Connect with us

Du học

Bảy trường đại học hàng đầu thế giới năm 2022

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS, Anh) vừa công bố danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2022. Theo đó, Viện Công nghệ Massachusetts tiếp tục giữ vị trí số 1.

Đ

Dai hoc hang dau the gioi anh 1

1. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ): Với khẩu hiệu “Mind and Hand”, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức về khoa học, công nghệ và các lĩnh vực liên quan để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Năm 1861, MIT được lập ra cho những người yêu thích khoa học. Đến nay, trường phát triển thành một tổ chức giáo dục hàng đầu với 1.000 giảng viên và 11.000 sinh viên. Trong xếp hạng lần này, MIT được QS đánh giá điểm tối đa (100/100), xếp hạng 1. Đây là năm thứ 10 liên tiếp trường đạt được thành tích này. Ảnh: Guide2Research.

Dai hoc hang dau the gioi anh 2

2. Đại học Oxford (Anh): Tăng 3 hạng so với năm 2020, Đại học Oxford xếp ở vị trí số 2 trong danh sách năm nay và được đánh giá 99,5 điểm. Oxford là đại học lâu đời nhất trên thế giới, hiện có khoảng 22.000 sinh viên (40% trong số đó là sinh viên quốc tế). Thế mạnh đặc biệt của trường là khoa học và từng được xếp hạng 1 toàn thế giới về đào tạo Y học. Đại học Oxford có mạng lưới cựu sinh viên với hơn 250.000 cá nhân, trong đó có hơn 120.000 đoạt huy chương Olympic, 26 người đoạt giải Nobel, 7 nhà thơ đoạt giải và hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: Edumate Tv.

Dai hoc hang dau the gioi anh 3

3. Đại học Stanford (Mỹ): Được đánh giá 98,7 điểm, Đại học Stanford xếp ở vị trí số 3, tụt một hạng so với năm ngoái. Thành lập năm 1885, Đại học Stanford là môi trường học tập lý tưởng dành cho những sinh viên yêu thích ngành Khoa học máy tính. Nhà sáng lập các tập đoàn Yahoo, Google, Hewlett-Packard… từng là sinh viên Stanford. Vì thế, trường được mệnh danh là “Nhà máy tỷ phú”. Ảnh: New York Post.

Dai hoc hang dau the gioi anh 4

4. Đại học Cambridge (Anh): Thành lập năm 1209, Cambridge là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo ngành Khoa học máy tính trên thế giới. Với danh tiếng về chất lượng học thuật, Đại học Cambridge thường được xếp hạng cao trong danh sách các trường hàng đầu thế giới về giảng dạy, nghiên cứu và triển vọng quốc tế. Trong xếp hạng của QS năm nay, trường tăng 4 bậc, đồng hạng 3 với Đại học Stanford, điểm đánh giá là 98,7. Ảnh: Airbnb.

Dai hoc hang dau the gioi anh 5

5. Đại học Harvard (Mỹ): Đại học Harvard tụt hạng, xếp ở vị trí số 5 với 98 điểm đánh giá. Dù tụt hạng, điểm đánh giá của Harvard lại tăng nhẹ, từ 97,9 lên 98. Trong đó, điểm danh tiếng học thuật, danh tiếng với nhà tuyển dụng và tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên được đánh giá điểm tối đa (100/100). Thành lập năm 1636, Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ, được đánh giá cao về tầm ảnh hưởng, danh tiếng trên toàn thế giới. Hiện, trường có khoảng 21.000 sinh viên, 11 đơn vị học thuật, 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe. Ảnh: The New Times.

Dai hoc hang dau the gioi anh 6

6. Viện Công nghệ California (Mỹ): Thường được gọi là CalTech, Viện Công nghệ California thành lập năm 1891 với mục đích là trường dự bị dạy nghề, sau đó phát triển với sứ mệnh “mở rộng kiến thức và mang lại lợi ích xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp giáo dục”. Ngoài ra, CalTech cũng thành lập trung tâm đổi mới năng lượng nhằm tìm ra các phương pháp mới để sản xuất năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời. Trong xếp hạng của QS năm nay, CalTech xếp ở vị trí thứ 6 với 97,4 điểm đánh giá. Ảnh: ArchDaily.

Dai hoc hang dau the gioi anh 7

7. Imperial College London (Anh): Trong 3 năm (từ 2020-2022), thứ hạng của Imperial College London tăng đều. Năm nay, trường xếp ở vị trí số 7 với 97,3 điểm đánh giá. Đặc biệt, điểm đánh giá về tỷ lệ giảng viên và sinh viên quốc tế đạt 100/100. Imperial College London là học viện độc nhất vô nhị ở Vương quốc Anh, chỉ tập trung Khoa học, Kỹ thuật, Y học và Kinh doanh. Trường cung cấp nền giáo dục dựa trên nghiên cứu, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận tri thức theo cách mới lạ và có cơ hội làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia. Ảnh: Imperial College London.

Nguồn: https://zingnews.vn/bay-truong-dai-hoc-hang-dau-the-gioi-nam-2022-post1225400.html

Du học

Du học sinh kể chuyện học MBA ở Mỹ khi dịch Covid-19 bùng phát

Dịch ập đến khiến cuộc sống du học sinh đảo lộn, khó khăn trong cuộc sống, học tập lẫn khi xin thực tập, thậm chí có lúc, họ nghi ngờ quyết định sang Mỹ học MBA của bản thân.

“New York vỡ trận rồi”. Vy Chế, du học sinh MBA tại ĐH Connecticut, nhận tin nhắn từ bạn khi dịch mới ập đến New York. Tiếp đó là chuỗi ngày khó khăn, cuộc sống đảo lộn mà Vy cũng như các du học sinh Việt Nam gặp phải tại Mỹ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Họ phải nỗ lực rất nhiều để cầm tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và để có thể cùng nhau chia sẻ những ngày tháng đáng nhớ ấy trong lễ tốt nghiệp online dành cho sinh viên MBA Việt Nam tại Mỹ hôm 6/6.

Du hoc sinh ke chuyen hoc MBA o My anh 1

Lễ tốt nghiệp online của các tân thạc sĩ Quản trị kinh doanh hôm 6/6.

Cuộc sống du học đảo lộn vì dịch

Vy kể thời gian đầu, cô liên tục nhận thông báo trấn an từ trường. Rồi đến một ngày, trường quyết định đóng cửa, chuyển sang học online. Lúc đó, Vy bất an, ngỡ ngàng vì cô vừa sang Mỹ vài tháng, mới làm quen bạn bè trong lớp. Cô cũng biết kế hoạch về nước nghỉ hè xả hơi trước khi thực tập tại công ty mơ ước có thể đổ bể vì dịch.

“Nỗi sợ, hoang mang ập đến, sợ bị nhiễm bệnh vì chi phí y tế đắt đỏ, không có người thân, bạn bè chăm sóc, không dám đi mua nhu yếu phẩm vì siêu thị gần nhà đóng cửa do dịch, và hơn hết là nỗi mơ hồ về tương lai không đoán trước”, Vy Chế nhớ lại những ngày sống trong âu lo.

Hồng Đoàn, sinh viên MBA tại ĐH William & Mary, cũng trải qua khó khăn tương tự. Cô thừa nhận dịch bệnh bùng phát từ sau kỳ nghỉ xuân năm 2020 tại Mỹ đặt du học sinh trước nhiều thử thách, xáo trộn.

Việc học chuyển sang online. Du học sinh đối diện cảm giác hụt hẫng, thiếu vắng tương tác trực tiếp với giáo sư cũng như cơ hội kết nối với bạn học, nhà tuyển dụng.

Dịch bệnh còn đẩy các du học sinh vào tình cảnh bị chấm dứt thị thực nếu học hoàn toàn qua hình thức trực tuyến. Họ rơi vào tình thế lựa chọn sức khỏe hay thị thực và hy vọng về công bằng cho sinh viên quốc tế tại Mỹ.

“Đôi khi, chúng tôi nghi ngờ về sự lựa chọn của chính mình về giấc mơ Mỹ”, Hồng tâm sự.

Rất may, vấn đề thị thực được gỡ bỏ. Tuy nhiên, thị trường việc làm chạm đáy, sa thải người lao động hàng loạt đẩy du học sinh vào nỗi lo thất nghiệp.

Mãi đến tận ngày tốt nghiệp, Hồng Đoàn vẫn nhớ cảm giác hoang mang khi cơ hội thực tập với công ty tại New York bị thu hồi do dịch ảnh hưởng tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và lệnh phong tỏa thành phố.

Du hoc sinh ke chuyen hoc MBA o My anh 2

Để có thể tốt nghiệp, Vũ Đinh nhiều lần trải qua khó khăn và không ít lần bật khóc. Ảnh: V.Đ.

Nước mắt du học sinh

Không chỉ khó khăn do dịch bệnh, cuộc sống du học còn khiến các bạn trẻ phải đối mặt với nhiều thách thức khác, thậm chí đến mức họ nghi ngờ, hối hận về quyết định du học.

Vũ Đinh, sinh viên MBA tại ĐH San Francisco đã trải qua những ngày tháng như thế. Anh đến Mỹ với tâm lý thoải mái, tự tin vì đã đi làm 5 năm trước khi du học lại có học bổng toàn phần, không áp lực tài chính.

Thế nhưng, Vũ vẫn phải bật khóc vì sốc văn hóa, khó hòa nhập, cô đơn, nhớ nhà. Những ngày đầu, 50% bạn bè, thầy cô không hiểu anh nói gì.

Trong lớp, giáo sư đặt câu hỏi, khi Vũ đang sắp xếp suy nghĩ, bạn học đã giơ tay phát biểu. Khi làm việc nhóm, chàng trai từng quản lý hàng chục nhân viên nay phải cố gắng để không trở thành người vô hình.

Động lực lớn nhất của anh lúc đó là cố gắng học để đến hè sẽ về nước thăm nhà. Nhưng Covid-19 ập đến, mọi chuyến bay thương mại đến Việt Nam bị hủy. Cùng lúc đó, Mỹ rơi vào giai đoạn nhạy cảm với bầu cử tổng thống, biểu tình, tình trạng kỳ thị, tấn công người châu Á.

“Những lần như thế, nước mắt rơi ướt đẫm cả gối. Tôi tự hỏi du học MBA sao mà vất vả, khó khăn và đầy nỗi sợ hãi thế”, Vũ Đinh tâm sự.

Nhưng trải nghiệm khó khăn, đau đớn nhất với anh lại là vấn đề tìm nơi thực tập. Ở Việt Nam, Vũ là nhân viên xuất sắc, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Nhưng ở Mỹ, anh nhận ra mình chỉ là con số 0 – không phải người bản xứ, không có kinh nghiệm làm ở tập đoàn lớn nổi tiếng toàn cầu, không học ở những trường hàng đầu như Harvard, Stanford.

Hồ sơ của anh chìm nghỉm giữa hàng nghìn ứng viên khác. Anh từng nhận mail từ chối chỉ một phút sau khi ấn gửi hồ sơ do không qua được máy lọc hồ sơ tự động. Anh gửi 100 đơn ứng tuyển mới may mắn có được một cuộc gọi phỏng vấn.

Kể cả khi Vũ chuẩn bị cẩn thận, cách phát âm tiếng Anh với giọng châu Á cũng là yếu tố gây mất điểm. Anh từng luyện tập ngày đêm, ngồi máy bay 5 tiếng để đến trụ sở một công ty ở New York phỏng vấn. Hôm đó, buổi phỏng vấn có hai vòng và Vũ là người duy nhất bị loại ở vòng đầu tiên. Anh bật khóc, nhận ra mình không giỏi như mình nghĩ, đặc biệt ở thị trường cạnh tranh như Mỹ.

Trong một buổi phỏng vấn xin thực tập khác, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, người phỏng vấn lẫn được phỏng vấn vui vẻ trò chuyện. Nhưng 3 ngày sau, thứ anh nhận được vẫn là lá thư từ chối.

“Điều khó chịu nhất của những lần thất bại là cảm giác hoài nghi về bản thân, cảm giác mình là kẻ ngu ngốc, mọi cố gắng đều sẽ trở thành vô nghĩa. Thật đau đớn khi nhận ra tôi bay nửa vòng Trái đất đến Mỹ học lại để đánh mất đi thứ quý giá nhất – lòng tin vào chính mình”, Vũ Đinh chia sẻ.

Du hoc sinh ke chuyen hoc MBA o My anh 3

Vy Chế nhận ra dịch Covid-19 giúp có học cách sắp xếp thời gian, cuộc sống linh hoạt hơn. Ảnh: V.C.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt trong dịch

Thế nhưng, Vũ cũng như những du học sinh Việt Nam sang Mỹ với khát vọng nhận bằng MBA vẫn kiên trì, vượt qua khó khăn, bất ổn. Ngày 6/6, ban quản trị nhóm sinh viên MBA Việt Nam ở Mỹ quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp online cho khóa tốt nghiệp năm 2021 như để tạm đặt dấu chấm cho hành trình vừa qua.

30 tân thạc sĩ Quản trị kinh doanh cùng nhau chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ của mình. Với Vy Chế, Covid-19 không chỉ mang lại trắc trở mà còn giúp cô học cách sắp xếp thời gian, không gian kết nối với chính con người mình.

Cô gia nhập nhiều hội nhóm khác nhau, tham gia các dự án để học hỏi thêm và khiến mình bận rộn. Các cuộc gặp online giúp Vy tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, dành dụm để sống sót qua dịch.

Việc học online cho phép Vy linh động thời gian và không gian. Cô quyết định chuyển qua chỗ ở mới khí hậu ấm áp hơn, có nhiều đồ ăn Việt Nam, thị trường lao động sôi động hơn nếu kinh tế phục hồi.

Du hoc sinh ke chuyen hoc MBA o My anh 4

Hồng Đoàn nhận bằng MBA từ ĐH William & Mary. Ảnh: H.Đ.

Còn với Hồng Đoàn, trong sự khó khăn, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để giới thiệu nhiều cơ hội việc làm mới, động viên tinh thần nhau.

Thời gian học tập tại Mỹ trong dịch của Vũ Đinh cũng có những hạnh phúc. Nó là khoảnh khắc hít hà tô phở Việt trên đất Mỹ, khi bài thi được điểm cao nhất lớp, nhận lời khen từ giáo sư và khi nhận lời mời thực tập từ công ty lớn sau hàng trăm lần thất bại.

Vũ Đinh chia sẻ trải qua khó khăn, thử thách, thậm chí cả khi tưởng chừng mất tất cả, anh nhận ra mình vẫn luôn còn tài sản vô giá – niềm tin, sự yêu thương giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, thầy cô và cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Nhóm MBA Việt ở Mỹ mới chỉ hơn 400 người nhưng thành viên luôn nhận được sự giúp đỡ khi cần, từ luyện tập phỏng vấn, giới thiệu hồ sơ hay chỉ đơn giản là cùng nhau đón Tết, tâm sự lúc nhớ nhà, khó khăn.

Đó cũng là những gì bà Lê Diệp Kiều Trang, Cựu sinh viên MBA trường MIT Sloan, người sáng lập Alabaster, cựu giám đốc Facebook Việt Nam, đã chia sẻ trong lễ tốt nghiệp online của du học sinh MBA hôm 6/6.

“10 năm nữa nhìn lại, điều quý giá nhất sẽ là những mối quan hệ, những người bạn cũ, những người đã luôn đồng hành cùng ta trong lúc khó khăn. Những người làm ta khóc khi nhớ về họ, nhưng là giọt nước mắt của tình thân, tình đồng bào và tình người”, bà Trang nhắn nhủ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết

Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
6450Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 448
Bắc Ninh 23 1205
Vĩnh Phúc 0 92
Đà Nẵng 0 158
Bắc Giang 16 3621
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
TP.HCM 26 527
Yên Bái 0 1
Quảng Nam 0 3
Đồng Nai 0 1
Hải Dương 0 40
Thái Bình 0 21
Quảng Ngãi 0 1
Lạng Sơn 0 94
Thanh Hóa 0 5
Điện Biên 0 58
Nam Định 0 6
Nghệ An 0 1
Phú Thọ 0 4
Quảng Ninh 0 1
Hải Phòng 0 3
Thừa Thiên Huế 0 5
Đắk Lắk 0 4
Hòa Bình 0 7
Quảng Trị 0 3
Tuyên Quang 0 1
Sơn La 0 1
Ninh Bình 0 4
Thái Nguyên 0 3
Long An 0 9
Bạc Liêu 0 1
Gia Lai 0 1
Tây Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Trà Vinh 0 2
Hà Tĩnh 1 14
Tiền Giang 0 1
Bình Dương 0 8

corona_counter.css

Nguồn: https://zingnews.vn/du-hoc-sinh-ke-chuyen-hoc-mba-o-my-khi-dich-covid-19-bung-phat-post1225160.html

Tiếp tục đọc

Du học

Bốn trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS, Anh) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2022. Việt Nam có 4 đại diện trong danh sách này.

Theo danh sách của tổ chức giáo dục QS, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM xếp hạng 801-1.000. Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 1001-1200, Đại học Bách khoa Hà Nội đứng thứ 1201+.

So với xếp hạng năm 2021, thứ hạng của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn giữ nguyên. Năm ngoái, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bách khoa Hà Nội đều xếp hạng 1001+, nhưng năm nay tụt bậc.

Dai hoc hang dau the gioi anh 1

Thứ hạng của 4 đại học Việt Nam trong danh sách năm nay.

Đặc biệt, đây là năm thứ tư liên tiếp Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM nằm trong top 1.000 đại học hàng đầu thế giới do QS xếp hạng. Năm 2019 và 2020, Đại học Quốc gia TP.HCM xếp hạng 701-750, sau đó tụt xuống nhóm 801-1.000.

Theo QS, xếp hạng năm 2022 có sự góp mặt của 1.029 đại học trên toàn thế giới. Bốn năm liên tiếp, Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Đại học Oxford (Anh) từ hạng 5 vươn lên vị trí số 2. Trong khi đó, Đại học Standford (Mỹ) và Đại học Harvard (Mỹ) đều tụt hạng.

Trong số 100 đại học hàng đầu, Mỹ có 26 đại diện, Anh có 18 đại diện. Tuy nhiên, phần lớn đại học của Anh và Mỹ đều tụt hạng so với năm trước, điểm đánh giá của các trường này thấp hơn mọi năm do chỉ số sinh viên quốc tế giảm sút.

Riêng tại khu vực châu Á, Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) được xếp hạng cao nhất (thứ 11) với 93.9 điểm đánh giá. Xếp sau đó là Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) với hạng 12. Hai đại diện của Trung Quốc là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh lần lượt xếp ở vị trí 17 và 18.

Xếp hạng đại học của QS là một trong những xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới. Tổ chức này đánh giá các trường đại học dựa trên 6 tiêu chí, bao gồm: Danh tiếng học thuật (40%), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%), tỷ lệ sinh viên quốc tế (5%).

Nguồn: https://zingnews.vn/bon-truong-cua-viet-nam-vao-bang-xep-hang-dai-hoc-the-gioi-nam-2020-post1225285.html

Tiếp tục đọc

Du học

Wisconsin Lutheran – trường trung học nội trú hạng A tại Mỹ

Đạt hạng A trên bảng xếp hạng giáo dục uy tín Niche, Wisconsin Lutheran High School (WLHS) được xem là trường trung học nội trú tư thục hàng đầu tại vùng Trung Tây, Mỹ.

Được thành lập năm 1903, với bề dày hơn một trăm năm lịch sử, trường trung học Wisconsin Lutheran nằm trong nhóm các trường nội trú và bán trú hạng A (theo niche.com) và nhận được đánh giá 5 sao trên trang boardingschoolreview.com. Trường là sự lựa chọn chất lượng với chương trình giảng dạy đồng giáo cho học sinh từ lớp 9 đến 12.

Vị trí đẹp, chương trình đào tạo đa dạng

Trường trung học Wisconsin Lutheran tọa lạc ở bang Wisconsin, cách Chicago 90 phút lái xe về phía nam. Khu vực này nổi tiếng với sự giao thoa văn hóa từ nhiều miền khác nhau, tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo, triển lãm nghệ thuật đặc sắc hay những nhà hát nổi tiếng. Chính vì thế, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm đến thú vị và cuộc sống thoải mái, chất lượng cao.

Capstone Viet Nam anh 1

Trường trung học Wisconsin Lutheran có lịch sử lâu đời.

Về mặt đào tạo, trường mang đến một chương trình giảng dạy toàn diện, giúp học sinh đánh thức tiềm năng của mình. Trường cung cấp hơn 140 lớp học khác nhau về STEM, tiếng Anh, toán học, giáo dục kinh doanh, nghiên cứu xã hội, mỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác, giúp cho học sinh chuẩn bị được lộ trình chính xác và sớm nhất cho đại học.

Điều đặc biệt nữa là học sinh có thể chọn từ 20 lớp dự bị đại học và đạt được tín chỉ đại học ngay từ khi còn ngồi ghế trung học. Tất cả tín chỉ đạt được sẽ được chuyển tiếp sang bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào mà học sinh chọn theo học sau khi tốt nghiệp tại WLHS.

Capstone Viet Nam anh 2

Chương trình học đa dạng giúp học sinh khám phá và phát huy tiềm năng.

Mỗi học sinh quốc tế đều có một cố vấn được lựa chọn đặc biệt, hỗ trợ các em định hướng và thích nghi với môi trường học tập mới trong suốt năm đầu tiên tại WLHS. Các cố vấn sẽ chia sẻ những kiến thức, lời khuyên về chương trình học, hệ thống trường học, lớp học, câu lạc bộ, thể thao, tổ chức và giới thiệu họ với các sinh viên và bạn bè ở Mỹ. Từ đó, học sinh sẽ được chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mục tiêu đại học, cao đẳng sau này.

Đặc biệt, du học sinh tốt nghiệp từ WLHS có cơ hội được nhận vào các trường đại học top 50 hoặc top 100 của Mỹ như ĐH New York, ĐH Wisconsin-Madison, ĐH California – Davis, ĐH California – Santa Barbara, ĐH Purdue, ĐH Marquette, ĐH Illinois Urbana-Champaign, ĐH Johns Hopkins hay ĐH Columbia…

Capstone Viet Nam anh 3

Học sinh sau khi tốt nghiệp tại WLHS được nhận vào các trường cao đẳng top 50 hoặc top 100 của Mỹ.

Nhiều hoạt động ngoại khóa và học bổng

Với xu hướng giáo dục xã hội ngày nay, sự phát triển của học sinh không còn đơn thuần chỉ được đánh giá dựa trên năng lực học thuật, mà còn là sự kết hợp của các kỹ năng xã hội, các hoạt động ngoại khóa. Mục tiêu là đào tạo ra học sinh toàn diện, những công dân toàn cầu.

Nắm bắt được những nhu cầu cần thiết này, WLHS mang đến hơn 45 câu lạc bộ, đội tuyển, tổ chức tình nguyện và tổ chức lãnh đạo, từ bóng rổ, bóng chuyền, golf, bóng đá, khiêu vũ, hợp xướng, đến dàn nhạc, kịch và sân khấu. Học viện đào tạo lãnh đạo, tổ chức tình nguyện WWW, đội toán học, đội cờ vua, đội thi robot, câu lạc bộ văn hóa, câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao điện tử và nhiều tổ chức, hoạt động khác đem lại cơ hội tham gia phong phú. Đặc biệt mỗi năm, WLHS tổ chức 10 chuyến đi tại Mỹ và 6 chuyến đi tình nguyện ở nước ngoài cho học sinh.

Song song với những ưu điểm nổi bật về môi trường học tập, WLHS còn có nhiều học bổng giá trị cao. Các học bổng này được cấp thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp từng học sinh để đánh giá năng lực, và được duy trì trong nhiều năm dựa trên kết quả học tập của học sinh.

Ngoài ra, một trong những điểm phụ huynh đánh giá rất cao về trường là sự liên hệ thường xuyên giữa nhà trường và gia đình, giúp gia đình cập nhật về tình hình, kết quả học tập và sinh hoạt của học sinh.

Capstone Viet Nam anh 6

Môi trường quốc tế, thân thiện giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập.

Có thể nói, với môi trường giáo dục toàn diện, nhiều khóa học nâng cao, đội ngũ giáo viên tận tình, luôn quan tâm hỗ trợ đến từng cá nhân học sinh tại Wisconsin Lutheran, mỗi học sinh được tôn trọng, định hướng phát triển toàn diện. Chương trình của trường được xây dựng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các em khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu, trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc của thế kỷ 21.

Phụ huynh và học sinh có thể xem thêm video giới thiệu về trường tại đây, đăng ký nhận tư vấn từ Capstone Vietnam về nộp hồ sơ, xin học bổng miễn phí tại đây.

Website: capstonevietnam.com | Fanpage: fb.me/CapstoneVN.

VP Hà Nội: Số 2 Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng | SĐT/Zalo: 0942244186.

VP TP.HCM: Số 22 Trần Quý Khoách, quận 1 | SĐT/Zalo: 0918215445.

Nguồn: https://zingnews.vn/wisconsin-lutheran-truong-trung-hoc-noi-tru-hang-a-tai-my-post1225318.html

Tiếp tục đọc

Du học

Du học Mỹ tiết kiệm tại The Colleges of Contra Costa

Gồm 3 trường Contra Costa College, Diablo Valley College và Los Medanos College, The Colleges of Contra Costa đem lại cơ hội du học Mỹ với học phí 8.304-10.380 USD/năm.

Contra Costa College, Diablo Valley College và Los Medanos College là các trường cao đẳng cộng đồng công lập được kiểm định, với số lượng trên 700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Các ưu điểm như học phí dao động từ 8.304 (24 tín chỉ) đến 10.380 (30 tín chỉ) mỗi năm, đi cùng những suất học bổng hấp dẫn khiến cụm trường này được du học sinh yêu thích.

Trước hết, về vị trí, tọa lạc trong khu vực vịnh San Francisco nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, các hoạt động ngoài trời, văn hóa, ẩm thực và giải trí đa dạng, cụm trường giúp sinh viên tận hưởng cuộc sống sôi động, khí hậu ôn hòa. Tại đây, nhiệt độ trung bình trong năm chỉ 22 độ C.

Bên cạnh đó, các trường nằm gần nhiều đại học nổi tiếng như UC Berkeley, Stanford…, các địa danh và thắng cảnh nổi tiếng như Thung lũng Napa, Thung lũng Silicon, Công viên quốc gia Yosemite, Point Reyes, hồ Tahoe và rừng Muir khoảng 1-3 giờ lái xe. Nhờ vậy, sinh viên có thể thoải mái khám phá các điểm đến thú vị, tăng trải nghiệm sống.

Capstone Viet Nam anh 1

Khuôn viên trường Contra Costa College- một trong 3 trường thuộc The Colleges of Contra Costa.

Các trường thuộc The Colleges of Contra Costa cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí tiết kiệm hơn so với hầu hết đại học và cao đẳng của Mỹ. Học phí tại 3 trường dao động từ 8.304 USD (24 tín chỉ) đến 10.380 (30 tín chỉ) mỗi năm.

Hầu hết sinh viên quốc tế hoàn thành 60 tín chỉ trong vòng hai năm, sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn thành chương trình cử nhân. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng dựa trên thành tích vào cuối học kỳ đầu tiên. Giá trị học bổng dao động từ 500 đến 1.000 USD, xét trên điểm trung bình môn (GPA) và ngành học.

Capstone Viet Nam anh 2

Sinh viên quốc tế có cơ hội nhận học bổng dựa trên thành tích vào cuối học kỳ đầu tiên.

Ngoài thế mạnh học phí thấp, trường còn có quy mô lớp học chỉ 24-30 sinh viên/lớp – nhỏ hơn đáng kể so với nhiều cơ sở đào tạo hệ 4 năm. Do đó, sinh viên tận dụng được tối đa thời gian trên lớp để nắm bắt chương trình, dễ dàng tiếp cận giảng viên cả trong và ngoài giờ học.

Bên cạnh đó, sinh viên được giảng dạy bởi giảng viên, không phải bởi nghiên cứu sinh; đồng thời có cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học cao hơn so với việc nộp hồ sơ trực tiếp từ trung học.

Capstone Viet Nam anh 3

Colleges of Contra Costa cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí tiết kiệm cho du học sinh.

Một ưu điểm lớn của cụm trường này là sinh viên có nhiều lựa chọn nhập học, ngày bắt đầu, chương trình học thuật, chỗ ở, câu lạc bộ sinh viên đến các trường chuyển tiếp. Trường không yêu cầu SAT/ACT. Sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh đầu vào có thể được nhập học với điều kiện hoàn thành một cấp độ cụ thể theo chương trình tiếng Anh chuyên sâu.

Khi được nhận vào học, sinh viên có thể chọn một chuyên ngành phù hợp trong hơn 125 chuyên ngành của 3 trường. Các ngành được sinh viên quốc tế yêu thích nhất gồm: Kế toán, kiến trúc, sinh học, kinh doanh, khoa học máy tính, giáo dục mầm non, kinh tế, kỹ thuật, toán học và tâm lý học.

Capstone Viet Nam anh 4

Sinh viên được học tập trong môi trường an toàn, năng động.

Sinh viên quốc tế tại The Colleges of Contra Costa được trường hỗ trợ các dịch vụ tư vấn nhập cư để đảm bảo nhập cư hợp pháp, tư vấn một – một về học thuật, dạy kèm miễn phí, các dịch vụ chuyển tiếp cũng như giới thiệu việc làm.

Môi trường học tại đây cũng rất an toàn, với các trạm cảnh sát được đặt trong khuôn viên trường. Các viên chức cảnh sát luôn có mặt kịp thời để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, cũng như làm việc với hội đồng để giữ an toàn cho sinh viên.

Emily – du học sinh Việt Nam tại Cao đẳng Contra Costa (CCC) – chia sẻ: “CCC có văn phòng giáo dục quốc tế và văn phòng tư vấn, giúp đỡ rất nhiều cho sinh viên quốc tế. Trường cũng có một nhà hàng dành riêng cho sinh viên thực tập. Về chỗ ở, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn ngoài khuôn viên trường, từ căn hộ cho đến nhà ở. Dù sống ở ngoài, họ thường sẽ ăn trưa tại trường để tăng sự gắn kết”.

Có thể nói, cụm trường The Colleges of Contra Costa sẽ là lựa chọn tốt cho sinh viên mong muốn du học tại Mỹ với chi phí tiết kiệm, hướng tới mục tiêu vào các đại học hàng đầu quốc gia này.

Capstone Viet Nam anh 5

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn thông tin cụ thể về trường, phụ huynh và học sinh sinh viên có thể đăng ký với Công ty tư vấn du học Capstone tại đây.

Website: capstonevietnam.com | Fanpage: fb.me/CapstoneVN.

Văn phòng miền Bắc: Số 2 Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội | Hotline: 0904553459.

Văn phòng miền Nam: Số 22 Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM | Hotline: 0918215445.

Nguồn: https://zingnews.vn/du-hoc-my-tiet-kiem-tai-the-colleges-of-contra-costa-post1225270.html

Tiếp tục đọc

Du học

11 trường có nhiều cựu sinh viên trở thành tỷ phú nhất

Danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes có 2.755. Nhiều người trong số đó tốt nghiệp đại học từ những ngôi trường danh tiếng như Harvard, Pennsylvania, Stanford.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 1

ĐH Harvard đứng thứ nhất trong danh sách với 29 cựu sinh viên hệ đại học là tỷ phú. Tổng tài sản của 29 người lên đến 207 tỷ USD. Trong đó, 17 người hoạt động trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Tuy nhiên, hai cựu sinh viên giàu nhất của Harvard lại hoạt động ở ngành khác – Steve Ballmer tích lũy tài sản từ thời còn làm cho Microsoft, Jorge Paulo Lemann làm giàu trong ngành thực phẩm và đồ uống. Ảnh: 2U.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 2

ĐH Pennsylvania từng trao bằng cử nhân cho 28 người trong danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes. 28 cựu sinh viên giàu có này có khối tải sản lên đến 284,8 tỷ USD. Hơn một nửa trong số họ tốt nghiệp từ trường Wharton. ĐH Pennsylvania cũng là bệ phóng thành công cho hai tỷ phú nổi tiếng Donald Trump và Elon Musk. Ảnh: UPenn.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 3

ĐH Stanford cùng đứng thứ hai với 28 tỷ phú. Tổng tài sản của họ là 124,4 tỷ USD. Đây được coi là nơi ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp. Stanford là trường cũ của 8 tỷ phú mới xuất hiện trong danh sách năm nay – con số lớn hơn bất kỳ trường nào khác. Họ làm trong lĩnh vực công nghệ hoặc liên quan công nghệ. Ảnh: Stanford University.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 4

21 tỷ phú năm 2021 với tổng tài sản 140,8 tỷ USD từng tốt nghiệp ĐH Yale. Năm 2018, Edward Bass – một trong những cựu sinh viên giàu có của Yale – còn tặng trường 160 triệu USD để cải tạo bảo tàng. Ảnh: Yale.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 5

ĐH Mumbai là trường duy nhất nằm ngoài Mỹ lọt vào danh sách này. Ngôi trường ở Ấn Độ là một trong những trường lớn nhất thế giới về quy mô tuyển sinh. Trong số 20 tỷ phú với tổng tài sản 162,8 tỷ USD từng học ở đây, 4 người giàu nhờ thừa kế gia tài. Ảnh: Getty.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 6

Đứng thứ 6 là ĐH Cornell với 18 tỷ phú, tổng tài sản 65,1 tỷ USD. Ngoài các tỷ phú trong danh sách của Forbes năm 2021, Cornell còn có cựu sinh viên nổi tiếng Chuck Feeney – cựu tỷ phú từng quyên tặng toàn bộ 8 tỷ USD của mình, trong đó dành 1 tỷ USD cho trường cũ. Ảnh: Cornell.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 7

ĐH Southern California từng trao bằng tốt nghiệp đại học cho 15 tỷ phú. Tổng tài sản của họ là 58,5 tỷ USD. Trong đó, cựu sinh viên giàu nhất của trường – Marc Benioff, CEO công ty phần mềm Salesforce – sở hữu tài sản 8,4 tỷ USD. Ảnh: USC.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 8

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đứng thứ 8 với 14 tỷ phú cùng tổng tài sản 104 tỷ USD. Một nửa trong số họ giàu nhờ thừa kế. Các tỷ phú tự thân từng học tại đây gồm nhà toán học Jim Simons – người sở hữu 24,6 tỷ USD từ quỹ Renaissance Technologies – và Drew Houston, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Dropbox. Ảnh: Twitter.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 9

Ở vị trí thứ 9, ĐH Columbia từng đào tạo 11 tỷ phú (tổng tài sản 40,9 tỷ USD). Hơn một nửa tài sản của các tỷ phú này đến từ lĩnh vực tài chính và đầu tư. Hai tỷ phú giàu nhất từng học tại ĐH Columbia là Robert Kraft, ông chủ đội bóng New England Patriots, và Rocco Commisso, nhà sáng lập công ty truyền thông Mediacom. Ảnh: New York Times.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 10

Cùng xếp thứ 9 là ĐH Princeton. Tổng tài sản của 11 tỷ phú tốt nghiệp đại học từ trường này là 288,4 tỷ USD. Mặc dù số lượng tỷ phú ít hơn trường đứng đầu đến 18 người, tài sản ròng của cựu sinh viên giàu có từ Princeton lại dẫn đầu danh sách. Một phần nguyên nhân nằm ở hai người giàu nhất từng học Harvard – Bill Gates và Mark Zuckerberg – lại bỏ học giữa chừng và không được tính khi xếp hạng. Trong khi đó, tỷ phú giàu nhất từ ĐH Princeton – nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cùng vợ cũ MacKenzie Scott đều tốt nghiệp. Riêng hai người này đã có tổng tài sản lên đến 230 tỷ USD. Ảnh: Getty.

cuu sinh vien tro thanh ty phu nhat anh 11

ĐH California ở Berkeley cũng xếp thứ 9 với 11 tỷ phú và tổng tài sản của họ là 82,6 tỷ USD. Trong số 10 trường của Mỹ lọt vào danh sách, đây là trường công lập duy nhất. Năm 2021, hai cựu sinh viên trường ghi tên vào danh sách tỷ phú nhờ tận dụng cơ hội trong dịch Covid-19. Timothy Springer giàu lên nhờ có cổ phần trong công ty sản xuất vaccine Moderna trong khi Tony Xu, CEO của DoorDash, phất lên với công ty giao đồ ăn. Ảnh: UC Berkeley.

Nguồn: https://zingnews.vn/11-truong-co-nhieu-cuu-sinh-vien-tro-thanh-ty-phu-nhat-post1224545.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng