Connect with us

Xuất Bản

Những phụ nữ mạnh mẽ bậc nhất trong văn chương

Dù có phải nhân vật chính hay không, những người phụ nữ sau đây đều được tác giả xây dựng với tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn biết đấu tranh cho hạnh phúc của mình.

phu nu anh 1

1. Holly Golightly – Bữa sáng tại Tiffany: Holly là một phụ nữ xinh đẹp với khát khao mãnh liệt là thoát khỏi cái nghèo khó vùng thôn quê để chen chân vào giới thượng lưu hào nhoáng. Cô là mẫu nhân vật đặc biệt, cô vừa thuần phác lại vừa phức tạp. Không thể nói Holly là hình tượng một công dân kiểu mẫu. Nhưng ở vị trí của mình, cô đã làm tất cả để có thể biến khao khát thành hiện thực. Khác với phiên bản điện ảnh, trong truyện, Holly Golightly đã có một kết thúc buồn. Ảnh: Pink Book Weddings.

phu nu anh 2

2. Lisbeth Salander – Cô gái có hình xăm rồng: Lisbeth là nhân vật nữ chính được nhà văn Thụy Điển Stieg Lasson cực kỳ ưu ái. Ông xây dựng cô là người có ngoại hình gai góc, cá tính mạnh mẽ và đặc biệt sự khôn ngoan trong mọi hành động. Thiên tài hacker 24 tuổi này mang trong mình sự nổi loạn theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên, Lisbeth thừa thông minh để quyết định điều gì đáng làm hoặc không. Ảnh: Screen Rant.

phu nu anh 3

3. Masami Aomame – 1Q84: Các tác phẩm của Murakami luôn lấp ló màu sắc kỳ ảo, nửa hư nửa thực. Và 1Q84 cũng được mang theo đặc điểm này. Trong truyện, Masami Aomame là giáo viên thể dục và cũng là thành viên của một tổ chức bí mật chuyên tiêu diệt những kẻ bạo hành phụ nữ. Đương nhiên, Masami không phải là người yếu đuối. Tuy nhiên, ẩn sâu trong trái tim, cô vẫn đang khắc khoải kiếm tìm hình bóng của Tengu, cậu bạn từng nắm tay mình 20 năm về trước. Ảnh: Pinterest.

phu nu anh 4

4. Jo March – Những người phụ nữ nhỏ bé: Trong kiệt tác của nhà văn Louisa May Alcott, Jo March hiện lên giống với những phụ nữ của thế kỷ 21 nhiều hơn. Cô mạnh mẽ, tham vọng và đầy quyết đoán. Jo thẳng thừng lời cầu hôn của người bạn thanh mai trúc mã để tập trung cho sự nghiệp viết lách. Cô gái xinh đẹp này sống và làm việc rất lý trí. Khi cần, Jo sẽ thay đổi để thích ứng; nếu không cô sẽ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Ảnh: USA Today.

phu nu anh 5

5. Clarisse McClellan – 451 độ F: Thế giới trong 451 độ F được tác giả Ray Bradbury miêu tả thực sự khủng khiếp. Loài người lạc bước vào sự tiện nghi của công nghệ. Tri thức dù xuất hiện ở dạng nào cũng bị tiêu hủy sạch sẽ. Trong đó, Clarisse McClellan là một cô bé tuổi teen đầy tò mò và thích tự do. Cô không muốn bị gò bó trong một xã hội đậm tính vật chất. Clarisse cũng là tác nhân quan trọng dẫn đến sự thức tỉnh của nhân vật chính Guy Montag. Ảnh: The Verge.

phu nu anh 6

6. Hermione Granger – Harry Potter: Hermione là một trong những nhân vật quan trọng nhất loạt truyện Harry Potter. Vì vậy, không ngạc nhiên khi cô được nhà văn J.K. Rowling xây dựng chi tiết đến thế. Dù có xuất thân không cao trong giới phù thủy nhưng Hermione lại sở hữu trí tuệ, nhan sắc và sự mạnh mẽ ít ai có được. Cô bé luôn sát cánh bên Harry và Ron để chiến đấu chống lại chúa tể hắc ám. Ảnh: Film.

phu nu anh 7

7. Eowyn – Chúa tể những chiếc nhẫn: Trong trilogy Chúa nhẫn, Eowyn không phải nhân vật có nhiều đất diễn. Tuy nhiên, cô lại khiếp người đọc phải nhớ tới mình bằng sự mạnh mẽ, cá tính nhưng vô cùng tinh tế. Eowyn cũng là người đã giết chết vua phù thủy Nazgul với câu thoại nổi tiếng: “Nhưng ta không phải là đàn ông! Ngươi đang nhìn thấy một người phụ nữ, ta là Eowyn, con gái của Eomund. Ngươi đang đứng chắn giữa ta và đức vua của ta, cũng là bác ruột của ta. Cút đi, nếu ngươi không phải là bất tử. Dù ngươi là linh hồn sống hay là hồn ma tăm tối, ta cũng sẽ chém ngươi, nếu người dám động đến ông ấy”. Ảnh: Pinterest.

phu nu anh 8

8. Daenerys Targaryen – Trò chơi vương quyền: Độc giả thường nhắc đến Daenerys Targaryen với các tên khác là “Mẹ rồng”. Cô là hậu duệ cuối cùng của Targaryen, gia tộc từng thống trị đại lục Westeros rộng lớn. Tuy nhiên, sự sụp đổ của gia tộc khiến Daenerys phải lang thang khắp nơi để rồi trở thành vợ của thủ lĩnh mã tộc Drogo. Sau bao thăng trầm, cô chính thức trở thành thủ lĩnh và tham gia vào cuộc chiến quyền lực đẫm máu. Ảnh: Amazon.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-phu-nu-manh-me-bac-nhat-trong-van-chuong-post1180310.html

Xuất Bản

Cục Xuất bản và Thư viện Quốc gia phối hợp phát triển văn hóa đọc

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, diễn ra sáng 15/4.

Tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Tràng Thi, Hà Nội), ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông – và bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam – đã đại diện hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện; Hội Thư viện Việt Nam, tham dự lễ ký kết.

Hop tac phat trien van hoa doc anh 1

Đại diện hai bên ký kết Chương trình phối công tác. Ảnh: Phạm Thắng.

Cụ thể, Cục Xuất bản, In và Phát hành và Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức trưng bày, triển lãm sách phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước.

Hai bên sẽ phối hợp trong công tác truyền thông quảng bá về sách và hoạt động xuất bản, thư viện trên cơ sở tổ chức các sự kiện: Hội sách, hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước; các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Giải thưởng Sách Quốc gia.

Hai bên cùng hỗ trợ, chuyển giao ứng dụng công nghệ thông tin để hệ thống thư viện tiếp cận các xuất bản phẩm số, phát triển văn hóa đọc; mở rộng kết nối thông tin, chia sẻ dữ liệu.

Việc kiểm tra tiếp nhận xuất bản phẩm của các nhà xuất bản, tổ chức được cấp phép xuất bản tài liệu không kinh doanh nộp cho Thư viện Quốc gia Việt Nam theo quy định của pháp luật về xuất bản; thực hiện số hóa xuất bản phẩm để phục vụ công tác quản lý.

Mục đích của việc phối hợp là phát huy thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực xã hội để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai Chiến lược phát triển văn hóa đọc.

Việc hợp tác cũng nhằm xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực xuất bản để các thư viện tiếp cận sử dụng phục vụ công tác nghiên cứu, học tập…

Nguồn: https://zingnews.vn/cuc-xuat-ban-va-thu-vien-quoc-gia-phoi-hop-phat-trien-van-hoa-doc-post1204739.html

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Không gian giao dịch bản quyền tại Hội sách trực tuyến quốc gia

Không chỉ hướng đến bạn đọc, Hội sách trực tuyến quốc gia năm nay có thêm không gian giao dịch bản quyền dành cho những người làm công tác xuất bản.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 diễn ra từ 17/4 đến 15/5 tại địa chỉ book365.vn. Năm 2020, trong tình thế xã hội giãn cách phòng chống Covid-19, Hội sách trực tuyến quốc gia được gấp rút thực hiện. Năm nay, ban tổ chức (BTC) làm hội sách với nhiều cải tiền nhằm giúp các đơn vị xuất bản, phát hành làm quen chuyển đổi số, đồng thời tạo sân chơi cho bạn đọc.

Hop bao hoi sach anh 1

Từ trái qua: Ông Trần Chí Đạt, ông Nguyễn Nguyên, ông Phan Anh Linh tại họp báo về Hội sách Trực tuyến quốc gia 2021. Ảnh: Phạm Thắng.

Nhiều đơn vị xuất bản quốc tế tham gia

Một trong những điểm cải tiến của Hội sách trực tuyến quốc gia năm nay là chia không gian chính hội sách trực tuyến thành 5 khu, mỗi khu là một sàn tương đương như sàn sách năm 2020.

Ngoài các không gian bán sách tới độc giả, Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 dành không gian cho sàn giao dịch bản quyền. Đây là nơi các đơn vị làm sách trong và ngoài nước thử nghiệm giới thiệu và giao dịch bản quyền thông qua các công cụ tương tác trực tuyến.

Tại cuộc họp báo giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia, ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết năm 2019-2020 chịu tác động tiêu cực của Covid-19, trong đó có hoạt động mua bán bản quyền.

“Để khắc phục hạn chế đó, chúng tôi thí điểm tổ chức sàn giao dịch bản quyền tại Hội sách trực tuyến quốc gia. Hiện nay, chúng tôi nhận nhiều lời tham gia của các đơn vị, đã có khoảng 30 nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia khác nhau đăng ký như một số quốc gia ở Đông Nam Á, đơn vị xuất bản ở châu Âu”.

Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc, Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông, đơn vị sở hữu sàn book365.vn – cho biết qua không gian này, các đơn vị trong nước có thể giới thiệu được sách của mình.

“Đến nay, chúng tôi đang cập nhật thông tin về các NXB thế giới tham gia hội sách, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ của họ. Chúng tôi hỗ trợ phần tóm tắt nội dung từng cuốn sách đưa lên để giới thiệu bản quyền”, ông Trần Chí Đạt nói.

Theo bà Khúc Thị Hoa Phượng – Giám đốc, Tổng biên tập NXB Phụ nữ – giao dịch bản quyền là nội dung chính, phần nội dung quan trọng ở các hội sách lớn quốc tế. Bà Phượng cho rằng việc xây dựng không gian giao dịch bản quyền của Hội sách trực tuyến quốc gia là hết sức cần thiết, và là điều đáng mừng đối với các đơn vị xuất bản.

“Nếu hội sách chúng ta được làm tốt, sẽ tạo uy tín để giao dịch bản quyền. Đưa sách Việt ra quốc tế, đồng thời giới thiệu sách nước ngoài về Việt Nam”, bà Hoa Phượng nói.

Hop bao hoi sach anh 2

Giao diện hội sách tại book365.vn. Ảnh: BTC.

Hội sách trực tuyến kết hợp với các hoạt động thực địa

Hội sách trực tuyến quốc gia năm nay có sự kết hợp với lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại đường sách TP.HCM. Sự kiện khai mạc chương trình “Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8” sẽ diễn ra lúc 9h ngày 18/4. Ngay sau đó là loạt chương trình tọa đàm, giao lưu sẽ được thực hiện.

Có thể kể đến một số chương trình quan trọng như: Tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số” do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Công ty Đường Sách TP.HCM thực hiện (10h ngày 18/4); giới thiệu sách về TP.HCM do NXB Tổng hợp TP.HCM thực hiện (ngày 19/4); giới thiệu các bộ sách mới về chuyển đổi số do NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện (9h30 ngày 19/4); tọa đàm giới thiệu các bộ sách mới về triển khai Nghị quyết Đại hội XIII NXB Chính trị Quốc gia Sự thật (15h ngày 19/4); chương trình gặp gỡ các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng (ngày 20/4)…

Các tọa đàm, giao lưu trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam sẽ được kết nối với Hội sách trực tuyến quốc gia để độc giả khắp nơi có thể tham gia.

Ngoài việc thực hiện phong phú các chương trình giao lưu, Hội sách trực tuyến quốc gia năm nay sẽ cải thiện những điểm còn thiếu sót trong lần thứ nhất tổ chức. Năm 2020, một số bạn đọc mua sách phản ánh tình trạng sách giao chậm, năm nay BTC đưa ra giải pháp mời thêm một số đơn vị vận chuyển tham gia.

Hop bao hoi sach anh 3

Ông Phan Anh Linh – Tổng giám đốc công ty V&V, thành viên BTC – cho biết sẽ có nhiều cải tiến cho sàn giao dịch book365.vn. Ảnh: Phạm Thắng.

“Năm ngoái, tôi đã bỏ 3 triệu đồng mua sách trên sàn, nhưng có những cuốn giao chậm, sau 10 ngày đặt mới nhận được. Để khắc phục điều này, năm nay chúng tôi mời thêm một số đơn vị tham gia vận chuyển. Nếu bạn đọc muốn vận chuyển nhanh, có thể không nhận gói vận chuyển miễn phí”, ông Nguyễn Nguyên nói.

Ông Trần Chí Đạt cho biết năm 2020, chính các NXB cũng bị động khi xuất sách tới người mua. “Năm nay chúng tôi yêu cầu các NXB, công ty sách tham gia phải có sẵn sàng sách tại kho ở ba miền, nhất là sách hay chúng tôi đều để sẵn ở kho để khi có khách mua sẽ vận chuyển ngay”, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông nói.

Năm ngoái, đơn vị tổ chức đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng nghìn đơn sách tới người mua. Năm nay, người tham gia hội sách muốn nhận được sách nhanh cho thể lựa chọn nhiều hình thức vận chuyển.

Nguồn: https://zingnews.vn/khong-gian-giao-dich-ban-quyen-tai-hoi-sach-truc-tuyen-quoc-gia-post1204613.html

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Hướng dẫn xử lý các bệnh thường gặp ở trẻ an toàn và hiệu quả

Nhằm trang bị kiến thức để xử lý an toàn, hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ, buổi giao lưu “Bác sĩ thông thái của con” diễn ra tại cà phê Phố sách, Hà Nội vào ngày 14/4.

Chiều ngày 14/4, trong buổi ra mắt sách Bác sĩ thông thái của con – Thương lắm kiến ơi – Xử lí an toàn và hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ, tác giả Minh Nguyễn đã có buổi giao lưu cùng bạn đọc để chia sẻ những kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ nhỏ trước một số bệnh thường gặp tại phố sách 19/12, Hà Nội.

Bác sĩ thông thái của con là cuốn sách được viết bởi một nữ bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền, vừa có tính chất chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho trẻ, vừa có tính chất chia sẻ kinh nghiệm của một người mẹ với những bậc phụ huynh khác.

Trong buổi giao lưu, tác giả Minh Nguyễn chia sẻ rằng cô không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện cuốn sách. Trong khi những dự án sách khác buộc cô phải dành nhiều thời gian và tâm tư thì với Bác sĩ thông thái của con, Minh Nguyễn gặp nhiều thuận lợi hơn, từ khâu phác thảo phần khung cuốn sách cho tới việc triển khai các ý nhỏ của từng chương.

Nhìn lại, quá trình thực hiện dự án sách này diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng hai tháng kể từ khi bắt đầu. Trong thời gian đó, cô luôn đặt tác phẩm này là việc ưu tiên hàng đầu, mỗi ngày đều dành ra 1-2 tiếng để tập trung tối đa tinh thần và sức lực cho cuốn sách.

bac si anh 1

Minh Nguyễn, tác giả cuốn sách Bác sĩ thông thái của con và bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc kiêm Tổng Biên tập của NXB Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Hứa Mộc.

Bên cạnh đó, tác giả cũng cố gắng để thể hiện ngôn ngữ của cuốn sách sao cho dễ hiểu nhất, biến các kiến thức y khoa trở nên gần gũi, dễ tiếp cận đối với độc giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Cũng trong buổi giao lưu, tác giả Minh Nguyễn cho rằng điều quan trọng trong việc điều trị cho trẻ nhỏ là các bác sĩ cần học cách lắng nghe cảm xúc của bệnh nhân, đưa cho họ nhiều lựa chọn hơn khi khám chữa bệnh, không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào kháng sinh.

Nếu như chúng ta biết kết hợp đông y với tây y một cách hài hòa để trẻ giảm bớt liều dùng kháng sinh, không phụ thuộc vào kháng sinh nữa thì các bạn nhỏ sẽ có được sức để kháng tốt hơn.

Khúc Thị Hoa Phượng – Giám đốc kiêm Tổng Biên tập của NXB Phụ nữ Việt Nam đánh giá đây là cuốn sách hay, hữu ích, giúp các phụ huynh dễ tiếp cận để chăm sóc sức khỏe của trẻ.

Bà cho rằng, thông qua cuốn sách, tác giả khuyến khích các bậc cha mẹ sử dụng thuốc đúng cách, hợp lý; thúc đẩy việc sử dụng kho tài nguyên rất lớn về thuốc đông y. Đồng thời, tác phẩm cũng là lời cảnh báo đối với hiện tượng lạm dụng thuốc kháng sinh.

bac si anh 2

Bác sĩ thông thái cho con là cuốn sách hướng dẫn xử lý một cách ăn toàn những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam.

Cuốn sách được chia thành 11 chương, mỗi chương lại đặt ra một câu hỏi để bác sĩ và các phụ huynh cùng tìm câu trả lời, ví dụ như: “Con bị sốt thì nhất định phải dùng kháng sinh?”, “Con tôi chỉ chịu ăn khi mở tivi!!”, “Trẻ bị béo phì cần ăn kiêng kham khổ?”…

Trong cuốn sách, ngoài việc đưa ra quan điểm riêng của bác sĩ chuyên ngành y học cổ truyền đối với cách dùng kháng sinh và các loại thuốc tây y khác, tác giả còn chia sẻ kinh nghiệm nuôi con của mình để hạn chế việc vào viện và uống thuốc tây, để ra một hướng mở cho các phụ huynh tự lựa chọn

Tác giả Minh Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ và nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại trường Đại học Y Hà Nội. Cô đã nhận được nhiều chứng chỉ đào tạo uy tín trong nước và trên thế giới như: Chứng chỉ nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy; chứng chỉ đọc điện tâm đồ của Viện Tim mạch Hà Nội và chứng chỉ đào tạo liên tục của Trường Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) trong lĩnh vực “Bệnh viêm khớp do lắng đọng tinh thể: Bệnh Gút và bệnh lắng đọng tinh thể canxi pyrophosphat”.

Cô còn là diễn giả thường xuyên của các hội nghị Quân y Châu Á Thái Bình Dương, hội nghị lãnh đạo Quân y các nước Đông Nam Á với những đề tài về điều trị vết thương phần mềm, dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue…

Nguồn: https://zingnews.vn/huong-dan-xu-ly-cac-benh-thuong-gap-o-tre-an-toan-va-hieu-qua-post1204178.html

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Triển lãm sách, thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Triển lãm thư pháp và sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra từ ngày 14/4 đến 26/4 tại Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, số 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Hương thơm quê mẹ là tên cuốn sách mới ra mắt và cũng là chủ đề buổi triển lãm tranh thư pháp và sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tại đây, ban tổ chức trưng bày 145 đầu sách tiếng Việt cùng gần 100 bức thư pháp được viết bằng nhiều thứ tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh để phục vụ độc giả, khách tham quan.

Công chúng đến với buổi triển lãm Hương thơm quê mẹ có thể trải nghiệm nhiều hoạt động có giá trị, từ thưởng thức thiền ca, thiền trà, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, sách cho đến các bài thực tập thiền định…

Thich nhat hanh anh 1

Ngoài thư pháp và sách, buổi triển lãm còn sắp xếp một không gian riêng cho hoạt động thiền trà. Ảnh: Hứa Mộc.

Không gian buổi triển lãm được thiết kế, chuẩn bị công phu để tạo ra không khí tao nhã, đậm chất thiền. Các bức thư pháp được sắp xếp một cách có chủ đích, theo từng mảng đề tài khác nhau để khai thác được sự tinh tế trong triết lý của thiền sư.

Trong ngày khai mạc buổi triển lãm, sư thầy Thích Chân Pháp Khâm – Viện trưởng Viện Phật học ứng dụng – cho biết với thiền sư Thích Nhất Hạnh, viết thư pháp cũng là một cách thiền định.

Những tác phẩm của ông lan tỏa năng lượng của tuệ giác, chuyển tải được tinh thần văn hoá dân tộc và nếp sống tỉnh thức. Ở đó, nghệ thuật, văn hoá và nếp sống tỉnh thức hoà quyện với nhau một cách tuyệt vời.

Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng thế giới. Tài năng của ông là đã đưa đạo Phật về với đời sống một cách tài tình, giản đơn, giúp mọi người cảm nhận được tuệ giác, sự tỉnh thức.

Thich nhat hanh anh 2

Sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh và sách viết về ông được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Hứa Mộc.

Nghệ thuật thư pháp của thiền sư từng được giới nghiên cứu mỹ thuật và thiền học trên thế giới quan tâm. Các tác phẩm thư pháp thiền trong triển lãm lần này từng gây tiếng vang tại Pháp, Đức, Canada, Mỹ, Thái Lan…

Tiến sĩ Eva Yuen, nhà phê bình nghệ thuật Hong Kong (Trung Quốc) gọi những tác phẩm thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh là “choreographic calligraphy” (nghệ thuật kết hợp giữa thư pháp và vũ đạo).

Các bức thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh đều toát lên vẻ thanh thoát với những nét chữ thẳng, vững chãi kết hợp với những đường cong uốn lượn, tạo nên bố cục hài hòa và sống động như một điệu múa.

Triển lãm Hương thơm quê mẹ mang một thông điệp hướng về đất mẹ – quê hương Việt Nam, và xa hơn, là tâm tình với địa cầu tươi xanh xinh đẹp đã dưỡng nuôi và chở che con người.

Nguồn: https://zingnews.vn/trien-lam-sach-thu-phap-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-post1204134.html

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Sách thiếu nhi về Giáng sinh của J.K. Rowling sắp ra mắt

Cuốn sách thiếu nhi “The Christmas Pig” của tác giả loạt truyện “Harry Potter” sẽ được ra kệ tháng 10 tới.

Công ty xuất bản Scholastic ngày 13/4 thông tin rằng cuốn The Christmas Pig, câu chuyện về một cậu bé tên Jack và món đồ chơi yêu quý (Dur Pig) bị mất tích, sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 12/10.

Cụ thể, cuốn sách sẽ được nhà sách Hachette Children Books ra mắt ngày 12/10 tại Vương quốc Anh, Australia, New Zealand, Ireland và Ấn Độ, được Scholastic phát hành tại Mỹ và Canada, và được Audible giới thiệu dưới dạng sách nói tiếng Anh cũng như được các nhà xuất bản khác ra mắt bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

Sach The
Christmas Pig anh 1

Không chỉ nổi tiếng với loạt truyện giả tưởng Harry Potter, J.K. Rowling còn viết về thể loại trinh thám và thiếu nhi. Ảnh: AP.

Scholastic cho biết: “Đêm Giáng sinh là một đêm của những điều kỳ diệu và cả những thứ đã mất đi, một đêm mà mọi thứ có thể trở nên sống động… thậm chí cả đồ chơi. Và món đồ chơi mới nhất của Jack, một chú lợn Giáng sinh (vật thay thế của Dur Pig), có một kế hoạch táo bạo: Cả hai sẽ cùng nhau bắt đầu một cuộc hành trình màu nhiệm để tìm kiếm lại những thứ đã mất và để cứu người bạn thân nhất mà Jack từng biết”. Cuốn sách này do Jim Field vẽ minh họa.

Theo chia sẻ trên trang web của J.K. Rowling, cuốn sách là một câu chuyện độc lập, không liên quan đến bất kỳ tác phẩm nào trước đó của bà. Phù hợp với trẻ em từ 8 tuổi trở lên, The Christmas Pig là một câu chuyện dành cho cả gia đình.

Ruth Alltimes, quản lý cấp cao tại Hachette Children Books, mô tả cuốn sách giống như “một viên ngọc lấp lánh về một câu chuyện được định sẵn để đi vào trái tim của trẻ em và gia đình trên khắp thế giới vào Giáng sinh này và mãi mãi về sau”.

Ellie Berger, đại diện cho Scholastic, cũng bày tỏ rằng “như một món quà dành cho trẻ em và gia đình, câu chuyện về sức mạnh lâu bền của tình thương yêu này có thể được đọc cùng nhau như một truyền thống trong ngày lễ và như một câu chuyện cổ điển để thưởng thức vào bất kỳ ngày nào trong năm”.

Tác giả Rowling vốn nổi tiếng với loạt truyện giả tưởng Harry Potter nhưng bà cũng đã xuất bản nhiều tiểu thuyết trinh thám dưới bút danh J.K. Galbraith và tác phẩm dành cho trẻ em như The Ickabog.

Nguồn: https://zingnews.vn/sach-thieu-nhi-ve-giang-sinh-cua-jk-rowling-sap-ra-mat-post1204081.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng