Connect with us

Tuyển sinh

Nhiều nguyện vọng chưa chắc trúng tuyển đại học

Nhiều thí sinh đến trường điều chỉnh tăng thêm từ 2-3 nguyện vọng, do điểm sàn năm nay tăng.

Tính đến 24/9, trong 600 thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020 của trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) có khoảng 68 em đến điều chỉnh nguyện vọng.

17h ngày 27/9 là hạn chót điều chỉnh. Việc các em thay đổi tăng số lượng nguyện vọng cho thấy tâm lý cần thêm lựa chọn an toàn.

Điều chỉnh để tăng cơ hội

Ông Phạm Phương Bình, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), cho hay năm nay, do điểm bình quân các tổ hợp xét tuyển đều tăng nên thí sinh phải điều chỉnh lựa chọn trước đó để tăng cơ hội trúng tuyển.

dieu chinh nguyen vong anh 1

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tại THPT Marie Curie, TP.HCM. Ảnh: Tấn Thạnh.

Đa số thí sinh đều đăng ký thêm 2-3 nguyện vọng, đồng thời đăng ký thêm tổ hợp, thêm các ngành xét tuyển và thay đổi thứ tự ưu tiên.

Tại THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4), đến chiều 24/9, 38 thí sinh đã đến điều chỉnh nguyện vọng, nhiều hơn so với năm ngoái. Ông Đỗ Đình Đảo, hiệu trưởng nhà trường nhìn nhận thí sinh điều chỉnh theo hướng tăng số lượng nguyện vọng dựa trên số điểm của mình và điểm sàn của trường.

Tại THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), nhiều thí sinh đến trường điều chỉnh nguyện vọng. Ông Hoàng Sơn Hải, hiệu trưởng cho hay: “Nhiều phụ huynh đến trường điều chỉnh cùng con. Nhà trường có bàn tư vấn cho thí sinh và phụ huynh để các em cân nhắc trước khi điều chỉnh” – ông Hải nói.

Chỉ được điều chỉnh 1 lần

Ông Nguyễn Sỹ Trung, phụ trách học vụ trường THPT Bùi Thị Xuân, cho rằng những thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc mức khá và trung bình khá, thậm chí thấp, các em đã chọn an toàn bằng cách xác nhận trúng tuyển và nhập học theo phương thức xét học bạ.

Thời điểm này chỉ còn 2 đối tượng tham gia là thí sinh có điểm cao tìm cơ hội ở những trường mà trước đây các em chưa dám đăng ký xét tuyển.

Những thí sinh đạt điểm cao hơn so với dự đoán, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký vào các trường tốp trên. Những thí sinh có kết quả thi kém hơn dự kiến thì hạ nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết kết quả điểm thi của thí sinh cao hơn năm 2019 nên nhiều em có điểm thi tốt hơn dự kiến nên muốn điều chỉnh.

Năm nay, nhiều trường xét tuyển bằng học bạ tuyển sinh nhận được rất ít hồ sơ cho thấy thí sinh vẫn muốn chờ cơ hội ở những trường, ngành mình thích hơn.

Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường tăng bao nhiêu rất khó đoán định nên nếu thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng vẫn có thể không trúng tuyển.

Theo ông Thắng, để có cơ sở điều chỉnh, thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn năm 2019 của ngành, trường mà mình muốn đăng ký rồi cộng thêm từ 1-3 điểm. Tất nhiên, thí sinh nên có thêm nhiều nguyện vọng khác làm phương án dự phòng.

Trong khi đó, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, lưu ý thí sinh cân nhắc khi điều chỉnh tăng nguyện vọng. Thông thường khi đăng ký và điều chỉnh, các em tham khảo điểm chuẩn năm 2019, điểm thi và điểm sàn của các trường.

Điểm sàn phải được hiểu đúng là mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển. Qua các năm, điểm chuẩn vào các ngành cao nhưng nhiều trường đại học vẫn công bố mức điểm sàn thấp, điều này dễ khiến thí sinh “sập bẫy” khi nghĩ rằng chỉ cần cao hơn 1-2 điểm là đậu.

Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, giảng viên ĐH Ngân hàng TP.HCM, khuyên thí sinh đừng để tình trạng điểm cao vẫn rớt.

Nếu cần điều chỉnh nguyện vọng, các em lập ra danh sách những ngành ở những trường mà mình muốn học rồi so sánh điểm thi của mình để chia ra 3 nhóm trường.

Nhóm 1 là nhóm có khả năng đậu, nhóm 2 là nhóm có cơ hội trúng tuyển cao và nhóm 3 là chắc chắn trúng tuyển.

Do không giới hạn nên các em cũng nên đặt nguyện vọng 1 vào ngành ở trường mình thích nhất và các nguyện vọng tiếp theo theo thứ tự ưu tiên giảm dần… Như thế, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hạn chót để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng online là trước 17h ngày 25/9. Thí sinh điều chỉnh bằng phiếu hạn cuối trước 17h ngày 27.9. Các em chỉ được điều chỉnh 1 lần.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhieu-nguyen-vong-chua-chac-trung-tuyen-dai-hoc-post1134921.html

Tuyển sinh

Một trường ở Phú Thọ có 118 thí sinh đỗ đại học từ 27 điểm trở lên

Trường Dự bị Đại học dân tộc trung ương (Phú Thọ) có 118 em đỗ vào các đại học top đầu từ 27 điểm trở lên, tính đến ngày 20/10.

Căn cứ vào dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, nam sinh Mông Văn Hữu là thí sinh cao điểm nhất trường Dự bị Đại học dân tộc trung ương (Phú Thọ) với 28 điểm khối C00 (Văn 8,75; Lịch sử 10; Địa lý 9,75).

Hữu được cộng 2,75 điểm ưu tiên khu vực và dân tộc thiểu số nên tổng điểm của em là 30,75, đỗ vào Học viện Biên phòng.

tuyen sinh 2020 anh 1

Những học sinh có điểm trúng tuyển cao.

Trường này có tổng số 118 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (17 thí sinh khối A00, 16 thí sinh khối B00, 72 học sinh khối C00 và 11 thí sinh khối D01). Hầu hết thí sinh đều đỗ vào các trường ngành quân đội, công an, y dược, khoa học kỹ thuật.

Danh sách 118 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (đã tính cả điểm ưu tiên).

Theo TS Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng trường Dự bị Đại học dân tộc trung ương (Phú Thọ), trường có đặc thù 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, đến từ các tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Để đảm bảo việc học, trường đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, giúp cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có thể khẳng định bản thân không thua kém các bạn miền xuôi. Trường chủ động xây dựng và biên soạn tài liệu dạy học theo định hướng phân hóa học sinh (phân hóa theo khối học).

Trường đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ các thầy cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy cô thỏa sức sáng tạo trong từng giờ dạy, từng hoạt động giáo dục mà họ là người trực tiếp tổ chức.

Nguồn: https://zingnews.vn/mot-truong-o-phu-tho-co-118-thi-sinh-do-dai-hoc-tu-27-diem-tro-len-post1143444.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Thí sinh đỗ đại học bằng điểm thi tốt nghiệp, trượt vì điểm học bạ

Đủ điểm trúng tuyển vào trường đại học theo tổ hợp xét tuyển nhưng đến khi đến nhập học, thí sinh sững sờ vì trượt điểm điều kiện học bạ.

PGS.TS Vũ Thị Hiền, trưởng phòng quản lý đào tạo ĐH Ngoại thương cho biết trong quá trình tổ chức nhập học và hậu kiểm đối với thí sinh mùa tuyển sinh năm nay, trường cũng có một vài trường hợp đủ điểm trúng tuyển vào trường nhưng vẫn bị trượt vì điểm học bạ không đạt yêu cầu.

Theo PGS Hiền, đề án tuyển sinh cũng như thông báo xét tuyển của trường đều ghi rất rõ 2 điều kiện để thí sinh trúng tuyển vào trường: Điểm trung bình học lực 3 năm THPT phải đạt từ 7.0 trở lên và điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển phải đạt từ điểm chuẩn của trường công bố.

Tuy nhiên, khi thí sinh nhập học, có một vài thí sinh chỉ đáp ứng được một trong hai điều kiện. Đó là các em đạt được điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp quy định nhưng điểm học bạ không đạt.

tuyen sinh 2020 anh 1

Thí sinh trúng tuyển vào đại học.

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng tuyển sinh của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho biết trường đang trong giai đoạn hậu kiểm. Tuy nhiên, trước đó, trong thời gian xác nhận nhập học, trường nhận được đơn xin rút nguyện vọng của khoảng hơn 10 thí sinh vì các em đủ điểm chuẩn nhưng không đạt điểm học bạ theo yêu cầu.

PGS Kiên cũng cho biết đây không phải là năm đầu tiên xảy ra tình trạng này.Năm 2019 cũng có khoảng gần 10 em tương tự. PGS Kiên thông tin thêm, trong thời gian đổi nguyện vọng, nhiều thí sinh đăng ký vào trường cũng đã kịp thời điều chỉnh nguyện vọng sang trường khác khi biết điều kiện học bạ không đáp ứng yêu cầu của trường.

Theo đó, trong đề án tuyển sinh, ĐH Bách khoa cũng nêu rõ, 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, điểm học bạ phải đạt từ 7.0 trở lên.

Sáng 19/10, một số thí sinh làm thủ tục nhập học ĐH Dược Hà Nội đã khóc hết nước mắt, vì khi hậu kiểm học bạ, trường phát hiện thí sinh không đủ điều kiện.

Một thí sinh đến từ Hà Nội cho biết thi tốt nghiệp THPT đạt 27,25 điểm đã nhận giấy báo trúng tuyển của trường ĐH Dược Hà Nội cách đây một tuần. Khoa dược học (tổ hợp xét tuyển A00) của trường này lấy 26,9 điểm, tức em thừa điểm để vào trường.

Tuy nhiên khi đến nhập học, nhà trường hậu kiểm phần học bạ và báo em không đủ điều kiện. Lý do em bị loại vì năm nay trường ĐH Dược Hà Nội có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Thí sinh phải có kết quả học tập THPT (3 năm) của mỗi môn toán, vật lý, hóa học không dưới 7.0.

Em không chú ý đến điều kiện phụ này nên vẫn nộp đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Dược Hà Nội. Trong khi đó, điểm môn vật lý của em năm lớp 10 là 6,8. Nghe thông báo của trường, em và gia đình như “chết sững”.

Thí sinh vẫn còn cơ hội trúng tuyển đại học

PGS.TS Vũ Thị Hiền cho rằng một số em vì không đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường nên mới dẫn đến tình trạng đỗ bằng điểm thi THPT nhưng trượt vì học bạ.

Các trường báo thí sinh trúng tuyển nhưng vẫn phải hậu kiểm học bạ. Tuy nhiên, thí sinh vẫn còn cơ hội thực hiện nguyện vọng tiếp theo vì Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cũng như các trường đều tạo điều kiện cho thí sinh.

PGS Trần Trung Kiên cũng khẳng định từ năm trước, trường cũng đã tạo điều kiện cho thí sinh được rút nguyện vọng để nhập học vào trường ở nguyện vọng thấp hơn. Trường có văn bản đề xuất với Bộ GD&ĐT mở cổng dữ liệu để thí sinh “lọt” tiếp xuống nguyện vọng sau.

Một chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học biết các trường đại học hậu kiểm học bạ của thí sinh sau khi gửi giấy báo trúng tuyển không sai quy định. Tuy nhiên, một khi các trường đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh, đã nhập thông tin của thí sinh lên cơ sở dữ liệu chung của bộ, khi hậu kiểm học bạ thấy thí sinh không đủ điều kiện đỗ, trường có trách nhiệm làm công văn gửi lên vụ.

Vụ sẽ có động tác kỹ thuật “nhả” những thí sinh này ra khỏi nhóm những thí sinh đã đỗ đại học trên cơ sở dữ liệu, để các trường khác có cơ hội tuyển sinh tiếp những thí sinh này. Đồng thời vụ sẽ làm công văn gửi tới các trường thí sinh đăng ký nguyện sau đề nghị xét tuyển tiếp các thí sinh này.

“Vụ chỉ có quyền đề nghị các trường lưu ý xét tuyển những thí sinh này thôi, còn quyền xét tuyển là của trường”, chuyên viên này cho biết thêm.

Với trường hợp của thí sinh trường Dược nói trên, nguyện vọng tiếp theo của em là ở trường ĐH Kinh tế quốc dân. Lãnh đạo Phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cho biết thí sinh này có đăng ký nguyện vọng 3 vào khoa quản trị kinh doanh của trường. Với mức điểm chuẩn của khoa là 27,2 nên em vẫn còn cơ hội. Trường vẫn nhận những thí sinh như em khi có đề nghị từ Vụ Giáo dục Đại học.

Nguồn: https://zingnews.vn/thi-sinh-do-dai-hoc-bang-diem-thi-tot-nghiep-truot-vi-diem-hoc-ba-post1143447.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Rộng cửa cho thí sinh khi tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học sẽ xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Học viện An ninh Nhân dân là cơ sở đào tạo phải tuyển bổ sung số lượng chỉ tiêu lớn nhất trong các trường thuộc khối công an với 95 chỉ tiêu.

Trong đó, 94 chỉ tiêu cho ngành Nghiệp vụ an ninh tuyển thí sinh nam ở miền Bắc và các địa phương Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Ngành An toàn thông tin tuyển bổ sung 1 chỉ tiêu nam các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Năm 2020, Học viện An ninh được phép tuyển 508 chỉ tiêu nam cho ngành Nghiệp vụ an ninh. Như vậy, kết thúc đợt 1, ngành này mới tuyển được hơn 80%.

Đối tượng đăng ký xét tuyển bổ sung là thí sinh có trong danh sách sơ tuyển của Bộ Công an chưa trúng tuyển đại học tại các học viện, trường công an, chưa xác nhận nhập học các đại học ngoài ngành công an. Thí sinh cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và tiêu chuẩn học lực theo quy định của Bộ Công an.

Học viện Chính trị Công an Nhân dân xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Cụ thể, trường tuyển 12 thí sinh nam ở khu vực phía Bắc, 16 thí sinh nam ở khu vực phía Nam.

Trường xét tuyển theo tổ hợp A1, C3, D1. Năm nay, ngành này của học viện được tuyển 42 chỉ tiêu nam. Như vậy, kết thúc đợt 1 tuyển sinh, ở khu vực phía Bắc, mới tuyển được 9 chỉ tiêu, phía Nam 5 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 33%.

tuyen sinh anh 1

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội xét tuyển bổ sung. Ảnh: Diệp An.

Đại học An ninh Nhân dân xét tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu (chỉ xét tuyển thí sinh nam). Trong đó, khối ngành Nghiệp vụ an ninh tuyển thêm 12 chỉ tiêu (tổ hợp A1, C3, D1).

Ngành Y gửi đào tạo xét tuyển bổ sung 4 chỉ tiêu theo khối B. Đại học Cảnh sát Nhân dân xét tuyển bổ sung 2 chỉ tiêu cho ngành Nghiệp vụ cảnh sát (mỗi chỉ tiêu cho từng tổ hợp C3, D1). Đại học Phòng cháy Chữa cháy xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành công an bổ sung đợt 1 năm 2020.

Đối tượng xét tuyển là thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Trường xét tuyển theo tổ hợp A0 (Toán, Vật lý, Hóa học).

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có điểm xét tuyển thuộc tổ hợp xét tuyển (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đạt từ 13 trở lên và không có môn thi nào thuộc tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Chỉ tiêu đào tạo ngoài ngành của Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2020 là 150.

Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết khi xét tuyển, có tỷ lệ ảo nhất định và một số vấn đề khác; sau khi các trường kết thúc tuyển sinh, Cục sẽ đánh giá cụ thể để tìm nguyên nhân.

Gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.

Các chuyên gia tuyển sinh cho rằng, với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó xem xét các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Nguồn: https://zingnews.vn/rong-cua-cho-thi-sinh-khi-tuyen-bo-sung-post1142815.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung đại học hệ chính quy

Học viện Quản lý giáo dục thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung vào đại học hệ chính quy từ 6/10 đến 17h ngày 20/10.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (bản chính), phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung. Thí sinh cần hoàn thành phiếu đăng ký xét tuyển tại đây.

Thí sinh xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (học bạ) cần có: Phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung, bản sao công chứng học bạ THPT, bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp 2020, bản sao bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp trước 2020, giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (bản chính).

Hoc vien Quan ly giao duc anh 1

Các ngành xét tuyển bổ sung tại học viện.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Học viện Quản lý giáo dục, số 31 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 02436648719.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoc-vien-quan-ly-giao-duc-xet-tuyen-bo-sung-dai-hoc-he-chinh-quy-post1142514.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

5 trường công an xét tuyển bổ sung

ĐH Phòng cháy Chữa cháy cùng 4 trường khác thuộc khối công an thông báo chỉ tiêu và đối tượng xét tuyển bổ sung.

ĐH Phòng cháy Chữa cháy xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành công an bổ sung đợt 1 năm 2020. Đối tượng xét tuyển là thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Trường xét tuyển theo tổ hợp A0 (Toán, Vật lý, Hóa học).

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có điểm xét tuyển thuộc tổ hợp xét tuyển (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đạt từ 13 trở lên và không có môn thi nào thuộc tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, bản sao công chứng Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bản sao công chứng chứng nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước.

Ngoài ra, thí sinh gửi một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển, cùng lệ phí xét tuyển (30.000 đồng/hồ sơ).

Thí sinh đăng ký xét tuyển từ ngày 15/10 đến 17h ngày 26/10. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện bằng đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên.

Học viện An ninh Nhân dân tuyển bổ sung 95 chỉ tiêu. Trong đó, 94 chỉ tiêu cho ngành Nghiệp vụ an ninh – tuyển thí sinh nam ở miền Bắc và các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Ngành An toàn thông tin tuyển bổ sung 1 chỉ tiêu nam các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Đối tượng đăng ký xét tuyển bổ sung là thí sinh có trong danh sách sơ tuyển của Bộ Công an chưa trúng tuyển đại học tại các học viện, trường công an, chưa xác nhận nhập học các đại học ngoài ngành công an.

Thí sinh cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và tiêu chuẩn học lực theo quy định của Bộ Công an.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với đợt xét tuyển bổ sung như sau:

truong cong an xet tuyen bo sung anh 1

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường từ 8h ngày 15/10 đến trước 17h ngày 27/10.

Danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung, học viện sẽ gửi về ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương trước 17h ngày 30/10.

ĐH An ninh Nhân dân xét tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu (chỉ xét tuyển thí sinh nam). Trong đó, khối ngành Nghiệp vụ an ninh tuyển thêm 12 chỉ tiêu (tổ hợp A1, C3, D1). Ngành Y gửi đào tạo xét tuyển bổ sung 4 chỉ tiêu theo khối B.

Khu vực tuyển sinh gồm các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, các bộ phận của đơn vị trực thuộc bộ có địa bàn đóng quân ở các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường từ ngày 15/10 đến 17h ngày 27/10. Danh sách thí sinh trúng tuyển bổ sung được gửi về ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương và liên lạc trực tiếp với thí sinh trước 17h ngày 30/10.

ĐH Cảnh sát Nhân dân xét tuyển bổ sung 2 chỉ tiêu cho ngành Nghiệp vụ cảnh sát (mỗi chỉ tiêu cho từng tổ hợp C3, D1)

Trường tuyển thí sinh nam ở khu vực tuyển sinh gồm các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, các bộ phận của đơn vị trực thuộc bộ có địa bàn đóng quân ở các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường từ ngày 15/10 đến trước 17h ngày 27/10.

Học viện Chính trị Công an Nhân dân xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Cụ thể, trường tuyển 12 thí sinh nam ở khu vực phía Bắc, 16 thí sinh nam ở khu vực phía Nam. Trường xét tuyển theo tổ hợp A1, C3, D1.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường từ ngày 15/10 đến trước 17h ngày 27/10.

Nguồn: https://zingnews.vn/5-truong-cong-an-xet-tuyen-bo-sung-post1141894.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng