Connect with us

Xuất Bản

Độc giả dự đoán tác phẩm đoạt Giải thưởng Sách quốc gia

Được phát hành

,

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí”, “Văn minh vật chất của người Việt”, “Cô bé nhìn mưa”… là những tác phẩm đang được nhiều độc giả dự đoán giành giải cao trong mùa giải năm nay.

Những cuốn sách được đề cử trao giải. Ảnh: Thành Đông.

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm (do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý, Hội Xuất bản Việt Nam trực tiếp thực hiện) sẽ diễn ra vào tối 3/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Trước thềm lễ trao giải, trong các hội nhóm của người yêu sách trên mạng xã hội, nhiều bạn đọc bày tỏ sự hưởng ứng, quan tâm tới giải thưởng lớn nhất của ngành xuất bản bằng cách đưa ra những dự đoán về các cuốn sách sẽ giành giải cao.

Nếu một số độc giả cho rằng Cà Nóng chu du Trường Sa là tác phẩm ấn tượng vì mang tính thời sự, giáo dục nhẹ nhàng; thì một số khác nói giải thưởng chắc chắn sẽ gọi tên Nậm Ngặt mây trắng. Trong khi đó, 3 cuốn sách được nhiều “mọt sách” chú ý nhất là: Văn minh vật chất của người Việt, Hoàng Việt nhất thống dư địa chíCô bé nhìn mưa.

Advertisement

Nhiều tác phẩm được gọi tên

Từ những hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, mùa giải lần thứ năm này đang là sự kiện được quan tâm bởi những người yêu sách. Trước đó, hội đồng chung khảo đã tìm ra 26 tên sách, bộ sách xứng đáng để tôn vinh và tiết lộ rằng trong đó có một giải A, 9 giải B, 16 giải C.

Giải thưởng vinh danh 5 mảng sách: Chính trị – kinh tế, Khoa học tự nhiên và công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Văn hóa – văn học và nghệ thuật, Thiếu nhi. Trong mảng Văn hóa, văn học và nghệ thuật có Cô bé nhìn mưa, Nậm Ngặt mây trắng, Con đường giải mã văn học trung đại Việt Nam.

Trong mảng sách thiếu nhi có Cà Nóng chu du Trường Sa, Cá voi Eren đến Hòn Mun, bộ sách Thương vụ nước chanh, Phiên tòa khối bốn, Chiếc chuông mất tích, bộ sách Người sao chổi.

Sach quoc gia anh 1

Cô bé nhìn mưa – thiên hồi ức về một gia đình đại trí thức. Ảnh: Thành Đông.

Trên Hiên sách – một nhóm dành cho những người yêu dòng sách văn chương – độc giả có tài khoản mạng Binh Nguyen dự đoán Cà Nóng chu du Trường Sa sẽ đoạt giải cao vì cho rằng tương tự mùa giải trước, Chang hoang dã – một cuốn sách thiếu nhi – cũng đã được vinh danh tại giải A.

Đó cũng là một trong những dự đoán của anh Nam Đỗ – admin Hội văn học kinh điển. Anh lý giải trong cuốn này, tác giả xây dựng kiến thức về biển đảo, lịch sử thành câu chuyện thú vị cho trẻ em, góp phần bồi đắp ý thức, trách nhiệm của lớp trẻ với Tổ quốc.

Advertisement

Cá voi Eren đến từ hòn Mun cũng là cuốn sách đáng chú ý với chủ đề phiêu lưu kèm thông điệp nhân văn. Văn học thiếu nhi trong nước còn ít và rất cần những tác phẩm như vậy. Mảng văn học thì mình chú ý đến Cô bé nhìn mưa – thiên hồi ức về tuổi thơ của tác giả, gia đình và những người thân gắn liền với thăng trầm của xã hội trong thế kỷ XX”, admin Nam Đỗ nói.

Đồng tình với ý kiến này, độc giả Trung Hieu Nguyen đánh giá Cô bé nhìn mưa là tác phẩm đẹp về bút pháp miêu tả, có cách mở đầu đầy thi vị với hình ảnh cô bé ngồi vắt vẻo trên chiếc đòn gánh từ trong nhà nhìn ra ngoài ngắm mưa rơi.

“Nếu tác phẩm này năm nay giành giải cao sẽ là thành công lớn, vừa đúng dịp Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, vừa khẳng định vị trí của dòng sách văn học”, Trung Hieu Nguyen lý giải thêm.

Chia sẻ với Zing, Ngô Minh – một bạn đọc trẻ yêu sách, thường xuyên có những bài review sách văn học trên mạng xã hội cũng đặt niềm tin rằng Cô bé nhìn mưa sẽ giành giải cao.

“Cuốn sách giúp nhiều bạn trẻ tìm hiểu lịch sử theo một góc nhìn khác, có thể là cá nhân hơn, nhưng cũng sẽ mới mẻ hơn. Tác giả nhắc tới rất nhiều vĩ nhân thời đó, từ Bác Hồ cho đến các nhà văn như Tố Hữu, Chế Lan Viên với nhiều chi tiết thường không được sách, báo chính thống nhắc đến”, Ngô Minh chia sẻ.

Advertisement

Sách khoa học xã hội và nhân văn được chú ý

Mảng sách khoa học xã hội và nhân văn trong mùa giải lần thứ năm này gọi tên Hoàng Việt nhất thống dư địa chí; Tâm lý học xã hội trong cuộc sống hiện đại; Trống đồng Kính Hoa:Bảo vật quốc gia Việt Nam; Lịch sử Trung Quốc họa; Việt Nam 2020-2040 dưới góc nhìn dân số học và kinh tế học; Văn minh vật chất của người Việt Huyền thoại về một vùng đất – Không gian văn hóa Tây Nguyên qua sử thi Ê-đê.

Sach quoc gia anh 2

Sách Văn minh vật chất của người Việt. Ảnh: Thành Đông.

Trong số những cuốn được đề cử trao giải năm nay, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – cho biết ông thấy ấn tượng với cuốn Văn minh vật chất của người Việt của Phan Cẩm Thượng vì độ nghiên cứu dày và kỹ lưỡng.

“Tác giả không phải người làm nghiên cứu hàn lâm, nhưng với tất cả tình yêu dành cho di sản văn hóa dân tộc, cùng tư duy đầy khoa học và cách tiếp cận có hệ thống với các chứng cứ, tư liệu lịch sử, ông đã cho ra đời một cuốn sách rất giá trị”, ông Thiều nhận xét.

Chia sẻ với Zing, độc giả Khán Thư – một người thích sưu tầm sách ở TP.HCM và cũng thường xuyên theo dõi Giải thưởng Sách quốc gia – cho hay trong số các cuốn được đề cử trao giải năm nay, anh đã đọc và dự đoán Văn minh vật chất của người ViệtHoàng Việt nhất thốngdư địa chí sẽ giành giải cao.

“Giải A năm nay có thể rơi vào mảng này vì so với mảng khác, các đầu sách khoa học xã hội và nhân văn có sự đồng đều, nổi bật hơn”, anh Khán Thư nói.

Advertisement

Bên cạnh đó, “mọt sách” Khán Thư nhận thấy mảng sách thiếu nhi khá ổn định về chất lượng, là một chỉ dấu rất tốt cho thấy sự phát triển của dòng sách này. Cà Nóng chu du Trường Sa là câu chuyện lồng ghép tình yêu chủ quyền biển đảo, quê hương đất nước, mang tính giáo dục nhẹ nhàng nhưng thấm thía rất sâu.

Theo Khán Thư, Văn minh vật chấtcủa người Việt là cuốn sách có nội dung và hình thức ấn tượng. Bên cạnh nội dung mang tính lý thuyết, tác phẩm chứa nhiều tư liệu trực quan, hình ảnh thời xưa. Tác giả là họa sĩ nên cũng dễ dàng ký họa các vật dụng hàng ngày, làm cho tác phẩm vừa mang tính nghiên cứu, vừa có hình ảnh sinh động.

Chia sẻ về dự đoán tác phẩm sẽ giành giải A, anh Khán Thư cho rằng Hoàng Việt nhất thống dư địa chí có nhiều cơ hội. Anh lý giải đây là một tác phẩm của cá nhân (Lê Quang Định) nhưng lại rất đồ sộ về mặt dung lượng, được coi là bộ địa chí đầu tiên của triều Nguyễn. Nội dung xoay quanh thủy trình, lịch sử, văn hóa… nhưng tác giả, bằng sự gia công, làm việc với nhiều tài liệu, cộng với thời gian bôn ba dựng nghiệp cùng chúa Nguyễn Ánh, tức vua Gia Long, đã tạo nên một công trình mang tính chỉ dấu về mặt địa chí đầy giá trị cho đất nước vào đầu thế kỷ XIX.

Nguồn: https://zingnews.vn/doc-gia-du-doan-tac-pham-doat-giai-thuong-sach-quoc-gia-post1361480.html

Advertisement
Tiếp tục đọc
Quảng cáo
Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xuất Bản

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Được phát hành

,

Bởi

Theo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 có thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Theo đó, Hà Nội huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II từ thành phố tới cơ sở.

Ngay Sach Viet Nam anh 1

Cụ thể, 100% thư viện cấp huyện, thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Nội dung và hình thức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Thông tin Triển lãm phối hợp với thư viện Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, hệ thống thư viện công cộng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian từ 15/3 đến 1/5, với các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thư viện, Nghị định số 93/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; đề án về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội.

Advertisement

Đẩy mạnh thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí vai trò của thư viện và phát triển văn hóa đọc, các chính sách của Nhà nước về đầu tư, hỗ trợ và đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc; về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vai trò, vị trí của sách đối với đời sống xã hội; giới thiệu các cuốn sách hay, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong phong trào đọc sách, quảng bá sách, lưu giữ sách đến với cộng đồng.

Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan: Treo pano, áp phích, băng rôn tại các thư viện, phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung vào nội dung phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam cho nhân dân tại địa phương. Khai thác triệt để nguồn lực về khoa học công nghệ, sử dụng các hình thức đa dạng trên không gian mạng để tổ chức các hoạt động quảng bá về văn hóa đọc.

Sở Văn hóa và Thể thao giao Thư viện Hà Nội là đơn vị thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp Thành phố. Các hoạt động hưởng ứng gồm: Trưng bày, triển lãm sách (từ 500 tên sách) về thành tựu đổi mới, thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; Quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong thời kỳ mới.

Thư viện xếp sách nghệ thuật theo từng chủ đề. Tọa đàm, giao lưu các mô hình đọc sách hay, sáng tạo; gia đình tiêu biểu trong phong trào đọc sách. Giao lưu tác giả – tác phẩm với chủ đề “Sách và Văn hoá đọc”; hướng dẫn kỹ năng chọn sách và đọc sách hiệu quả; kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn; cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin).

Thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi, viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích. Phát động phong trào quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các phòng đọc cơ sở trên địa bàn thành phố; phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ III. Phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian dự kiến từ ngày 15 đến 21/4, tại Thư viện Hà Nội.

Advertisement

Thư viện cấp huyện tổ chức trưng bày, triển lãm sách, xếp sách nghệ thuật với số lượng từ 300 tên sách. Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá đọc”. Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc. Tổ chức thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi. Tổ chức các trò chơi đố vui theo sách, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân. Phối hợp với các nhà xuất bản trên địa bàn tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tác phẩm mới. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp huyện.

Thư viện cấp xã, Thư viện cộng đồng tổ chức trưng bày sách mới tại thư viện, phòng đọc cơ sở, tổ dân phố với số lượng từ 50 cuốn sách. Phát động phong trào quyên góp sách xây dựng phòng đọc cơ sở. Thời gian tổ chức từ ngày 15/3 đến 30/4/2023, tại thư viện cấp xã, thư viện cộng đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Phòng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Thư viện Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã; Hệ thống thư viện công cộng thực hiện kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II tại các quận, huyện, thị xã; gặp mặt các đơn vị tiêu biểu trong công tác tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 3/5/2023 về thư viện Hà Nội (qua Phòng Nghiệp vụ và Phong trào cơ sở), địa chỉ email: tvhnphongtrao@gmail.com.

Thư viện Hà Nội có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc hệ thống thư viện cấp huyện, thư viện cộng đồng trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế. Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình phối hợp với thư viện Hà Nội tổ chức các buổi giao lưu với Thành Đoàn Hà Nội về chủ đề Sách và Văn hóa đọc. Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai các nhiệm vụ theo nội dung được phân công, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-huong-ung-ngay-sach-va-van-hoa-doc-post1414221.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Hội sách tri thức nền tảng tại Hà Nội

Được phát hành

,

Bởi

Lễ hội Tri thức Nền tảng với thông điệp Mở kho tàng thư – Nhiều hơn cả sách, diễn ra vào 24/3-31/3, tại Hà Nội, quy tụ các đơn vị theo đuổi những dòng sách nền tảng.

Xuất bản Việt Nam đang trong một giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, với nhận thức của Nhà nước về tầm quan trọng của phát triển văn hóa đọc, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trên quy mô cả nước trong đó có sự bùng nổ của các Hội sách. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy dấu ấn rõ nét của các tri thức nền tảng – vốn đóng vai trò rường cột cho sự phát triển của bất cứ quốc gia nào.

Nhìn ra những mô hình hội sách có lịch sử rất lâu đời cùng quy mô và danh tiếng hàng đầu thế giới như Hội sách Frankfurt, có thể thấy một điểm nổi trội: Hội sách của họ chính là “hàn thử biểu” của các xu hướng nghiên cứu, học thuật, xu hướng tri thức mang tính nền tảng của các vùng đất, các quốc gia, ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Ở những hội sách đó, ta sẽ nhìn thấy diện mạo tinh thần và các động lực phát triển của một nền văn hóa.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, giữa bức tranh sôi động chung của nền xuất bản hiện nay, những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… dường như vẫn trong tình trạng nhỏ bé, phân tán và manh mún. Các đơn vị theo đuổi dòng sách này vẫn âm thầm và đơn độc trong hành trình khó nhọc của mình. Là đơn vị xuất bản chuyên tâm vào các dòng sách tri thức nền tảng, Công ty CP Sách Omega Việt Nam là một trong những đơn vị có những bước tham gia và đóng góp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy sự phát triển của các mảng sách này ở Việt Nam.

Ý thức về vấn đề trên, Lễ hội Tri thức Nền tảng được Omega Việt Nam tổ chức tại Trung Tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến, Hà Nội, từ ngày 24 đến ngày 31/3.

Advertisement

Lễ hội quy tụ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trưng bày và giới thiệu sản phẩm, như Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Tri thức, Nhà xuất bản Thế giới, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia, Book Hunter, Mai Ha Books, Einstein Books and More…

Điểm nhấn của Lễ hội Tri thức Nền tảng chính là thông điệp “Mở kho tàng thư – nhiều hơn cả sách” với các chuỗi các hoạt động hấp dẫn xuyên suốt: trưng bày, triển lãm sách theo chủ đề và thương hiệu, nhằm hiển thị một bức tranh chung về xuất bản tri thức nền tảng ở Việt Nam; tọa đàm, giới thiệu sách theo chủ đề Lịch sử, Triết học, Âm nhạc như: buổi trò chuyện “Hành trình nhạc Jazz ở Việt Nam qua câu chuyện của nghệ sĩ Quyền Văn Minh” và thưởng thức nhạc Jazz (tối 25/3); tọa đàm “Mỗi đứa trẻ là một thiên tài” – Einstein Books and More tổ chức (sáng 26/3), trò chuyện “Triết học Aristotle – Những nền tảng cổ xưa trong thời đại mới” – Book Hunter tổ chức (chiều 26/3).

Đại diện Công ty CP Sách Omega Việt Nam chia sẻ: “Lễ hội Tri thức Nền tảng được tổ chức với mong muốn các đơn vị chuyên xuất bản những dòng sách Kinh điển, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Lịch sử, Văn hóa… sẽ có một nơi để quy tụ, tương tác, trao đổi và thúc đẩy lẫn nhau. Chúng tôi mong độc giả của các dòng sách này sẽ có một hội sách của riêng mình, nơi bạn có thể tìm được những cuốn sách có hàm lượng tri thức cao mà bạn yêu thích, những cuốn sách ít xuất hiện rộng rãi trên thị trường, thậm chí những cuốn sách quý đã từng xuất bản từ lâu, chúng tôi cũng mong muốn xây dựng được một không gian giản dị của tri thức, với âm nhạc cổ điển, với hội họa, khoa học, lịch sử… Xa hơn thế, chúng tôi còn mong muốn rồi đây sẽ là nơi các đơn vị xuất bản sẽ giới thiệu đến độc giả không chỉ những cuốn sách đã phát hành, mà còn là các chương trình, các dự đồ xuất bản trong tương lai…”.

Nguồn: https://zingnews.vn/hoi-sach-tri-thuc-nen-tang-tai-ha-noi-post1414231.html

Advertisement
Tiếp tục đọc

Xuất Bản

Webcomic ‘Heartstopper’ chính thức quay trở lại vào tháng 4

Được phát hành

,

Bởi

Bộ truyện tranh mang phong cách webcomic có tên “Heartstopper” đã bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tác phẩm sẽ trở lại với người hâm mộ trong tháng tới.

Heartstopper anh 1

Bộ webcomic nổi tiếng sắp quay trở lại.

Sau một thời gian dài gián đoạn, webcomic được yêu thích có tên Heartstopper sẽ trở lại trong tháng 4. Tác phẩm này từng được chuyển thể thành phim trên Netflix TV và có được nhiều thành công lớn. Từ đó, tác phẩm webcomic gốc càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Heartstopper là bộ truyện tranh hài hước lãng mạn (webcomic) về đề tài LGBTQ+ dành cho lứa tuổi mới lớn. Tác phẩm được sáng tác và vẽ bởi Alice Oseman – người vừa chính thức đăng tải thông tin bộ truyện sẽ quay trở lại lên mạng xã hội Instagram gần đây.

Tác phẩm webcomic này kể về mối quan hệ của Nick và Charlie. Họ bắt đầu như những người bạn thân thiết học cùng lớp với nhau tại một trường trung học ở Anh. Dần dần, tình cảm nảy nở nhiều hơn, tỷ lệ thuận với những tình huống hài hước, dí dỏm của tuổi học trò.

Advertisement

Theo ScreenRant, mạch truyện hấp dẫn cùng cách dẫn dắt khéo léo đã giúp tác giả Alice Oseman thu về một lượng người theo dõi khổng lồ và cuồng nhiệt. Việc tác phẩm này được chuyển thể lên Netflix càng lan tỏa thành công rộng rãi hơn.

Heartstopper anh 2

Mối quan hệ giữa Nick và Charlie được nhiều độc giả yêu thích.

Đáng tiếc, đến cuối tháng 5/2022, Alice Oseman buộc phải thông báo sẽ tạm dừng dự án Heartstopper do kiệt sức và quá căng thẳng. Mãi cho tới gần đây, độc giả trung thành mới lại được đón nhận tin vui từ phía tác giả và ekip.

Phần truyện mới của Heartstopper sẽ có sẵn trên nền tảng Tapas, Webtoon và Tumblr ngay ngày 1/4. Theo đó, sau gần một năm gián đoạn, Heartstopper sẽ tiếp tục kể về câu chuyện tình yêu của Nick và Charlie vào năm 2023. Tất nhiên, tác giả tài năng này cũng đã cam kết với người hâm mộ rằng đây không phải một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Đó đơn giản là thời điểm thích hợp theo quan điểm của người sáng tác.

Thực tế, câu chuyện lãng mạn xoay quanh Nick và Charlie đang dần đi đến giai đoạn cuối cùng trong tác phẩm. Dù vậy, thời gian gián đoạn dài sẽ không làm mất đi sự hấp dẫn của Heartstopper. Thay vào đó, những người hâm mộ càng tò mò hơn về kết truyện cũng như những xung đột có thể xảy ra trong mối quan hệ của đôi bạn trẻ.

Nguồn: https://zingnews.vn/webcomic-heartstopper-chinh-thuc-quay-tro-lai-vao-thang-4-post1414101.html

Advertisement

Tiếp tục đọc

Xu hướng