Connect with us

Du học

Trở thành công dân toàn cầu nhờ du học New Zealand

Cách tiếp cận “Think New – Tư duy mới” là nhân tố chủ chốt giúp New Zealand đạt được kết quả tốt trong các bảng xếp hạng điểm đến du học lý tưởng.

Theo báo cáo của The Economist Intelligence Unit đầu năm nay, New Zealand 3 năm liên tiếp dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh và liên tục nằm trong top 3 thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc SiPM Education, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại New Zealand được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về kiến thức chuyên môn, mà còn cả sự tự tin, tính sáng tạo và tư duy phản biện, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn trên toàn cầu.

Người trẻ theo học các trường trung học phổ thông tại New Zealand cũng có nhiều cơ hội vươn ra với thế giới nhờ hệ thống NCEA (Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand). Các em học sinh sẽ học theo hệ thống tín chỉ và được chọn môn theo sở thích, định hướng nghề nghiệp. Nhờ vậy, các em tự tin hơn sau khi tốt nghiệp trung học, có thể nối tiếp vào những trường đại học ở New Zealand hoặc tiếp tục phát triển sự nghiệp tại các nước như Anh, Mỹ, Australia…

du hoc New Zealand anh 1

Các bạn trẻ theo học THPT tại New Zealand có nhiều cơ hội vươn ra với thế giới nhờ hệ thống NCEA. Ảnh: Auckland Grammar School

Theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư New Zealand, công nghệ là một trong ba ngành xuất khẩu lớn nhất của New Zealand, đồng thời là công cụ hỗ trợ đắc lực thúc đẩy giáo dục đạt đến trình độ cao. Một ví dụ điển hình là từ năm 2018, môn Công nghệ số (CNS – Digital Technology) được đưa vào chương trình tiểu học thay vì trung học nhằm đảm bảo thế hệ trẻ đều sử dụng thành thạo công nghệ, thay vì dừng lại ở mức am hiểu.

Hiện nay, Đại học Waikato có chương trình cử nhân Công nghệ thông tin với nhiều chuyên ngành độc đáo như Nghiên cứu tương tác giữa con người và máy tính, Kỹ sư phần mềm hay An ninh mạng… thuộc top đầu thế giới. Ngành công nghệ thông tin tại New Zealand được đào tạo từ bậc đại học lên đến tiến sĩ với mức lương trung bình của ngành khoảng 83.000 NZD/năm. Đây là bước khởi đầu tốt với những bạn trẻ đam mê ngành học này.

du hoc New Zealand anh 2

Sinh viên theo học ngành công nghệ ở New Zealand có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ảnh: ĐH Waikato

Trong lĩnh vực phát triển bền vững, Đại học Otago có chương trình thạc sĩ ngành Quản lý môi trường, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm. Đây đều là những ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Theo SiPM Education, dù chọn trường đại học nào của New Zealand, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển con đường tương lai, vì cả 8 trường đại học của New Zealand nhiều năm liền đều nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS Ranking).

du hoc New Zealand anh 3

Cả 8 trường đại học của New Zealand nhiều năm liền nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới. Ảnh: ĐH Otago

Bà Nguyễn Thị Kim Chi cũng cho hay, học tập với tư duy phát triển bền vững giúp thế hệ trẻ có trách nhiệm hơn với cuộc sống, vừa xây dựng nền kinh tế nước nhà vững mạnh, vừa có những giải pháp chung tay khắc phục các vấn đề ô nhiễm, an sinh toàn cầu.

Bên cạnh 8 trường đại học công lập, New Zealand còn có 16 học viện kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân chuyên đào tạo hàng trăm ngành nghề mang tính thực tiễn cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu như Southern Institute of Technology (SIT) hay Study Group.

Nhờ mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục với nhiều công ty và nhà tuyển dụng New Zealand, cùng sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Chính phủ, các khoá học tại những cơ sở giáo dục được cập nhật kiến thức cùng kỹ năng thực hành.

Điều này giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học các chương trình nghề vẫn có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

du hoc New Zealand anh 4

Bên cạnh đại học, sinh viên quốc tế vẫn còn một lựa chọn là học viện kỹ nghệ. Ảnh: trường SIT

Mỗi năm, xứ sở kiwi thu hút hơn hàng trăm nghìn sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới luật hóa Bộ quy chế Bảo trợ và Chăm sóc du học sinh (Pastoral Care of International Students), nêu rõ những tiêu chuẩn mà các trường ở New Zealand cần tuân thủ để đảm bảo du học sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, luôn được an toàn và được chăm sóc tận tình.

Chính sách hiện tại của New Zealand còn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại đây có thể ở lại tìm và làm việc 1-3 năm, tùy chương trình học.

Ví dụ, đối với bậc cử nhân (level 7) trở lên, thời gian được cấp thị thực làm việc sau tốt nghiệp (post-study work visa) là 3 năm. Điều này cho phép du học sinh có cơ hội tiếp cận với nền kinh tế hiện đứng thứ 3 thế giới về môi trường kinh doanh cởi mở.

Hiện nay, có khoảng 2.700 sinh viên Việt Nam đang theo học tại xứ sở Kiwi và đặc biệt, số lượng học sinh theo học tại các trường trung học New Zealand tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Được sự hỗ trợ của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), SiPM Education kết hợp cùng các trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu của New Zealand tổ chức cuộc thi tranh biện bằng tiếng Anh “New Zealand – Open to the New” cho học sinh các trường trung học tại Việt Nam.

Cuộc thi nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh Việt Nam về đất nước, con người, văn hóa, cũng như nền giáo dục hàng đầu thế giới của New Zealand. Đây cũng là hoạt động hướng đến 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam – New Zealand.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại đây.

Nguồn: https://zingnews.vn/tro-thanh-cong-dan-toan-cau-nho-du-hoc-new-zealand-post1150613.html

Du học

Cựu nữ sinh trường Hà Nội – Amsterdam giành học bổng của 9 đại học Mỹ

Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, được các trường đại học Mỹ trao 9 học bổng với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Tháng 8/2021, Nguyễn Hải Ly, 19 tuổi (Hà Nội) mới qua Mỹ và bắt đầu hành trình du học dù đã trở thành sinh viên của Đại học Dartmouth từ năm 2020.

Thời gian ở lại Việt Nam, Ly chủ động trang bị thêm vốn sống, kiến thức và làm quen với văn hóa Mỹ thông qua việc tham gia các phòng Lab ở trường đại học với vai trò trợ lý nghiên cứu. Hải Ly cũng đăng ký học các lớp lập trình và kinh tế.

Ở tuổi 18, Nguyễn Hải Ly là thần tượng của nhiều học sinh trường Amsterdam khi giành đến 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (hơn 37,3 tỷ đồng). Trong đó, học bổng tại Đại học Amherst, trường top 2 nhóm Liberal Arts College (theo US News & World Report) đưa ra mức hỗ trợ tài chính cao nhất, với 321.500 USD cho 4 năm học.

Học bổng Đại học Colby (top 11 nhóm Liberal Arts College), Hải Ly được hỗ trợ 248.000 USD, đồng thời là một trong 10 ứng viên được chọn làm học giả Pulver (Pulver Scholar). Nữ sinh đồng thời được nghiên cứu tại các viện khoa học quốc gia hàng đầu của Mỹ. Một số trường học bổng khác như Đại học Drexel, Temple hay Purdue cũng trao cho Ly một số danh hiệu dành cho tân sinh viên.

Tuy nhiên, nữ sinh yêu thích nhất là Đại học Dartmouth thuộc nhóm Ivy League danh giá. Hải Ly đã nộp hồ sơ từ đợt tuyển sinh sớm nhưng phải chờ kết quả ở đợt tuyển sinh thường. Tháng 1/2020, cô viết thư thể hiện ước mơ muốn được học tại trường và nhận được thư chúc mừng trúng tuyển 2 tháng sau đó.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 1

Ở tuổi 18, Hải Ly có 9 học bổng đến từ các trường đại học Mỹ.

Ngôi trường Dartmouth, nơi Hải Ly sẽ gắn bó trong 4 năm tới xếp thứ 12 ở Mỹ (theo US News & World Report) và tỷ lệ chấp thuận du học sinh của trường chưa tới 9%. Chưa kể nơi đây có tới 164 sinh viên Dartmouth tham gia phục vụ cho Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ. Trong lĩnh vực văn học và báo chí, Dartmouth đào tạo 8 người giành giải Pulitzer và có 3 cựu sinh viên từng nhận giải Nobel.

Vì thế khi nhận được thông báo trúng tuyển 300.000 USD của Đại học Dartmouth (khoảng 7 tỷ đồng) Hải Ly vỡ òa hạnh phúc. Đây cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và lộ trình săn học bổng rất khoa học mà cô vạch ra.

Ngay từ năm lớp 6, Hải Ly đặt mục tiêu học thật giỏi để du học. Sau khi thi đỗ khối chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nữ sinh được giáo viên giới thiệu tham gia nghiên cứu khoa học ở Viện nghiên cứu Y – Dược học quân sự của Học viện Quân y. Ở tuổi 16, Hải Ly là chủ nhiệm đề tài “Chế tạo và đánh giá bộ kit định lượng virus BK ở bệnh nhân ghép thận” cùng một bạn khác.

Những trải nghiệm trong quá trình làm khoa học giúp Ly định hình được nghề nghiệp tương lai và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Cũng trong năm này, Hải Ly giành giải nhì cuộc thi Intel ISEF cấp quốc gia, giải khuyến khích môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học. Cô dành hết trí lực cho việc học tập và không hôm nào ngủ trước 2h sáng.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 2

Hải Ly tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, vạch rõ lộ trình săn học bổng.

Năm lớp 11, Ly đăng ký thi và đạt 1550/1600 SAT I. Với SAT II, Ly đạt 800/800 ở ba môn Toán, Lý, Hóa, điểm TOEFL là 113/120. Điểm tổng kết hai năm lớp 10, 11 của Ly đạt 9,7 và 9,8 cùng nhiều thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa là lý do giúp Hải Ly gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh ở Mỹ.

Sau hai năm chuẩn bị, bắt đầu năm lớp 12, Ly bắt đầu lên ý tưởng cho bài luận. Ở độ tuổi 18, Hải Ly khiến nhiều nhà tuyển sinh thán phục khi lựa chọn đề tài cho khóa luận viết về chính con người mình ở phòng thí nghiệm, ở câu lạc bộ tranh biện, tổ chức trại hè, hội chợ khoa học hay khi diễn thuyết ở các cuộc thi.

“Em tự thấy bản thân cũng giống virus, nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng to lớn và không ngừng tiến hóa”, Ly nói.

Ly cũng có một bài luận nữa nói về nữ quyền trong văn hóa, xã hội Việt Nam hiện đại để thể hiện tiếng nói của bản thân. Em đặt vấn đề tại sao con gái không thể làm những điều to lớn? Tại sao những bạn nữ luôn gặp phải ánh nhìn thương cảm khi tham gia các cuộc thi khoa học? Chỉ cần yêu thích và theo đuổi đến cùng, ai cũng có thể đạt được mục đích của mình.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 3

Bí quyết săn học bổng của cô bạn là kiên trì, nỗ lực đến cùng.

Chia sẻ về bí quyết săn học bổng, Hải Ly cho biết, ứng viên nên thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Việc chuẩn bị hồ sơ du học cũng cần được thực hiện sớm và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Đồng thời ứng viên cùng cần nâng cao vốn ngoại ngữ, tích lũy kiến thức và lựa chọn chủ đề khóa luận thật tốt.

Nguồn: https://zingnews.vn/cuu-nu-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-gianh-hoc-bong-cua-9-dai-hoc-my-post1189918.html

Tiếp tục đọc

Du học

Cựu nữ sinh Amsterdam giành học bổng từ 9 đại học Mỹ

Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Tháng 8/2021, Nguyễn Hải Ly, 19 tuổi (Hà Nội) mới qua Mỹ và bắt đầu hành trình du học dù đã trở thành sinh viên của Đại học Dartmouth từ năm 2020.

Thời gian ở lại Việt Nam, Ly chủ động trang bị thêm vốn sống, kiến thức và làm quen với văn hóa Mỹ thông qua việc tham gia các phòng Lab ở trường đại học với vai trò trợ lý nghiên cứu. Hải Ly cũng đăng ký học các lớp lập trình và kinh tế.

Ở tuổi 18, Nguyễn Hải Ly là thần tượng của nhiều học sinh trường Amsterdam khi giành đến 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (hơn 37,3 tỷ đồng). Trong đó, học bổng tại Đại học Amherst, trường top 2 nhóm Liberal Arts College (theo US News & World Report) đưa ra mức hỗ trợ tài chính cao nhất, với 321.500 USD cho 4 năm học.

Học bổng Đại học Colby (top 11 nhóm Liberal Arts College), Hải Ly được hỗ trợ 248.000 USD, đồng thời là một trong 10 ứng viên được chọn làm học giả Pulver (Pulver Scholar). Nữ sinh đồng thời được nghiên cứu tại các viện khoa học quốc gia hàng đầu của Mỹ. Một số trường học bổng khác như Đại học Drexel, Temple hay Purdue cũng trao cho Ly một số danh hiệu dành cho tân sinh viên.

Tuy nhiên, nữ sinh yêu thích nhất là Đại học Dartmouth thuộc nhóm Ivy League danh giá. Hải Ly đã nộp hồ sơ từ đợt tuyển sinh sớm nhưng phải chờ kết quả ở đợt tuyển sinh thường. Tháng 1/2020, cô viết thư thể hiện ước mơ muốn được học tại trường và nhận được thư chúc mừng trúng tuyển 2 tháng sau đó.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 1

Ở tuổi 18, Hải Ly có 9 học bổng đến từ các trường đại học Mỹ.

Ngôi trường Dartmouth, nơi Hải Ly sẽ gắn bó trong 4 năm tới xếp thứ 12 ở Mỹ (theo US News & World Report) và tỷ lệ chấp thuận du học sinh của trường chưa tới 9%. Chưa kể nơi đây có tới 164 sinh viên Dartmouth tham gia phục vụ cho Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ. Trong lĩnh vực văn học và báo chí, Dartmouth đào tạo 8 người giành giải Pulitzer và có 3 cựu sinh viên từng nhận giải Nobel.

Vì thế khi nhận được thông báo trúng tuyển 300.000 USD của Đại học Dartmouth (khoảng 7 tỷ đồng) Hải Ly vỡ òa hạnh phúc. Đây cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và lộ trình săn học bổng rất khoa học mà cô vạch ra.

Ngay từ năm lớp 6, Hải Ly đặt mục tiêu học thật giỏi để du học. Sau khi thi đỗ khối chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nữ sinh được giáo viên giới thiệu tham gia nghiên cứu khoa học ở Viện nghiên cứu Y – Dược học quân sự của Học viện Quân y. Ở tuổi 16, Hải Ly là chủ nhiệm đề tài “Chế tạo và đánh giá bộ kit định lượng virus BK ở bệnh nhân ghép thận” cùng một bạn khác.

Những trải nghiệm trong quá trình làm khoa học giúp Ly định hình được nghề nghiệp tương lai và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Cũng trong năm này, Hải Ly giành giải nhì cuộc thi Intel ISEF cấp quốc gia, giải khuyến khích môn Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học. Cô dành hết trí lực cho việc học tập và không hôm nào ngủ trước 2h sáng.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 2

Hải Ly tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, vạch rõ lộ trình săn học bổng.

Năm lớp 11, Ly đăng ký thi và đạt 1550/1600 SAT I. Với SAT II, Ly đạt 800/800 ở ba môn Toán, Lý, Hóa, điểm TOEFL là 113/120. Điểm tổng kết hai năm lớp 10, 11 của Ly đạt 9,7 và 9,8 cùng nhiều thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa là lý do giúp Hải Ly gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh ở Mỹ.

Sau hai năm chuẩn bị, bắt đầu năm lớp 12, Ly bắt đầu lên ý tưởng cho bài luận. Ở độ tuổi 18, Hải Ly khiến nhiều nhà tuyển sinh thán phục khi lựa chọn đề tài cho khóa luận viết về chính con người mình ở phòng thí nghiệm, ở câu lạc bộ tranh biện, tổ chức trại hè, hội chợ khoa học hay khi diễn thuyết ở các cuộc thi.

“Em tự thấy bản thân cũng giống virus, nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng to lớn và không ngừng tiến hóa”, Ly nói.

Ly cũng có một bài luận nữa nói về nữ quyền trong văn hóa, xã hội Việt Nam hiện đại để thể hiện tiếng nói của bản thân. Em đặt vấn đề tại sao con gái không thể làm những điều to lớn? Tại sao những bạn nữ luôn gặp phải ánh nhìn thương cảm khi tham gia các cuộc thi khoa học? Chỉ cần yêu thích và theo đuổi đến cùng, ai cũng có thể đạt được mục đích của mình.

Cuu nu sinh Amsterdam anh 3

Bí quyết săn học bổng của cô bạn là kiên trì, nỗ lực đến cùng.

Chia sẻ về bí quyết săn học bổng, Hải Ly cho biết, ứng viên nên thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Việc chuẩn bị hồ sơ du học cũng cần được thực hiện sớm và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Đồng thời ứng viên cùng cần nâng cao vốn ngoại ngữ, tích lũy kiến thức và lựa chọn chủ đề khóa luận thật tốt.

Nguồn: https://zingnews.vn/cuu-nu-sinh-amsterdam-gianh-hoc-bong-tu-9-dai-hoc-my-post1189918.html

Tiếp tục đọc

Du học

Phỏng vấn trực tuyến, nhận học bổng đến 100% từ La Trobe University

Với mức học phí phải chăng, học bổng hấp dẫn, ngành học đa dạng…, La Trobe University là lựa chọn của nhiều sinh viên.

La Trobe University nằm trong top 20 trường tại Australia và top 250 toàn cầu, theo THE Rankings 2021. Trường cũng lọt vào Top 50 trường đại học tốt nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, theo THE Best Universities in Asia-Pacific Region 2019. Là thành viên sáng lập của IRU – nhóm các trường đại học về nghiên cứu và đổi mới giáo dục quốc tế, La Trobe còn được đánh giá là ngôi trường “trên chuẩn quốc tế” với 19 lĩnh vực nghiên cứu như Điều dưỡng, Khoa học sinh học và Thống kê (Excellence in Research for Australia Report 2015-16).

Nhiều chuyên ngành của La Trobe University được xếp hạng cao: Ngành Điều dưỡng nằm trong top 100, ngành Kế toán – Tài chính lọt top 150, ngành Truyền thông lọt top 200… (theo QS Rankings by subject 2018). 86,6% nhà tuyển dụng cho biết họ hài lòng về sinh viên tốt nghiệp từ Đại học La Trobe – ngôi trường đứng vị trí thứ 2 tại bang Victoria (theo Employer Satisfaction Survey 2017). 87,8% sinh viên tốt nghiệp cử nhân năm 2018 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng (theo Graduate Outcomes Survey).

Hiện nay, trường có 7 cơ sở tại bang Victoria và một cơ sở tại Sydney – NSW. Trong đó, cơ sở Melbourne là khu học xá đẹp và ấn tượng tại Australia. Trường có những cựu sinh viên danh giá, đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao trên toàn cầu như TS David Morgan – Giám đốc ngân hàng Wespac Bank, TS Geoff Raby – Đại sứ Australia tại Trung Quốc.

La Trobe University anh 1
La Trobe University là lựa chọn của nhiều sinh viên giỏi, năng động.

Sinh viên theo học tại trường có thể rút ngắn một năm học với chương trình “cử nhân Fast-track”, kéo dài trong hai năm. Hoặc sinh viên có thể chọn học bằng kép (học hai chuyên ngành cùng lúc) mà không mất thêm chi phí, thời gian. Trường có chương trình hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế như phát triển kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần hay toàn thời gian, tùy theo chương trình học. Sinh viên tốt nghiệp được ở lại Australia làm việc 2-6 năm và xin định cư theo quy định.

Trường hiện áp dụng học bổng 20%- 30%- 100% học phí dành cho chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tín chỉ, học bổng toàn phần 100% học phí (sinh viên có khả năng được nhận học bổng sinh hoạt phí) cho 2 năm học thạc sĩ nghiên cứu hoặc 4 năm cho bậc học tiến sĩ. Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại các cơ sở xa trung tâm (regional campus) của trường được nhận học bổng 5.000 AUD. Những sinh viên chấp nhận thư mời nhập học sớm được nhận học bổng 2.000 AUD, có thể kết hợp với các học bổng khác để tăng thêm giá trị. Trường có học bổng Destination Australia Scholarship trị giá 15.000 AUD/năm trong tối đa 4 năm do chính phủ tài trợ.

Ngoài ra, La Trobe College cấp học bổng 2.000 USD cho khóa dự bị đại học, học bổng 5.400-7.000 USD cho khóa cao đẳng và học bổng 20-30% ở bậc đại học sau khi hoàn thành dự bị đại học hoặc cao đẳng.

La Trobe University anh 2
Sinh viên có thể gặp gỡ, trao đổi với Đại diện La Trobe University và La Trobe College tại Triển lãm Du học Online.

Từ 9h đến 17h ngày 6-7/3, sinh viên có thể gặp gỡ, trao đổi với Đại diện La Trobe University và La Trobe College tại Triển lãm Du học Online. Theo đó, đại diện trường sẽ giải đáp, tư vấn về khóa học, ngành học, chi phí, học bổng, hồ sơ xin học và xin học bổng, hồ sơ xin visa, ở lại sau khi tốt nghiệp, định cư… cho sinh viên. Độc giả đăng ký tham dự triển lãm tại đây. Học sinh, sinh viên xin học/học bổng, gửi trước bản scan các giấy tờ gồm học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh vào email duhoc@ducanh.edu.vn.

Với 20 năm kinh nghiệm, Công ty Đức Anh là đại diện ủy quyền của La Trobe University và La Trobe College tại Việt Nam. Công ty hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành, xin học, xin học bổng, xin visa, luyện thi tiếng Anh; tổ chức thi tiếng Anh PTE A, bố trí đưa đón, nhà ở, bảo hiểm… suốt quá trình du học.

Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh. Liên hệ: (024)39716229

TP.HCM: 172 Bùi Thị Xuân, quận 1. Liên hệ: (028)39293995

Hotline: 0988709698 hoặc 0974380915

Email: duhoc@ducanh.edu.vn | Website: ducanhduhoc.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/phong-van-truc-tuyen-nhan-hoc-bong-den-100-tu-la-trobe-university-post1188483.html

Tiếp tục đọc

Du học

Học bổng đến 50% học phí tại Lewis University

Bạn yêu cuộc sống sôi động ở Mỹ và đang tìm ngôi trường gần trung tâm? Với học bổng 50% học phí (còn khoảng 19.000 USD/năm), Lewis University vùng Trung Tây là lựa chọn phù hợp.

Lewis University nằm gần thành phố Chicago (Mỹ) và là một trong những trường đại học hàng đầu vùng Trung Tây. Theo US News, Lewis nằm trong top 20/700 trường của vùng. Chất lượng giáo dục của ngôi trường này đã thu hút sinh viên khắp thế giới đến theo học.

Khởi nguồn là một trường đào tạo về hàng không từ năm 1932, Lewis University dần phát triển với hơn 100 chương trình đào tạo, từ chuyển tiếp, cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Schools.com xếp hạng bằng cấp của trường có giá trị đứng thứ 3 bang Illinois. Chương trình đào tạo cùng uy tín của trường sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đặc biệt với các ngành STEM và IT vốn đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.

Lewis University anh 1
Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo, trong đó có nhiều ngành khát nhân lực như khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu kinh doanh…

Một điểm cộng nữa là Lewis thuộc số ít trường đại học tại Mỹ không áp dụng học phí cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên bản địa và quốc tế đều có mức học phí ngang nhau.

Vào năm 2020, học phí của trường ước tính khoảng 34.000 USD/năm đối với chương trình cử nhân. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận học bổng đến 50% học phí. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần trả khoảng 19.000 USD cho một năm học tại ngôi trường danh tiếng này.

Không chỉ vậy, đội ngũ của Lewis University luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mới. Hàng năm, đại diện trường đến thăm TP.HCM và Hà Nội mỗi kỳ xuân để gặp gỡ sinh viên, giúp các em biết thêm thông tin về việc di chuyển đến Chicago, cũng như những gì cần chuẩn bị.

Sau khi nhập học, sinh viên nhận được hàng loạt dịch vụ hỗ trợ: Nâng cao tiếng Anh, hỗ trợ dạy kèm, hỗ trợ tìm việc làm, tham gia các hoạt động văn hoá xã hội và câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả đều miễn phí cho sinh viên quốc tế.

Lewis University anh 4
Lewis University được đánh giá cao về chất lượng giáo dục.

Trường đang nhận hồ sơ cho kỳ học mùa thu 2021 và mùa xuân 2022. Các chương trình nổi bật của trường thuộc lĩnh vực hàng không và STEM, gồm: Kỹ thuật hàng không vũ trụ, đào tạo bay hàng không, kỹ thuật máy tính, an ninh mạng, khoa học dữ liệu và khoa học máy tính.

Trường cũng có chương trình kinh doanh chất lượng cao, với các chuyên ngành như quản lý, lãnh đạo, kinh doanh quốc tế, kinh tế, tài chính và kế toán. Bạn đọc có thể đăng ký thông tin tại đây để được tư vấn chi tiết.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học một cách tận tâm, Capstone nhận được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh nhờ những giá trị khác biệt. Niềm vui của đội ngũ Capstone là chứng kiến hàng trăm bạn trẻ chinh phục giấc mơ du học và đạt được thành công.

Website: capstonevietnam.com | Fanpage: CapstoneVN

Chi nhánh Hà Nội: 2 Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng | Hotline: 0942244186.

Chi nhánh TP.HCM: 22 Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1 | Hotline: 0918215445.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoc-bong-den-50-hoc-phi-tai-lewis-university-post1186417.html

Tiếp tục đọc

Du học

Du học sinh sai lầm khi lao vào làm thêm

Lao vào làm thêm quá nhiều khiến du học sinh không có đủ thời gian để tập trung học tập, đánh mất mục đích chính khi ra nước ngoài.

“Trước khi sang Australia, tôi rất tự tin với IELTS 7.0. Nhưng ngay buổi học đầu tiên, tôi không hiểu giảng viên nói gì. Quay sang hỏi các bạn khác, họ cũng không hiểu tôi nói gì. Tiếng Anh của người Australia rất khó nghe, nhất là giọng của giảng viên lớn tuổi”, TS Trần Văn Huy, tốt nghiệp ĐH Công nghệ Sydney, chia sẻ tại một hội thảo du học mới đây.

TS Huy cho biết thêm sự lo lắng trong việc bắt nhịp, làm quen với giọng người bản xứ luôn là điều khiến du học sinh dễ nản chí. Tuy nhiên, ông cho rằng sinh viên người Việt nên nghĩ việc nắm tiếng bắt tiếng Anh của người Australia, hiểu các từ lóng chỉ là vấn đề thời gian và cần có kế hoạch để thực hiện.

Du hoc sinh sai lam anh 1

TS Trần Văn Huy chia sẻ về cuộc sống, học tập ở Australia tại Ngày hội du học Australia “New Horizons” 2021 diễn ra cuối tháng 1. Ảnh: UAVS-NSW.

Học tiếng Anh của người Australia

TS Trần Văn Huy chia sẻ thời học ở Australia, để cải thiện tiếng Anh, ông chủ động giao tiếp với người bản xứ. Ông thường gặp người lớn tuổi tại các địa điểm du lịch để trò chuyện.

“Phần lớn họ đã về hưu, muốn đi xung quanh thành phố và nói chuyện cùng người khác. Do vậy, tôi học được nhiều điều hay về văn hóa và quen dần giọng Australia”, ông nói.

Ngoài ra, ĐH Công nghệ Sydney có các chương trình hỗ trợ tiếng Anh miễn phí cho du học sinh như giao tiếp 1-1 với sinh viên bản xứ, hội thảo dạy phát âm chuẩn, các buổi nói chuyện về văn hóa Australia. Các trường khác cũng có chương trình tương tự. Do đó, du học nên tận dụng cơ hội để cải thiện ngôn ngữ.

Tương tự, bà Đặng Thị Thanh Vân, tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học máy tính tại ĐH Sydney, sáng lập viên kiêm CEO tại Savvycom, cũng gặp khó khăn với tiếng Anh khi du học Australia.

Bà Thanh Vân chia sẻ lúc du học, tiếng Anh của bà chỉ ở mức “vớt” nên rất khó hiểu bài giảng của giảng viên. Bà miễn cưỡng nghe được thầy cô nói nhưng khi sinh viên khác đứng dậy đặt câu hỏi, bà hầu như không hiểu gì. Điều này khiến bà mất tự tin.

Khi làm việc nhóm, tự ti vì tiếng Anh giao tiếp không tốt, bà đẩy việc trình bày cho người khác, đánh mất cơ hội rèn kỹ năng thuyết trình và thể hiện năng lực.

Để không đánh mất cơ hội, bà Thanh Vân tranh thủ thời gian nghỉ hè để đi làm thêm nhằm cọ xát thực tế, tăng khả năng giao tiếp và thâm nhập cuộc sống người bản xứ.

Bà từng làm việc tại một cửa hàng đồ ăn nhanh, được giao phụ trách tổ chức sinh nhật cho các nhóm học sinh. Thứ bảy, chủ nhật nào, bà cũng bận rộn với các bữa tiệc.

Nhưng cũng nhờ đó, cựu sinh viên ĐH Sydney mới thấy tiếng Anh của bản thân quá học thuật, trẻ con không hiểu. Sau đó, bà học cách nói, giải thích làm sao đơn giản đến mức trẻ con cũng hiểu và thích thú. Việc đó đã tạo động lực và tiếng Anh của bà cải thiện rất nhiều.

Du hoc sinh sai lam anh 2

Bà Đặng Thị Thanh Vân cho rằng du học sinh nên làm thêm ở mức độ vừa phải để rèn luyện tiếng Anh, kỹ năng mềm, có thu nhập nhưng vẫn đảm bảo việc học. Ảnh: UAVS-NSW.

Bỏ bê học tập vì làm thêm

Bà Đặng Thị Thanh Vân khẳng định làm thêm cần ở mức độ vừa phải. Một số du học sinh sai lầm khi làm thêm quá nhiều, không tập trung việc học.

Từ kinh nghiệm bản thân, bà Vân cho rằng đi làm tối đa 20 giờ/tuần hoặc vào dịp nghỉ hè là hợp lý. Số giờ làm thêm nên phù hợp năng lực bản thân. Ngoài ra, khi đi làm thêm, du học sinh cần xác định mục tiêu không chỉ kiếm tiền, mà còn để học kỹ năng giao tiếp, cách doanh nghiệp/tổ chức vận hành hay các kỹ năng mềm khác để cân bằng cuộc sống.

TS Trần Văn Huy cũng nhấn mạnh du học sinh sai lầm khi làm thêm quá nhiều. Ông từng gặp nhiều người thiếu kinh phí học tập nên làm thêm nhiều dẫn đến mệt mỏi, không có thời gian ôn lại kiến thức học trên lớp, ứng dụng, làm bài tập.

“Chúng ta cần xác định rõ mục đích của việc du học, đồng thời phụ huynh nên cố gắng thu xếp kinh phí học tập cho sinh viên. Việc học nên được ưu tiên hàng đầu”, TS Huy chia sẻ.

Theo ông, nếu du học sinh sắp xếp và cân bằng tốt giữa học tập và làm thêm, nó mang lại nhiều lợi ích. Ngoài có thu nhập, công việc làm thêm có thể giúp sinh viên mở rộng vốn hiểu biết, kinh nghiệm, mạng lưới quan hệ xã hội, bạn bè và làm quen với môi trường làm việc, bổ sung thêm kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc. Đây chính là những điểm để sinh viên có thể cân nhắc có nên làm thêm không.

Tuy nhiên, làm thêm quá nhiều dẫn đến mất cân bằng trong việc học tập, ảnh hưởng lớn tới học tập. Trong khi đó, các môn học tại Australia yêu cầu sinh viên dành lượng thời gian nhất định cho việc lên lớp nghe giảng, làm bài tập theo nhóm và các hoạt động tự nghiên cứu để có thể hoàn thành tốt môn học đó.

Theo TS Trần Văn Huy, mức độ làm thêm vừa phải rất phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi du học sinh. Họ nên có kế hoạch cho việc học tập và đi làm thêm kỹ lưỡng để đảm bảo cân bằng.

Khi đi làm thêm, du học sinh cần cân nhắc công việc định làm, lựa chọn công việc yêu thích hoặc có ích cho việc phát triển các kỹ năng có lợi cho việc xin việc sau này.

Bên cạnh đó, họ cũng cần cân nhắc các điều kiện làm việc, an toàn không, chế độ lương và các chế độ khác xứng đáng với công sức mình bỏ ra hay không.

Ông nhắc thêm du học sinh cần lưu ý xem được phép làm việc bao nhiêu tiếng mỗi tuần để tránh việc làm quá giờ theo quy định của Bộ Di trú.

Nguồn: https://zingnews.vn/du-hoc-sinh-sai-lam-khi-lao-vao-lam-them-post1185639.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng