tri thức nền tảng, Công ty CP Sách Omega Việt Nam là một trong những đơn vị có những bước tham gia và đóng góp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy sự phát triển của các mảng sách này ở Việt Nam.

Ý thức về vấn đề trên, Lễ hội Tri thức Nền tảng được Omega Việt Nam tổ chức tại Trung Tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến, Hà Nội, từ ngày 24 đến ngày 31/3.

Advertisement

Lễ hội quy tụ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trưng bày và giới thiệu sản phẩm, như Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Tri thức, Nhà xuất bản Thế giới, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia, Book Hunter, Mai Ha Books, Einstein Books and More…

Điểm nhấn của Lễ hội Tri thức Nền tảng chính là thông điệp “Mở kho tàng thư – nhiều hơn cả sách” với các chuỗi các hoạt động hấp dẫn xuyên suốt: trưng bày, triển lãm sách theo chủ đề và thương hiệu, nhằm hiển thị một bức tranh chung về xuất bản tri thức nền tảng ở Việt Nam; tọa đàm, giới thiệu sách theo chủ đề Lịch sử, Triết học, Âm nhạc như: buổi trò chuyện “Hành trình nhạc Jazz ở Việt Nam qua câu chuyện của nghệ sĩ Quyền Văn Minh” và thưởng thức nhạc Jazz (tối 25/3); tọa đàm “Mỗi đứa trẻ là một thiên tài” – Einstein Books and More tổ chức (sáng 26/3), trò chuyện “Triết học Aristotle – Những nền tảng cổ xưa trong thời đại mới” – Book Hunter tổ chức (chiều 26/3).

Đại diện Công ty CP Sách Omega Việt Nam chia sẻ: “Lễ hội Tri thức Nền tảng được tổ chức với mong muốn các đơn vị chuyên xuất bản những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… sẽ có một nơi để quy tụ, tương tác, trao đổi và thúc đẩy lẫn nhau. Chúng tôi mong độc giả của các dòng sách này sẽ có một hội sách của riêng mình, nơi bạn có thể tìm được những cuốn sách có hàm lượng tri thức cao mà bạn yêu thích, những cuốn sách ít xuất hiện rộng rãi trên thị trường, thậm chí những cuốn sách quý đã từng xuất bản từ lâu, chúng tôi cũng mong muốn xây dựng được một không gian giản dị của tri thức, với âm nhạc cổ điển, với hội họa, khoa học, lịch sử… Xa hơn thế, chúng tôi còn mong muốn rồi đây sẽ là nơi các đơn vị xuất bản sẽ giới thiệu đến độc giả không chỉ những cuốn sách đã phát hành, mà còn là các chương trình, các dự đồ xuất bản trong tương lai…”.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoi-sach-tri-thuc-nen-tang-tai-ha-noi-post1414231.html

Advertisement
Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Webcomic ‘Heartstopper’ chính thức quay trở lại vào tháng 4

Được phát hành

,

Bởi

Bộ truyện tranh mang phong cách webcomic có tên “Heartstopper” đã bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tác phẩm sẽ trở lại với người hâm mộ trong tháng tới.

Heartstopper anh 1

Bộ webcomic nổi tiếng sắp quay trở lại.

Sau một thời gian dài gián đoạn, webcomic được yêu thích có tên Heartstopper sẽ trở lại trong tháng 4. Tác phẩm này từng được chuyển thể thành phim trên Netflix TV và có được nhiều thành công lớn. Từ đó, tác phẩm webcomic gốc càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Heartstopper là bộ truyện tranh hài hước lãng mạn (webcomic) về đề tài LGBTQ+ dành cho lứa tuổi mới lớn. Tác phẩm được sáng tác và vẽ bởi Alice Oseman – người vừa chính thức đăng tải thông tin bộ truyện sẽ quay trở lại lên mạng xã hội Instagram gần đây.

Tác phẩm webcomic này kể về mối quan hệ của Nick và Charlie. Họ bắt đầu như những người bạn thân thiết học cùng lớp với nhau tại một trường trung học ở Anh. Dần dần, tình cảm nảy nở nhiều hơn, tỷ lệ thuận với những tình huống hài hước, dí dỏm của tuổi học trò.

Advertisement

Theo ScreenRant, mạch truyện hấp dẫn cùng cách dẫn dắt khéo léo đã giúp tác giả Alice Oseman thu về một lượng người theo dõi khổng lồ và cuồng nhiệt. Việc tác phẩm này được chuyển thể lên Netflix càng lan tỏa thành công rộng rãi hơn.

Heartstopper anh 2

Mối quan hệ giữa Nick và Charlie được nhiều độc giả yêu thích.

Đáng tiếc, đến cuối tháng 5/2022, Alice Oseman buộc phải thông báo sẽ tạm dừng dự án Heartstopper do kiệt sức và quá căng thẳng. Mãi cho tới gần đây, độc giả trung thành mới lại được đón nhận tin vui từ phía tác giả và ekip.

Phần truyện mới của Heartstopper sẽ có sẵn trên nền tảng Tapas, Webtoon và Tumblr ngay ngày 1/4. Theo đó, sau gần một năm gián đoạn, Heartstopper sẽ tiếp tục kể về câu chuyện tình yêu của Nick và Charlie vào năm 2023. Tất nhiên, tác giả tài năng này cũng đã cam kết với người hâm mộ rằng đây không phải một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Đó đơn giản là thời điểm thích hợp theo quan điểm của người sáng tác.

Thực tế, câu chuyện lãng mạn xoay quanh Nick và Charlie đang dần đi đến giai đoạn cuối cùng trong tác phẩm. Dù vậy, thời gian gián đoạn dài sẽ không làm mất đi sự hấp dẫn của Heartstopper. Thay vào đó, những người hâm mộ càng tò mò hơn về kết truyện cũng như những xung đột có thể xảy ra trong mối quan hệ của đôi bạn trẻ.

Nguồn: https://zingnews.vn/webcomic-heartstopper-chinh-thuc-quay-tro-lai-vao-thang-4-post1414101.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng