Connect with us

Tuyển sinh

Khó khăn trong việc cho sinh viên, học sinh trở lại trường

Được phát hành

,

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nêu một số khó khăn trong việc cho người học trở lại trường.

Ngày 6/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp; 18 tỉnh, thành kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, qua truyền hình. 24 địa phương còn lại vẫn dạy học trực tuyến, qua truyền hình.

Trước những khó khăn trong dạy học trực tuyến, nhiều người quan tâm đến vấn đề bao giờ học sinh được trở lại trường cũng như phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong dịch.

cho sinh vien hoc sinh tro lai truong anh 1

Học sinh ở nhiều địa phương phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay. Ảnh: L.G.

Giáo viên chưa tiêm đủ liều vaccine

Theo báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên có thể trở lại trường trong bối cảnh dịch Covid-19, bộ đã ban hành kế hoạch, sổ tay, công văn hướng dẫn.

Advertisement

Bộ đề nghị các địa phương thực hiện rà soát điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, cán bộ, nhà giáo khi tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường.

Bộ lưu ý cần ưu tiên triển khai tiêm đủ liều vaccine cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên phục vụ tại trường học; nhanh chóng sửa chữa, khử khuẩn cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly để đón học sinh trở lại trường; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Địa phương căn cứ vào việc đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn để quyết định trên nguyên tắc nơi nào đảm bảo an toàn, kiểm soát được dịch thì chủ động cho các em trở lại trường học tập.

Địa bàn có nguy cơ thấp hoặc trung bình có thể cho học sinh tới trường nếu đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh đã được ban hành của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Trong báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đưa ra một số khó khăn, vướng mắc trong việc cho học sinh trở lại trường.

Advertisement

Cụ thể, ở một số địa phương, trường học, ký túc xá vẫn đang được trưng dụng làm nơi thu dung, điều trị, cách ly y tế, chưa kịp sửa chữa, khử khuẩn nên chưa đảm bảo các điều kiện đón học sinh trở lại trường học tập.

Nhiều cán bộ, nhà giáo, nhân viên phục vụ trường học chưa được tiêm đủ liều vaccine phòng, chống dịch, ảnh hưởng đến các tiêu chí an toàn khi cho học sinh đi học trở lại.

Hơn 10.000 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông chưa có nhân viên phụ trách công tác y tế trường học. Năng lực chuyên môn của nhân viên y tế, kinh phí chi cho công tác y tế trường học còn hạn chế, không đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền, phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục phối hợp ngành y tế thực hiện tiêm đủ liều vaccine cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên trường học, triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh.

Bộ cũng chỉ đạo triển khai nghiêm túc quy định an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi cho học sinh đi học trở lại, hướng dẫn xử lý trường hợp nghi mắc Covid-19 trong trường.

Advertisement

Đồng thời, bộ sẽ đưa ra hướng dẫn chuyển đổi trạng thái linh hoạt giữa dạy học trực tiếp với trực tuyến trên địa bàn dịch bùng phát trở lại.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết bộ sẽ trình Thủ tướng xem xét, ban hành Chương trình Y tế trường học trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình Sức khỏe học đường.

cho sinh vien hoc sinh tro lai truong anh 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, phải chia làm hai đợt. Ảnh: Chí Hùng.

Xây dựng phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2025

Bên cạnh vấn đề cho học sinh trở lại trường, dịch Covid-19 còn đặt ra thách thức trong việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Năm 2021, kỳ thi được tổ chức thành 2 đợt. Số liệu thống kê cơ bản không thay đổi nhiều so với năm 2020. Bộ trưởng đánh giá điều này cho thấy kỳ thi dần đi vào ổn định, ngày càng đúng với bản chất kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Đề thi đã bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, phù hợp với điều kiện dạy học trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, có sự phân hóa phù hợp, phản ánh khách quan kết quả học tập của học sinh”, trích báo cáo của bộ trưởng gửi Quốc hội.

Advertisement

Ông cũng cho rằng kết quả thi đáp ứng mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, làm căn cứ để các địa phương tham khảo, điều chỉnh hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác tổ chức thi còn nhiều khó khăn, phức tạp như phải tổ chức thành 2 đợt cách nhau một tháng, thực hiện mục tiêu kép, tạo áp lực cho học sinh, giáo viên và xã hội.

Công tác tổ chức thi còn một số điểm cần được điều chỉnh để làm tốt hơn cho những năm tiếp theo như tăng cường vai trò chủ động của địa phương trong các khâu của tổ chức kỳ thi, có biện pháp phù hợp để hạn chế, tiến tới không xảy ra một số sai sót kỹ thuật.

Về giải pháp, bộ trưởng cho hay bộ đã công bố phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 theo hướng giữ ổn định như năm 2020, 2021, tăng cường phân cấp trách nhiệm quản lý Nhà nước, triển khai của bộ và địa phương, cơ sở giáo dục trong chỉ đạo, tổ chức thi, tuyển sinh.

Bộ cũng sẽ tham khảo ý kiến rộng rãi các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, giáo viên và học sinh để xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng giai đoạn 2023-2025 phù hợp tình hình dịch Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều năm.

Advertisement

Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, tinh thần là cơ sở giáo dục đại học tự chủ, chịu trách nhiệm theo quy định của Luật Giáo dục đại học, bảo đảm sự công bằng giữa các thí sinh, có sự giám sát mạnh mẽ của xã hội, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước tiếp cận xu hướng tuyển sinh các các nước có nền giáo dục tiên tiên, bảo đảm tính ổn định của lộ trình đổi mới.

“Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục thực hiện truyền thông sâu rộng, xúc tiến chuẩn bị các điều kiện cần thiết, nhất là trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và phần mềm chuyên dụng để thực hiện tốt công tác thi/tuyển sinh năm 2022 và giai đoạn 2023-2025”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nêu.

Nguồn: https://zingnews.vn/kho-khan-trong-viec-cho-sinh-vien-hoc-sinh-tro-lai-truong-post1276405.html

Advertisement

Tuyển sinh

Những vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023

Được phát hành

,

Bởi

Học sinh được mang theo vật dụng để làm bài như bút viết, thước kẻ, máy tính, Atlat Địa lý Việt Nam. Thiết bị ghi âm, ghi hình sẽ bị cấm hoàn toàn.

Học sinh cả nước sẽ làm bài thi tốt nghiệp THPT 2023 vào ngày 28 và 29/6. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh lưu ý chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Điểm khác trong kỳ thi năm nay là thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi, dù các thiết bị đó chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể xem hay truyền tín hiệu. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng bỏ yêu cầu thí sinh không được rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài tự luận.

Ngoài ra, bộ quy định không được sử dụng thiết bị thu phát thông tin trong khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi. Hội đồng thi cũng cần bố trí vật dụng để lưu giữ thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại đó. Các vật dụng phải được niêm phong dưới sự chứng kiến của công an và được bảo quản tại địa điểm an toàn trong suốt thời gian mỗi buổi làm việc.

Advertisement

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức trong 4 ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Trong đó, vào ngày 27/6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Hai ngày thi chính thức là 28 và 29/6. 30/6 là ngày thi dự phòng.

Tính đến 17h ngày 13/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên cả nước là 1.024.063 người với 2.273 điểm thi và 44.661 phòng thi.

Trong kỳ thi năm nay, đề thi về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2022. Thí sinh sẽ làm bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) hoặc tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Lịch thi cụ thể của từng môn như sau.

vat dung trong phong thi anh 1

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học – câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau – hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Advertisement

Điểm thi THPT 2022

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/nhung-vat-dung-duoc-mang-vao-phong-thi-tot-nghiep-thpt-2023-post1443007.html

Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Được phát hành

,

Bởi

Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy lợi và các trường khác tiếp tục công bố điểm xét tuyển sớm ở nhiều phương thức.

Các trường đại học tiếp tục công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Ảnh: Thạch Thảo.

Chiều 24/6, Đại học Giao thông Vận tải công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển kết hợp.

Tại cơ sở Hà Nội, với phương thức xét tuyển học bạ bậc THPT, Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao Công nghệ thông tin Việt – Anh) là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất, 27,98. Theo sau đó là Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Kinh tế, lần lượt là 27,92 điểm, 27,7 điểm và 27,64 điểm.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, điểm chuẩn dao động từ 22,79-26,86. Ngành lấy 26,86 điểm là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngành có điểm chuẩn cao thứ hai theo phương thức này là Công nghệ thông tin với 25,59 điểm.

Advertisement

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn từng ngành theo từng phương thức tại đây.

Trước đó, vào ngày 23/6, Đại học Thủy lợi công bố kết quả xét tuyển sớm đại học chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ THPT năm 2023.

3 ngành lấy điểm chuẩn cao nhất tại trường này là Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Tất cả đều có điểm chuẩn 29,5.

Một số ngành khác cũng có điểm chuẩn trên 29, ví dụ như Thương mại điện tử (29,5), Luật (29,03). Ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, 21 điểm.

diem chuan xet tuyen som anh 1

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Đại học Thủy lợi.

Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn 970, cao nhất trong số 14 ngành. Theo sau đó là Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin, lần lượt là 925 điểm và 920 điểm.

Advertisement

Sau khi công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo bậc đại học theo phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong số 52 ngành tuyển sinh, Ngôn ngữ Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lấy điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 21-27,5 điểm.

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn và kết quả xét tuyển theo đường link sau.

Đại học Cần Thơ cũng đã công bố điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT cho các ngành thuộc chương trình đại trà và chương trình tiên tiến, chất lượng cao.

Với chương trình đại trà, Sư phạm Toán học là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất, 29,25. Theo sau đó là Sư phạm Hóa học (29,1) và Sư phạm Vật lý (28,75).

Advertisement

Ngoài ra, 55 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các trường theo bảng sau.

STT Trường STT Trường
1 ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ĐH Bách khoa Hà Nội
3 ĐH Ngoại thương 4 ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM
5 ĐH Nam Cần Thơ 6 ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM
7 ĐH Nha Trang 8 ĐH Quốc tế Sài Gòn
9 ĐH Văn Lang 10 ĐH Công nghệ TP.HCM
11 ĐH Công nghệ Sài Gòn 12 Học viện Phụ nữ Việt Nam
13 ĐH Gia Định 14 ĐH Kiên Giang
15 ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM 16 ĐH Nguyễn Tất Thành
17 ĐH Hùng Vương TP.HCM 18 ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
19 ĐH Thái Bình Dương 20 ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
21 ĐH Văn Hiến 22 ĐH Luật Hà Nội
23 ĐH CMC 24 ĐH Quốc tế Hồng Bàng
25 ĐH Thủy Lợi 26 ĐH Y tế Công cộng
27 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định 28 ĐH Hải Dương
29 ĐH Luật TP.HCM 30 ĐH Khoa học và Công nghệ
31 ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị 32 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
33 ĐH Thành Đô 34 ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
35 ĐH Đà Lạt 36 ĐH Dược Hà Nội
37 Học viện Chính sách và Phát triển 38 ĐH Phan Thiết
39 ĐH Đông Á 40 ĐH Mở TP.HCM
41 ĐH Lâm nghiệp 42 ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
43 ĐH Xây dựng Miền Trung 44 ĐH Điện lực
45 ĐH Hồng Đức 46 ĐH Chu Văn An
47 ĐH Công nghệ Miền Đông 48 ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội
49 Học viện Ngoại giao 50 ĐH Luật TP.HCM
51 Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) 52 Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM)
53 Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) 54 Đại học Ngân hàng TP.HCM
55 Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học – câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau – hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/them-nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-xet-tuyen-som-post1442794.html

Advertisement
Tiếp tục đọc

Tuyển sinh

Hàng loạt đại học phía nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Được phát hành

,

Bởi

Các trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc tế đã công bố điểm chuẩn ở một số phương thức xét tuyển.

Hàng loạt trường công bố điểm chuẩn vào ngày 22/6. Ảnh: Duy Hiệu.

Tối 22/6, Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, tài năng của trường THPT và ưu tiên xét tuyển năm 2023. Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển tại đây.

Khoa học máy tính là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất. Hệ đại trà và hệ giảng dạy bằng tiếng Anh của ngành này đều lấy ngưỡng trúng tuyển là 86,9 điểm.

Hai ngành/nhóm ngành có điểm chuẩn cao thứ hai là Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Hệ đại trà của ngành/nhóm ngành này đều lấy điểm chuẩn là 86,1.

Advertisement

Với các ngành còn lại, điểm chuẩn xét tuyển nằm trong trong khoảng 70,3-85,7. Điểm chuẩn của các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thấp hơn một chút, khoảng 69,7-85,9.

Cùng ngày, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất ở phương thức này là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, 870 điểm. Theo sau đó là ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Công nghệ thông tin, điểm chuẩn các ngành này đều là 850.

Ngoài ra, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh cũng là 2 ngành lấy điểm chuẩn trên 800, cụ thể là 835 và 810. Với các ngành còn lại, điểm chuẩn dao động ở mức 600-770.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn cụ thể của từng ngành tại đây và tra cứu kết quả trúng tuyển theo đường link do nhà trường cung cấp.

Advertisement

Trong 2 ngày liên tiếp, Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) công bố ngưỡng trúng tuyển cho 4 phương thức xét tuyển.

Phương thức thứ nhất là ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Ở phương thức này, ngành Toán kinh tế, chuyên ngành Toán ứng dụng trong Kinh tế, Quản trị và Tài chính lấy điểm chuẩn cao nhất là 28,6. Theo sau đó là ngành Thương mại điện tử với 28,3 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn rơi vào 24,9-28,1.

Phương thức thứ hai là ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Để trúng tuyển ngành Kinh doanh quốc tế theo phương thức này, thí sinh cần đạt 88,31 điểm. Ngành Thương mại điện tử lấy mức chuẩn cao thứ 2 là 87,68 điểm.

Phương thức thứ ba là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Điểm chuẩn của phương thức này nằm trong khoảng 731-894 điểm. Kinh doanh quốc tế và Thương mại điện tử là hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất, lần lượt là 894 và 892 điểm, chỉ chênh lệch 2 điểm.

Phương thức thứ tư là xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế kết hợp điểm học bạ bậc THPT hoặc xét chứng chỉ SAT/ACT/IB/A-level. Ở phương thức này, ngành Kinh tế quốc tế, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại lấy 29,2 điểm, cao nhất trong số 14 ngành. Ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing (chuyên ngành Digital marketing) cũng lấy điểm chuẩn cao, lần lượt là 28,9 và 28,6.

Advertisement

Đại học Ngân hàng TP.HCM công bố ngưỡng trúng tuyển phương thức tổng hợp cho chương trình ĐHCĐ chất lượng cao và chương trình ĐHCĐ quốc tế song bằng là 106 điểm.

Đối với phương thức xét điểm thi đánh giá đầu vào do nhà trường tổ chức, điểm chuẩn rơi vào 15-17,45. Ngành Tài chính ngân hàng có mức điểm cao nhất là 17,45, theo sau đó là Kế toán (17,2) và Quản trị kinh doanh (16,9).

Cũng trong ngày 22/6, Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Theo đó, mức điểm xét tuyển sớm là 600 cho tất cả ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Sau khi công bố điểm chuẩn, nhà trường sẽ tiến hành gửi thông báo đến tất cả thí sinh trúng tuyển có điều kiện vào trường kèm theo những thông tin hướng dẫn cần thiết.

Ngoài ra, 50 trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các trường theo bảng sau.

Advertisement
STT Trường STT Trường
1 ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ĐH Bách khoa Hà Nội
3 ĐH Ngoại thương 4 ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM
5 ĐH Nam Cần Thơ 6 ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM
7 ĐH Nha Trang 8 ĐH Quốc tế Sài Gòn
9 ĐH Văn Lang 10 ĐH Công nghệ TP.HCM
11 ĐH Công nghệ Sài Gòn 12 Học viện Phụ nữ Việt Nam
13 ĐH Gia Định 14 ĐH Kiên Giang
15 ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM 16 ĐH Nguyễn Tất Thành
17 ĐH Hùng Vương TP.HCM 18 ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
19 ĐH Thái Bình Dương 20 ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu
21 ĐH Văn Hiến 22 ĐH Luật Hà Nội
23 ĐH CMC 24 ĐH Quốc tế Hồng Bàng
25 ĐH Thủy Lợi 26 ĐH Y tế Công cộng
27 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định 28 ĐH Hải Dương
29 ĐH Luật TP.HCM 30 ĐH Khoa học và Công nghệ
31 ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị 32 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
33 ĐH Thành Đô 34 ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
35 ĐH Đà Lạt 36 ĐH Dược Hà Nội
37 Học viện Chính sách và Phát triển 38 ĐH Phan Thiết
39 ĐH Đông Á 40 ĐH Mở TP.HCM
41 ĐH Lâm nghiệp 42 ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
43 ĐH Xây dựng Miền Trung 44 ĐH Điện lực
45 ĐH Hồng Đức 46 ĐH Chu Văn An
47 ĐH Công nghệ Miền Đông 48 ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội
49 Học viện Ngoại giao 50 ĐH Luật TP.HCM

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight – 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo”, cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/hang-loat-dai-hoc-phia-nam-cong-bo-diem-chuan-xet-tuyen-som-post1442143.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng