Connect with us

Tác giả

Hai bức tranh được công nhận Bảo vật quốc gia

Ông là họa sĩ duy nhất có 2 bức tranh được công nhận Bảo vật quốc gia của Việt Nam.

Hoi hoa Viet Nam anh 1

Câu 1: Họa sĩ nào có 2 bức tranh được công nhận Bảo vật quốc gia?

 • Trần Văn Cẩn
 • Nguyễn Sáng
 • Dương Bích Liên
 • Nguyễn Gia Trí

Đến nay, 7 bức tranh của các họa sĩ đã được công nhận là Bảo vật quốc gia. Họa sĩ Nguyễn Sáng là tác giả duy nhất có tới 2 bức tranh được công nhận.

Hoi hoa Viet Nam anh 2

Câu 2: Bức tranh nào sau đây do họa Nguyễn Sáng sáng tác?

 • kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ
 • Thanh niên thành đồng
 • Bác Hồ ở chiến khu Việt Bắc
 • Cả A và B

Cả 2 bức tranh Kết nạp Đảng ở Điện Biên PhủThanh niên thành đồng đều do họa sĩ Nguyễn Sáng vẽ. Hai bức tranh này đều được công nhận là Bảo vật quốc gia.

Hoi hoa Viet Nam anh 3

Câu 3: Họa sĩ Nguyễn Sáng quê ở tỉnh nào hiện nay?

 • An Giang
 • Tiền Giang
 • Hậu Giang
 • Bắc Giang

Nguyễn Sáng (1923-1988) là họa sĩ có nhiều đóng góp cho hội họa hiện đại Việt Nam. Ông sinh năm 1923 tại thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang ngày nay. Nguyễn Sáng là họa sĩ có tinh thần cách mạng. Ngay sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, ông lên chiến khu Việt Bắc để tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Hoi hoa Viet Nam anh 4

Câu 4: Ông từng tốt nghiệp trường nào?

 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nội
 • Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương
 • Đại học Tổng hợp Hà Nội
 • Đại học Y khoa Sài Gòn

Năm 1938, ông thi đỗ Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (nay là Đại học Mỹ thuật Việt Nam), ngôi trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo Mỹ thuật, đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh.

Hoi hoa Viet Nam anh 5

Câu 5: Trong nhóm “Tứ kiệt” của hội họa Việt Nam, Nguyễn Sáng được xếp…?

 • Thứ nhất
 • Thứ hai
 • Thứ ba
 • Thứ tư

Nguyễn Sáng là họa sĩ có tư tưởng, giải quyết vấn đề xã hội lớn lao, với hình họa và màu sắc hiện đại, giản dị không khô khan, không sáo rỗng. Ông cũng chính là thành viên nhóm tứ kiệt của làng hội họa Việt Nam, được xếp thứ ba: Nghiêm, Liên, Sáng, Phái.

Hoi hoa Viet Nam anh 6

Câu 6. Họa sĩ Nguyễn Sáng được xem là cây đại thụ ở thể loại tranh nào?

 • Sơn dầu
 • Sơn mài
 • Rỉ đồng
 • Sơn son

Cùng Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Tư Nghiêm, ông là cây đại thụ của sơn mài Việt Nam. Những tác phẩm thành công nhất của Nguyễn Sáng là sơn mài. Nếu Nguyễn Gia Trí đưa sơn mài đến đỉnh cao của những cảnh thần tiên, Nguyễn Sáng đẩy sơn mài đến đỉnh cao với tầng lớp đời thường, chiến tranh, cách mạng, những xung đột của cuộc sống hiện tại. Ông bổ sung vào sơn mài bảng màu vàng, xanh, diệp lục với cách diễn tả phong phú.

Hoi hoa Viet Nam anh 7

Câu 7. Bức tranh nào do Nguyễn Sáng vẽ?

 • Thiếu nữ bên hoa sen
 • Chân dung bà Đôn Thư
 • Thiếu nữ trong vườn chuối
 • Cả 3 đáp án trên

Ngoài 2 bức tranh Thanh niên thành đồngKết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ đã được công nhận Bảo vật quốc gia, Nguyễn Sáng còn có nhiều sáng tác để đời khác như: Thiếu nữ bên hoa sen, Chùa tháp Phổ Minh, Thiếu nữ trong vườn chuối, Chân dung bà Đôn Thư, Chọi trâu, Đấu vật…

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-buc-tranh-duoc-cong-nhan-bao-vat-quoc-gia-post1203826.html

Đọc tiếp
Quảng Cáo

Tác giả

Tuổi thơ xưa trinh trắng mãi xa rồi

“Nỗi buồn hoa cải” là tên một bài thơ trong tập “Cho vĩnh cửu mùa thu” của Phạm Duy Nghĩa. Bài thơ gọi về miền thơ ấu trinh nguyên, nơi những e ấp ban đầu chớm nở.

Xa lắm rồi, thuở ấy, nhà bên

có cô gái bến sông làng kín nước

đêm thanh vắng bóng khăn vàng gió lướt

bỗng mơ hồ theo hút bóng trăng rơi

***

Một sớm kia

vằng vặc dưới trời

hoa cải nở

hoa cải vàng ngăn ngắt

hạt nắng li ti hạt buồn chiu chắt

hắt vàng lên hiu hắt bức tranh đông

***

Ngày tôi đi

dằng dặc triền sông

hoa cải tiễn

hoa cải cười

hoa cải khóc

nghe đắng ngọt phấn hoa vàng trên tóc

tuổi thơ xưa trinh trắng mãi xa rồi

***

Da diết bao năm bằn bặt xứ người

ám ảnh mãi sắc tươi vàng năm ấy

nơi xa vắng đông nào cũng vậy

hồn vẫn về

xao xác

những mùa hoa

Tho ve ngay xua anh 1

Tập thơ “Cho vĩnh cửu mùa thu” của Phạm Duy Nghĩa (Ảnh Sương Trinh)


Lời bình

Công chúng biết đến Phạm Duy Nghĩa như là một nhà văn chuyên về truyện ngắn. Anh từng đoạt giải Nhất cuộc thi truyện ngắn của báo Văn nghệ. Thế nhưng, ít ai biết, trong miền rung cảm thẳm sâu, Phạm Duy Nghĩa là một tâm hồn thi sĩ.

Không toát lên màu sắc tân kỳ như những bài thơ hiện đại – hậu hiện đại gần đây, thơ Phạm Duy Nghĩa cất giữ một miền thi cảm trong veo, mơ mộng như bóng khăn cô gái nhà bên kín nước đêm trăng, như màu nắng chắt chiu trên phấn hoa vàng mỗi sớm.

Bài thơ gợi tứ từ sắc vàng hoa cải. Màu hoa non tươi, màu hoa biền biệt. Hoa của ngày xưa, sắc của một đời. Ý thơ buồn, tình thơ da diết, nhịp thơ bồi hồi, giọng thơ xa vắng cho ta chạm vào những xao xác khôn nguôi. Trong miền thơ ấy, có ai nhớ một sắc hoa nào in trong đáy mắt ngày mình ra đi, bằn bặt xứ người?

Nguồn: https://zingnews.vn/tuoi-tho-xua-trinh-trang-mai-xa-roi-post1214042.html

Tiếp tục đọc

Tác giả

Jodi Picoult viết về sự kiên cường của con người trong đại dịch

Tác giả Jodi Picoult viết tiểu thuyết cảm động về con người trong tình trạng khủng hoảng của đại dịch.

Tiểu thuyết của Jodi Picoult có tên Wish You Were Here sẽ được lên kệ vào tháng 11 năm nay. Tác phẩm có bối cảnh đại dịch toàn cầu, viết về cuộc sống của phụ nữ trẻ trong tình trạng bế tắc.

Nhân vật chính của tác phẩm là Diana O’Toole. Mọi việc với cô đều thuận lợi. Cô sẽ kết hôn vào năm 30 tuổi, sinh con xong vào năm 35 tuổi, và chuyển đến vùng ngoại ô New York, Mỹ. Cô cũng đang leo lên bậc thang chuyên nghiệp trong thế giới đấu giá nghệ thuật đắt đỏ.

Cô hiện là chuyên gia thẩm định của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s tại New York. Cấp trên đã gợi ý về sự thăng tiến nếu cô ấy có thể hoàn tất thỏa thuận với một khách hàng cao cấp.

Bạn trai của Diana là Finn, một bác sĩ ngoại khoa. Anh sẽ cầu hôn cô trong chuyến đi nghỉ lãng mạn của họ tới Galapagos.

Sach ve dai dich anh 1

Nhà văn Jodi Picoult. Ảnh: Adam Bouska.

Thứ sáu ngày 13/3/2020, đêm trước chuyến đi của họ, một loại virus lạ xuất hiện trong thành phố.

Finn đã báo tin anh phải ở lại bệnh viện và khuyên Diana tiếp tục chuyến đi cho khỏi lãng phí khoản tiền đặt trước. Vì vậy, Diana lên đường một cách miễn cưỡng.

Ngay lập tức, kỳ nghỉ trong mơ của Diana trở nên tồi tệ. Hành lý của cô bị thất lạc, Wi-Fi gần như không có và khách sạn họ đặt đã đóng cửa do đại dịch. Toàn bộ hòn đảo đang được kiểm dịch, và Diana bị mắc kẹt cho đến khi biên giới mở cửa trở lại.

Hoàn toàn bị cô lập, cô ấy phải mạo hiểm vượt ra khỏi giới hạn an toàn. Dần dần, Diana thiết lập mối liên hệ với gia đình địa phương khi một thiếu niên mở lòng về bí mật với cô.

Tại quần đảo Galapagos, nơi hình thành thuyết tiến hóa của Darwin, Diana khám phá ra khía cạnh mới của bản thân. Cô xem xét các mối quan hệ, sự lựa chọn của mình và tự hỏi liệu khi về nhà, cô có tiến hóa thành một người hoàn toàn khác.

Jodi Picoult tiết lộ bà đã đấu tranh về cảm xúc và sự sáng tạo khi đại dịch ập đến.

“Con người luôn muốn đánh dấu bi kịch. Mọi người đều nhớ họ đã ở đâu khi Kennedy bị bắn, khi tòa tháp đôi sụp đổ, và điều cuối cùng họ làm trước khi thế giới đóng cửa do đại dịch Covid-19″, bà nói.

“Trong những ngày đầu đại dịch đó, tôi đã rất lo lắng. Tôi không thể tập trung bất cứ việc gì, tôi phân tâm trong công việc. Tôi không thể viết. Tôi thậm chí còn không thể đọc”, Picoult chia sẻ.

Nhà văn nói thêm bà bắt đầu viết một cuốn tiểu thuyết, cố gắng vận động trí nhớ của mình và bằng cách nào đó, bộ não của bà nhớ được cách viết một cuốn sách.

“Nhưng trong suốt thời gian làm việc với câu chuyện đó, tôi tự hỏi: Chúng ta sẽ viết về đại dịch này như thế nào? Làm thế nào để kể câu chuyện về cách thế giới đóng cửa, chúng ta sẽ học được gì? Tôi hy vọng Wish You Were Here làm được một số điều đó”, nữ nhà văn nói.

Wish You Were Here được nhà xuất bản giới thiệu là “cuốn sách cấp thiết, hấp dẫn”, bài kiểm tra sâu sắc về khả năng phục hồi của con người và những gì chúng ta cần từ cuộc sống.

Sách sẽ được xuất bản ngày 30/11 tại Mỹ bởi Ballantine Books – một thương hiệu của Penguin Random Houe. Tác phẩm cũng được mua bản quyền và xuất bản tại Anh bởi Hodder vào tháng 11 với ba phiên bản sách bìa cứng, sách điện tử, sách nói.

Jodi Picoult (sinh năm 1966) là nhà văn Mỹ. Picoult đã xuất bản 26 tiểu thuyết, truyện ngắn. Khoảng 40 triệu bản sách của bà được in trên toàn thế giới, dịch ra 34 ngôn ngữ.

Một số tác phẩm của Picoult đã phát hành tiếng Việt như: Nơi chốn lưu đày, Luật nhà, Siêu thoát, Hai cõi người ta, Những điều nhỏ bé vĩ đại

Nguồn: https://zingnews.vn/jodi-picoult-viet-ve-su-kien-cuong-cua-con-nguoi-trong-dai-dich-post1213852.html

Tiếp tục đọc

Tác giả

Hai ngả đường trần ai đó buông tay

“Người đàn ông trong ngôi nhà không có đàn bà” của Trúc Linh Lan là một bài thơ giàu cảm xúc. Ở đó, người đọc nhận ra những hiện diện vắng mặt, những vò võ quạnh hiu, tội nghiệp.

Hai bàn tay níu vào khoảng không

Một hạnh phúc chưa hề nhìn thấy

Hạt bụi rơi

Rơi…

Ký ức hao gầy.

***

Bông hoa trên tường hương đã tàn phai

Sắc vẫn thắm mà tình xưa xao xác

Con bướm đa tình,

Nồng nàn đuôi mắt

Hư ảo trong đêm khuya khoắt lạnh lùng.

***

Bóng trăng gầy lặng lẽ vô chừng

Tiếng vạc bay ngang đánh rơi giấc ngủ

Chăn chiếu buồn hiu

Chiếc giường lạnh lẽo

Người xưa đâu rồi tóc lệch đường yêu.

***

Người đàn ông một mình

Bóng ngã liêu xiêu

Ngóng mãi cô đơn bên thềm gió úa

Cánh lan vô tình toả hương bên song cửa

Chạm chiếc lá khô buông tiếng thở dài.

***

Hai ngả đường trần ai đó buông tay

Ai nắm níu bàn tay không

Tội nghiệp!

Đêm nắm đêm

Mùa trăng ngâu thất tịch

Người đàn ông níu khoảng không này thương một nửa trăng xa!

Lời bình

Bài thơ gợi lên những nỗi niềm hoang vắng trong căn nhà của người đàn ông không có bóng đàn bà. Bụi phủ dày lên khoảng trống vô chừng. Hương yêu đã phai mà tình xưa vẫn thắm chỉ làm sợi tóc thêm xót xa giữa chiếu giường hiu quạnh.

Bóng ngã liêu xiêu bên thềm gió úa hay là gương mặt của ngày dài vò võ từ độ ai đó buông tay? Mường tượng về một nửa trăng xa thương mùa ngâu thất tịch có lẽ là trạng thái chủ đạo bao trùm khoảng không vắng lặng trong căn nhà khuya khoắt lạnh lùng.

Bài thơ của Trúc Linh Lan hiện diện ba đối cực: một hương yêu đã vắng (người đàn bà), một kẻ nắm níu hư không (người đàn ông) và chủ thể trữ tình đang hình dung về những li tan hiện diện.

Nhịp điệu chậm và phảng phất, vừa luyến nhớ, vừa như an ủi. Nhưng, dường như chẳng thể nào gọi lại một làn hương. Trăng ngâu phủ lên khoảng vắng tội nghiệp, soi từng hạt bụi, rơi qua bàn tay không!

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-nga-duong-tran-ai-do-buong-tay-post1213339.html

Tiếp tục đọc

Tác giả

Những nhà văn, nhà thơ đi đóng phim

Trong giới văn nghệ có không ít nhà văn, nhà thơ đóng phim và khẳng định được tên tuổi ở môn nghệ thuật thứ bảy

Nha van dong phim anh 1

Câu 1: Được xem là lứa diễn viên điện ảnh đầu tiên của Việt Nam, nhà văn Nguyễn Tuân đóng phim từ khi nào?

 • Năm 1936
 • Năm 1938
 • Năm 1940
 • Năm 1942

Theo cuốn hồi ký Cát bụi chân ai của nhà văn Tô Hoài và một số tư liệu, đầu năm 1938, nhà văn Nguyễn Tuân đã lặn lội sang tận Hương Cảng đóng phim Cánh đồng ma. Tuy nhiên, vai diễn của ông trên màn ảnh chỉ là một cái bóng trắng mờ, khiêng cái cáng cứu thương và kéo dài vỏn vẹn đúng… 3 giây trên màn bạc.

Nha van dong phim anh 2

Câu 2: Trong phim Chị Dậu, nhà văn Nguyễn Tuân đóng vai nào?

 • Lý Cựu
 • Nghị Quế
 • Quan huyện
 • Chánh Tổng

Chị Dậu là bộ phim được đạo diễn Phạm Văn Khoa chuyển thể từ tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố. Để tưởng nhớ nhà văn, tác giả Vang bóng một thời đã góp mặt trong phim với vai Chánh Tổng. Vai diễn khiến ông rất hài lòng.

Nha van dong phim anh 3

Câu 3: Cùng tham gia đóng phim chị Dậu với Nguyễn Tuân, nhà văn Kim Lân đóng vai nào?

 • Lý Cựu
 • Cai Lệ
 • Cụ “Cố”
 • Quan Cụ

Sau Nguyễn Tuân, Kim Lân (1920 – 2007) là nhà văn Việt Nam nhiều cơ duyên với điện ảnh. Ông có nhiều vai diễn để đời như: Pụ Pạng trong phim Vợ chồng A Phủ, Lão Hạc trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy, Lão Pẩu trong phim Con Vá, cụ lang Tâm trong phim Hà Nội 12 ngày đêm… Trong phim Chị Dậu, tác giả Vợ nhặt vào vai Lý Cựu – người tính toán sổ sách trong làng. Khác hẳn với vẻ khắc khổ, đáng thương trong phim Lão Hạc, tạo hình của nhà văn ở trong phim toát lên vẻ hài hước.

Nha van dong phim anh 4

Câu 4: Nhà viết kịch Lộng Chương đóng vai nào trong phim Số đỏ?

 • Cụ Cố Tổ
 • Cụ Cố Hồng
 • Victor Ban
 • Sư Tăng Phú

Không chỉ tham gia với vai trò là đồng đạo diễn (cùng Hà Văn Trọng), trong phim Số đỏ (năm 1990) nhà viết kịch Lộng Chương (1918 – 2003) còn đóng vai Cụ Cố Tổ. Lộng Chương tên thật là Phạm Văn Hiền, quê gốc ở Hải Dương. Ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học – nghệ thuật năm 2002. Trong sự nghiệp của mình, ông đã sáng tác hàng trăm vở kịch, chèo, múa rối…

Nha van dong phim anh 5

Câu 5: Cùng tham gia phim Số đỏ, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đóng vai nào?

 • Nhà thơ vườn
 • Lang Phế
 • Lang Tỳ
 • Thầy số

Hoàng Nhuận Cầm (1952 – 2021) là nhà thơ hiện đại của Việt Nam. Những bài thơ tình của ông được các bạn đọc trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, yêu mến. Ngoài thơ, tác giả của Chiếc lá buổi đầu tiên còn viết kịch bản phim và tham gia đóng phim. Ông có nhiều vai diễn để lại ấn tượng mạnh như: Vai Thầy Kèn trong phim Dịch Cười, ông vua bị bệnh chán ăn trong phim Thằng Cuội, Phu đào huyệt trong Chiếc bình tiền kiếp… Trong phim Số Đỏ, Hoàng Nhuận Cầm đóng vai Nhà thơ vườn. Vai diễn này của ông xuất hiện trong chốc lát, nhưng để lại dấu ấn khó phai.

Nha van dong phim anh 6

Câu 6: Nhà văn nào đóng vai nhà sử học Trần Văn Giàu trong phim Những nẻo đường phù sa?

 • Bùi Chí Vinh
 • Huỳnh Thạch Thảo
 • Đỗ Trung Quân
 • Tạ Nghi Lễ

Tạ Nghi Lễ (1951 – 2008) là nhà văn, nhà thơ với bút danh: Tạ Tấn, Hoàng Nguyên, Mai Tấn, Ái Nghi. Ngoài viết văn, làm thơ Phạm Nghi Lễ còn tham đóng phim và có khoảng khoảng 20 vai diễn. Trong phim Những nẻo đường phù sa (dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Khắc Phục, Châu Huế và Trần Ngọc Phong làm đạo diễn) ông vào vai giáo sư Trần Văn Giàu.

Nha van dong phim anh 7

Câu 7: Những nhà văn, nhà thơ nào tham gia đóng phim Đêm hội làng năm ấy.

 • Phạm Xuân Nguyên
 • Trung Trung Đỉnh
 • Phạm Ngọc Tiến
 • Cả 3 đáp án trên

Trong phim Đêm hội làng năm ấy năm 1998 (dựa theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Khắc Cung, đạo diễn Trần Quốc Trọng), các nhà văn gồm: Phạm Ngọc Tiến, Trung Trung Đỉnh, Phạm Xuân Nguyên… đã vào vai các lý dịch tụ họp ở đình làng phân xử một vụ trai gái yêu nhau bị khép tội ngoại tình.

Nha van dong phim anh 8

Câu 8. Nhà văn Mạc Can đóng vai nào trong phim Đất phương Nam?

 • Bác Ba phi
 • Ông Tám Luông
 • Bác Ba bắt rắn
 • Ông Ba Ngù

Mạc Can tên thật là Lê Trung Can, sinh năm 1945. Ông là diễn viên sân khấu, điện ảnh, ảo thuật gia và nhà văn. Mạc Can đóng nhiều phim với vài chục vai diễn. Trong phim Đất phương Nam (chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, đạo diễn Nguyễn Vĩnh Sơn) tác giả tiểu thuyết Tấm ván phóng dao đóng vai bác Ba Phi, một nhân vật phụ trong phim.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-nha-van-nha-tho-di-dong-phim-post1212932.html

Tiếp tục đọc

Tác giả

Gửi em trong vùng dịch cách ly

“Gửi em trong vùng dịch cách ly covid-19” là bài thơ của tác giả Kiều Trọng. Đó không chỉ là những tâm sự, nhắn gửi đến “em” mà còn gửi đến mọi người trong những ngày chống dịch.

Anh về với quê mình

Nhằm đúng mùa dịch dã

Người thân như người lạ

Khẩu trang che kín rồi

***

Quá xúc động bồi hồi

Muốn thăm bầu, thăm bạn

Sợ “Cô vy” phát tán

Đành thúc thủ ở nhà

***

Gió thương tình ngang qua

Nhắn rằng ai bên đó

(Gần nhà nhưng xa ngõ)

Ai biết ai đã về…

***

Anh nhớ ngày xuân quê

Gái trai đu cong Tết

Trai làng tranh trò “phết”

Lấm lem, mặt đỏ phừng

***

Hội làng vui tưng bừng

Hoa xoan rơi trắng ngõ

Bao lời thương đã ngỏ

Ấm cả trời xuân tươi…

***

Giờ tất cả lặng rồi

Ngõ làng tôi rào kín

Ôi ! Covid 19

Đến bao giờ hết đây ?

***

Mỗi ngọn cỏ, lá cây

Mỗi bông hoa tươi rói

Có thể “cora mới”

Lẩn khuất ở trong đây ?

***

Từ một cái bắt tay

Nụ hôn trao nồng thắm

Có thể, có thể lắm

Là một mầm tai ương ?

***

Xin hãy vì tình thương

Vì cộng đồng – nhân loại

Vì sinh tồn mãi mãi

Hãy bảo vệ chính mình!

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết

Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
256CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 6 100
Hà Nam 1 16
Vĩnh Phúc 7 33
Hưng Yên 3 11
Đà Nẵng 8 18
TP.HCM 0 1
Yên Bái 0 1
Quảng Nam 1 2
Đồng Nai 0 1
Hải Dương 1 4
Thái Bình 1 6
Bắc Ninh 31 43
Quảng Ngãi 0 1
Lạng Sơn 2 3
Thanh Hóa 0 1
Điện Biên 0 1
Nam Định 1 2
Nghệ An 0 1
Phú Thọ 0 1
Quảng Ninh 1 1
Bắc Giang 5 6
Hải Phòng 1 1
Thừa Thiên Huế 1 1
Đắk Lắk 1 1

corona_counter.css

Nguồn: https://zingnews.vn/gui-em-trong-vung-dich-cach-ly-post1213301.html

Tiếp tục đọc

Xu hướng